Miền Trung: Nhiệt độ xuống thấp bất ngờ, trẻ em, người già thay nhau nhập viện

22/12/2020 - 09:24

PNO - Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, nhiệt độ xuống thấp, lạnh cóng, trẻ em, người già phải nhập viện điều trị.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi những ngày qua có mưa nhỏ liên tục, nhiệt độ xuống thấp, gây lạnh buốt, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ông Nhâm Xuân Sỹ - Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi - cho biết: tỉnh ít bị rét so với các tỉnh phía Bắc, nhưng tại thời điểm 13g ngày 21/12, nhiệt độ xuống 18,9 độ C.

Học sinh trường tiểu học La Hà - Nghĩa Thương huyện Tư Nghĩa đến trường với đầy đủ đồ ấm
Học sinh Trường tiểu học La Hà - Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa) đều phải mặc áo ấm đến trường
Học sinh Quảng Ngãi đến trường trong thời tiết giá lạnh
Học sinh Quảng Ngãi đến trường trong thời tiết giá lạnh

 

Dù bị đau xương khớp nhưng bà Huỳnh Thị Kim (65 tuổi) hành nghề sửa quần áo vẫn cố gắng làm việc
Dù bị đau xương khớp nhưng bà Huỳnh Thị Kim (65 tuổi) làm nghề sửa quần áo vẫn cố gắng làm việc

Bà Huỳnh Thị Kim (65 tuổi) làm nghề sửa quần áo ở phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi chia sẻ, thời tiết lạnh cóng khiến bà vốn bị đau xương khớp, giờ đi lại, may vá khó khăn. 

Từ huyện miền núi Sơn Tây, anh Đỗ Hoàng Y. (33 tuổi) cho hay, nhiệt độ nơi anh ở xuống rất thấp, ban đêm rất lạnh. Tuy nhiên do đang vào đợt gieo sạ vụ mới nên nông dân vẫn phải ra đồng.

 

Nhiều người bất chấp thời tiết lạnh giá vẫn tiếp tục mưu sinh
 Người dân ra đồng, buôn bán, mưu sinh trong cái giá lạnh cuối năm

 

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi Huỳnh Giới cho biết: Trong những ngày qua, thời tiết lạnh giá, bệnh nhân bị bệnh đột quỵ nhập viện chủ yếu là người lớn tuổi
Người lớn tuổi dễ bị ảnh hưởng sức khỏe khi trời trở lạnh

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi Huỳnh Giới cho biết: "Trong những ngày qua, thời tiết lạnh giá, số bệnh nhân bị bệnh đột quỵ nhập viện tăng theo".

Tương tự, thời tiết tại tỉnh Bình Định xuống khá thấp, khiến người dân gặp không ít khó khăn. Chị Nguyễn Thị Nguyệt (ngụ TP. Quy Nhơn) giơ bàn tay nứt nẻ do thời tiết "than", cái lạnh khiến chị như bị buốt mỗi khi may vá. 

Không thể dừng công việc vì đó là chén cơm, manh áo chị Nguyễn Thị Nguyệt, TP. Quy Nhơn bị nứt nẻ tay vì lạnh nên phải đeo bao tay
Chị Nguyễn Thị Nguyệt phải đeo bao tay khi làm việc

 

“Chưa tới Noel nhưng trời đã lạnh. Cái lạnh năm nay cũng kéo dài hơn. Ban đêm trời cũng có mưa. Làm việc ngoài trời thế này chỉ sợ bị cảm lạnh”, chị Nguyệt chia sẻ.
“Chưa tới Noel nhưng trời đã lạnh. Cái lạnh năm nay cũng kéo dài hơn. Ban đêm trời còn có mưa. Làm việc ngoài trời thế này chỉ sợ bị cảm lạnh”, chị Nguyệt lo.

Có con học lớp 2, chị Huỳnh Thị Thùy Trang (TP. Quy Nhơn) cho biết: “Chưa có năm nào lạnh như năm nay. Đưa con đi học tôi cũng lo con bị bệnh đường hô hấp do thời tiết quá lạnh. Vì vậy, ngoài áo ấm, tôi còn trang bị thêm vớ, bao tay và khẩu trang cho các con. Như vậy sẽ hạn chế bệnh do thời tiết”.

Ông Nhâm Xuân Sỹ khuyến cáo: Đợt lạnh này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

Thời tiết có mưa, người dân cần phải giữ ấm, cần tránh để cơ thể bị ướt, nhiễm lạnh; không nên thả rông gia súc, gia cầm ngoài đồng, kết hợp với che chắn gió để phòng bệnh.

Lê Phúc - Hiền Trang

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI