Mô hình triết lý mới đóng góp cho dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng của Ajinomoto Việt Nam

28/04/2023 - 10:03

PNO - Với mô hình triết lý mới, Ajinomoto Việt Nam khẳng định đóng góp cho dinh dưỡng và sức khỏe của người Việt thông qua các sản phẩm chất lượng và sáng kiến giá trị.

Mô hình triết lý mới của Công ty Ajinomoto Việt Nam
Mô hình triết lý mới của Công ty Ajinomoto Việt Nam

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam công bố áp dụng mô hình triết lý mới, trong đó nhấn mạnh mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Ông Tsutomu Nara - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mô hình triết lý mới của công ty
Ông Tsutomu Nara - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mô hình triết lý mới của công ty

Sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện đại

Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt AJI-NO-MOTO® - thương hiệu bột ngọt Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam, hiện nay, Ajinomoto Việt Nam đang mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, không chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm, gia vị… đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lí mà còn mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần và chức năng dinh dưỡng, có thể kể đến như hạt nêm Aji-ngon® Heo, thức uống hòa tan dạng bột Blendy®, thức uống giấm gạo “Vtox” hay xốt Mayonnaise Aji-mayo®…

Các sản phẩm đáp ứng như cầu tiêu dùng hiện đại tại Ajinomoto Việt Nam
Các sản phẩm đáp ứng như cầu tiêu dùng hiện đại tại Ajinomoto Việt Nam

Sáng kiến có giá trị đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người Việt

Bên cạnh sản phẩm giá trị đóng góp cho bữa ăn ngon và dinh dưỡng, Ajinomoto Việt Nam chú trọng triển khai các sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường, góp phần mang đến cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho người Việt.

Trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe, công ty đang triển khai dự án Bữa ăn học đường, chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP), với sự phối hợp từ các cơ quan giáo dục và dinh dưỡng đầu ngành.

Dự án Bữa ăn học đường với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, gồm: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dự án Bữa ăn học đường mang đến bữa trưa dinh dưỡng cho hơn 1,4 học sinh tiểu học toàn quốc - Ảnh: Ajinomoto Việt Nam
Dự án Bữa ăn học đường mang đến bữa trưa dinh dưỡng cho hơn 1,4 học sinh tiểu học toàn quốc - Ảnh: Ajinomoto Việt Nam

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Cùng với đó, dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) hỗ trợ thiết lập các chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại các trường đại học y lớn trên toàn quốc, với mục đích đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng làm việc trong các cơ quan, tổ chức y tế, sức khỏe; xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.

Trong lĩnh vực môi trường, công ty đang đẩy mạnh triển khai nhiều sáng kiến nhằm bảo tồn nguồn nước, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm và giảm thiểu rác thải nhựa.

Ông Tatsuya Nakayama - Giám đốc, Phụ trách Khối Sản xuất 2, Công ty Ajinomoto Việt Nam - chia sẻ các sáng kiến cải thiện điều kiện môi trường tại Ajinomoto Việt Nam - Ảnh: Ajiomoto Việt Nam
Ông Tatsuya Nakayama - Giám đốc, Phụ trách Khối Sản xuất 2, Công ty Ajinomoto Việt Nam - chia sẻ các sáng kiến cải thiện điều kiện môi trường tại Ajinomoto Việt Nam - Ảnh: Ajiomoto Việt Nam

“Công ty chúng tôi đặt mục tiêu giảm 50% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030 so với năm 2018. Các biện pháp cụ thể của chúng tôi là lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành trong năm nay và hệ thống đồng phát điện hơi bằng nhiên liệu sinh khối tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa. Nhằm giảm phát thải khí nhà kính hơn nữa, chúng tôi sẽ sử dụng điện từ nguồn năng lượng tái tạo” - ông Tatsuya Nakayama - Giám đốc, Phụ trách Khối Sản xuất 2, Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho biết thêm.

Kim Châu

Nguồn: Ajinomoto Việt Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI