Miến trộn Hàn Quốc dễ làm tại bếp nhà

19/06/2018 - 08:16

PNO - Món này có thể ăn kèm với nước tương. Nếu muốn thêm vị cay, có thể làm nước tương - tương ớt, chút đường, chút chanh, quậy đều sẽ thành một loại xốt tương chua cay sền sệt rất ngon.

Nguyên liệu

- Hẹ: 50g - hành tây: 30g - cà rốt: 30g - thịt bò: 100g - nấm đông cô: 3 tai - trứng gà: 1 quả  - miến Hàn Quốc: 120g   - cải bó xôi: 100g - hành boa rô: 30g

- Gia vị ướp thịt bò: nước tương (1 muỗng canh), đường (nửa muỗng canh), tỏi xay (1 muỗng cà phê), dầu mè (1/2 muỗng cà phê), mè (1/2 muỗng cà phê), rượu trắng (1 muỗng cà phê).

- Gia vị nêm: nước tương (2 muỗng canh), đường (1,5 muỗng canh), dầu mè (1 muỗng canh), dầu hào (1 muỗng canh), tỏi xay (1 muỗng cà phê), tiêu (một ít),  muối (một ít).

Mien tron Han Quoc de lam tai bep nha

Thực hiện

- Hẹ, cà rốt thái sợi, cắt dài 5cm.

- Hành tây thái múi, dùng khoảng ¼.

- Thịt bò thái sợi tương đương hẹ, ướp gia vị khoảng 30 phút rồi xào chín.

- Nấm ngâm nở, thái sợi. 

- Trứng tách lòng trắng và lòng đỏ riêng, chiên chín, thái sợi (không trộn trên chảo, để riêng dùng trang trí phần trên cùng của món ăn).

- Cải bó xôi cắt khúc 5cm, xào chín.

- Hành boa rô chẻ dọc, thái sợi 5cm, xào chín. 

- Miến luộc chín, xả lại bằng nước lạnh, để ráo nước, cắt đoạn dài vừa bằng tầm đũa ăn (lưu ý: miến Hàn Quốc chỉ cần luộc khoảng 3 phút từ lúc nước sôi là được).

- Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ, chảo vừa ấm thì cho ít dầu và tỏi xay vào đảo sơ, ươm vàng, dậy mùi thơm. Tiếp tục cho miến, rau củ vào, nêm các loại gia vị, trộn đều cho thấm. Cho thịt bò vào cuối cùng, thêm ít dầu mè, đảo sơ khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bày thức ăn ra đĩa, trang trí trứng phía trên, rắc thêm mè lên trên cùng và quanh đĩa. 

Trần Thị Tuấn Anh
(Hệ thống Ẩm thực IZZIBING - GARAGE TEA, 49 Phổ Quang, P.2, Tân Bình)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI