PNO - Nhà sáng lập thương hiệu thời trang người Singapore đưa ra hàng loạt trải nghiệm du khách nên thử khi đến TPHCM.
Sau nhiều lần đến TPHCM công tác, Nicolette Yip - người đồng sáng lập kiêm nhà thiết kế của thương hiệu thời trang Singapore The Salvage - nhận xét: “Có một sự sôi động độc đáo ở TPHCM. Thành phố này mang đến cho tôi cảm giác sống động tuyệt vời và tôi vô cùng yêu thích". Cô đã chia sẻ một số điểm đến nên ghé khi thăm thành phố này. |
Món mì nhất định phải thử: Nicolette Yip chia sẻ “Thay vì phở, tôi có gợi ý khác cho bạn. Món mì ở Hà Ký (ở Singapore gọi là kway teow) khá ngon. Món mì này ăn kèm với cá tươi hoặc thịt gà thái lát. Đừng quên gọi thêm một ly cà phê sữa đá ở cửa hàng bên cạnh để trải nghiệm bữa sáng như người địa phương". |
“Cà phê trứng, một loại đồ uống mang tính biểu tượng của Việt Nam được chế biến theo cách truyền thống với lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc và cà phê khá phổ biến ở miền Bắc Việt Nam. Nhưng nếu muốn, bạn có thể đến Linh để nhấm nháp món nước uống tuyệt vời này" - Yip chia sẻ. |
“Roka Fella, một nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Nhật Bản với quầy bar vinyl lấy cảm hứng từ thiết kế của khách sạn Okura là nơi nghỉ ngơi và thưởng thức âm thanh ở giữa thành phố" - Yip gợi ý (Ảnh Facebook nhà hàng) |
“Chợ Thị Nghè là chợ truyền thống, nơi người dân địa phương đến mua thực phẩm về chế biến món ăn cho cả gia đình. Bạn có thể tìm thấy các món ăn sáng và nguyên liệu chính thống của Việt Nam tại đây” - Ảnh: L'Usine |
“Ở một đất nước đậm đà tính lịch sử như Việt Nam, có rất nhiều nơi để bạn tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật và một buổi biểu diễn tại nhà hát thành phố cũng mang ý nghĩa tương tự" - Ảnh: Nguyentran |
“Hãy đến The Observatory để tận hưởng một đêm dài với món nước yêu thích cùng âm nhạc tuyệt vời". |
“Mua sắm đồ cũ là một cách thú vị để tôi khám phá một thành phố mới và The Demor (ảnh) là nơi bạn có thể tìm thấy mọi trang phục yêu thích từ đồng phục quân đội Việt Nam đến quần bò Levi's chất lượng”. |
An Huỳnh (theo HW)
Chia sẻ bài viết: |
Dù ở Mỹ nhưng người Việt cũng đón tết Nguyên đán giống như ở Việt Nam.
Tôi đứng giữa trung tâm thành phố Budapest, mắt nhìn những chuyến tàu điện chạy ngược xuôi nhưng trong tâm trí chỉ có hình ảnh ngày tết xưa ở quê nhà
Với 3-4 triệu đồng, bạn có thể lên kế hoạch khám phá các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước 4 ngày 3 đêm dịp tết 2025.
Nếu bạn chưa biết cách “xử lý” gà cúng giao thừa như thế nào, hãy xem một số gợi ý dưới đây để biến chúng thành những món ngon...
Tìm đến quầy hoa xuân, tôi có chút ngạc nhiên khi tìm thấy 5 chậu vạn thọ được bày bán. Ngạc nhiên vì ở đây cũng có vạn thọ...
Ngoài nấu chè, làm bánh, nấu nước uống thì đậu xanh còn có công dụng giải rượu, giải độc gan khá hiệu quả.
Nhìn đám rau đắng đất ở nhà cô bạn thân, tôi thèm một tô cháo cá lóc nhiều rau đắng đất của cậu Năm đến da diết.
Một số nhà hàng thuộc các khách sạn 5 sao mở cửa phục vụ xuyên tết để bạn cùng gia đình thưởng thức món ngon.
Bạn thích tự tay làm bánh chưng, bánh tét ăn tết nhưng ngại cảnh nhóm lửa và ngồi canh bếp ngày đêm? Thì đây, mình mách nhỏ bạn bí quyết nấu bánh.
Trên khắp các khu phố cổ hay những khu chợ truyền thống ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) được trang hoàng lộng lẫy, chen chúc người mua sắm.
Tết năm nào ba cũng muối 1 khạp dưa chua ăn tết. Với ba, cái tết đủ đầy, ngoài bánh tét là phải có dưa cải chua.
"Vương quốc" tỏi Lý Sơn mê hoặc du khách với màu xanh của biển, của bầu trời, của trảng tỏi; với cổng trời kỳ vĩ và tượng Quan Âm hiền từ.
Ngoài Việt Nam, thì còn có một số quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đón tết Nguyên đán.
Tôi vẫn nhớ như in những ngày còn nhỏ, tầm 23 tháng Chạp là mùi tết đã vương khắp nhà tôi rồi. Đó là mùi bánh thuẫn....
Fredericksburg (Texas, Mỹ) được CNN Travel ca ngợi là một trong những “Thị trấn nhỏ lãng mạn nhất nước Mỹ”.
Đường hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Ất Tỵ mang đến một trải nghiệm thú vị cho khách du xuân qua công nghệ thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality).
Từ sáng sớm, rất đông người dân có mặt tại công viên Tao Đàn (quận 1, TPHCM) để ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm.
Có lẽ vì phải gom góp, nâng niu từng chút một nên dưa góp ngày xưa hình như đậm đà hương vị hơn chăng?