Món Hến trộn xúc bánh tráng đoạt giải nhất vòng loại Bắc Trung bộ

07/08/2014 - 14:47

PNO - PNO – Vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 khu vực Bắc Trung bộ đã diễn ra vào ngày ngày 6 và 7/08/2014 tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Golden Phoenix (Đà Nẵng). Kết quả, đội Hayatt Regency đoạt giải nhất với món Hến trộn xúc...

edf40wrjww2tblPage:Content

Mon Hen tron xuc banh trang doat giai nhat vong loai Bac Trung bo

Các đầu bếp thi thố tài năng tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 do Công ty Minh Long I phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức với sự tham gia của 12 đội đến từ 4 tỉnh thành của khu vưc Bắc Trung bộ gồm Huế, TP Đà nẵng, Quảng Nam & Quảng Ngãi.

Ở khu vực này, các đội tham dự giới thiệu 48 món ăn, mỗi món ăn mang một hương vị, sắc màu đặc trưng của khu vực.

Cụ thể, thế mạnh của các đội thi đến từ xứ Huế như: KS Century Riverside với thực đơn gồm các món như: Nem sen, chè long nhãn; Mondial với món lươn nhồi cành trúc sốt me; nhà khách Duy Tân với món chim câu hầm ngũ vị, song nước Tam Giang…

Ẩm thực địa phương tại khu vực Bắc Trung bộ với những nét đặc sắc của món mì quảng, cao lầu của Hội An do Palm Garden Resort thể hiện một cách tinh tế.

Những món ăn của Quảng Ngãi đã được nhà hàng Đồng Viên tuyển chọn thi gồm : cá thu sốt dứa, chè khúc bạch…

Còn các đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn của TP Đà Nẵng đã mang đến rất nhiều màu sắc ẩm thực gần như là cả khu vực miền Trung như chè bắp Hội An, hạt sen nhãn lồng của đội thi Hayatt Regency, cơm gà Hội An, tôm hấp đá Ngũ Hành của khách sạn Pullman…

Kết quả, đội Hayatt Regency đoạt giải nhất với thực đơn : Hến trộn xúc bánh tráng Cẩm Nam- Gỏi rau đắng cuộn thịt ba chỉ, tôm nướng sả; Canh bí đao nhồi tôm cá thác lác; Gà nướng ống tre, xôi hấp ống tre và Chè bắp Hội An, hạt sen nhãn lồng.

Mon Hen tron xuc banh trang doat giai nhat vong loai Bac Trung bo

Món hến trộn xúc bánh tráng Cẩm Nam đoạt giải nhất.

Giải nhì thuộc về đội Pull man & Palm garden resort, thực đơn gồm : Lươn cuộn tiêu xanh; Tôm hấp đá Ngũ Hành; Cơm gà Hội An - Canh lòng thả; Huyền ảo Sơn Trà. Đồng giải nhì là Palm garden resort với thực đơn: Khai vị Tam Quý Hội An; Mì Quảng tôm, cua; Thăn bê áp chảo; Chè Yến Cù lao.

Cuộc thi năm nay được sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Thùy Trang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI