Món tráng miệng Thái Lan chính hiệu của cô gái Thái sống ở TPHCM

29/10/2024 - 20:08

PNO - Tráng miệng ở đây gồm chè, bánh, xôi, rau câu... được Piyakarn làm rất cầu kỳ.

Piyakarn và con gái tại một hội chợ người Thái ở TPHCM
Piyakarn và con gái tại một hội chợ của người Thái ở TPHCM

Piyakarn theo chồng người Việt về TPHCM sống đã được 5 năm, sau khi sinh con nhỏ mới mở tiệm online chuyên món tráng miệng Thái Lan, đến nay được 2 năm. Piyakarn cho biết chợ Việt đáp ứng đầy đủ những nguyên liệu mà cô cần.

Sáng, Piyakarn đưa con tới trường, đi chợ lấy nguyên liệu, về làm đến 11g là giao hàng. "Kỷ luật" tăm tắp như vậy, theo cô, để đảm bảo món ăn tươi ngon.

Thực đơn cô đang sở hữu có 11 món, mỗi ngày cô chỉ làm 2 món xoay tua 6 ngày trong tuần, Chủ nhật nghỉ để chơi với con.

Ngoài món truyền thống xôi xoài trứ danh, những món còn lại cô đều làm theo hướng hiện đại kết hợp truyền thống. Nghĩa là giảm ngọt, độ béo vừa, khẩu phần ít, nguyên liệu nền tốt, tươi và hình thức rất bắt mắt. Cách thưởng thức thì linh hoạt, ăn chơi lướt bữa hay ăn tráng miệng sau tiệc chay, mặn đều hợp lý.

Xôi xoài
Xôi xoài trứ danh

Món của tiệm nhìn rất đáng yêu, nhìn đã mắt rồi mới muốn nếm thử. Nhưng khi nếm miếng đầu tiên là chính thức sa vào “bẫy ngọt ngào’’!

Bánh da lợn
Bánh da lợn
Rau câu
Rau câu lá dứa cốt dừa tươi
Bánh lá dứa dừa tươi
Bánh lá dứa dừa tươi
Xôi trứng sữa Thái Lan
Xôi trứng sữa Thái Lan
Chè nước cốt dừa Thái  Lan
Chè lá dứa nhãn nước cốt dừa Thái Lan
Bánh đạu xanh Thái Lan
Bánh đậu xanh Thái Lan

Cốt dừa tươi, cốt dừa nấu với dừa đóng hộp rồi dừa non bào sợi, xay nhuyễn đều có. Cô chủ biến hóa theo từng món rất “thần sầu”!

Vẫn lá chuối xanh, vẫn dừa trắng nõn, lá dứa nguyên chất làm hương mà sao hình thức đa dạng và sáng tạo vượt xa những bánh trái kiểu cũ. Người không hảo ngọt cũng phải háo hức muốn tiếp cận. Đặc biệt món bánh thốt nốt từ cùi trái thốt nốt tươi chỉ có theo mùa của tiệm cũng đáng ngóng chờ…

Món ngọt Việt - Thái tưởng gần giống mà vẫn có nhiều điều khác biệt, nhất là qua tay cô chủ trẻ thì những món dân dã miền quê giờ nâng lên thành tráng miệng rất hợp thời với đời sống phố thị. Làm quà cho những dịp giỗ chạp hay thôi nôi đầy tháng là một gợi ý đáng lưu tâm.

Tên tiệm: Piyakarn Art-Ueam (Facebook)

Only Zalo: 0326355717 - Nalin Kin Ka Nom (nick chủ tiệm)

Giá: từ 25.000 - 35.000 đồng/món

Đặt món từ hôm trước trên post mỗi ngày của tiệm (khách hàng đặt món nhắn tin bằng tiếng Anh).

Vân Es

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI