Mì gói Maggi gặp sự cố tại Ấn Độ

07/06/2015 - 10:14

PNO - PN - Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm (FDA) tại bang Maharashtra, Ấn Độ vừa xác nhận các mẫu mì gói Maggi phân phối tại đây có hàm lượng chì đáp ứng tiêu chuẩn quy định.

edf40wrjww2tblPage:Content

Mi goi Maggi gap su co tai An Do

Mì gói Maggi được chuộng ở Ấn Độ - Ảnh: NDTV

 9 mẫu mì được kiểm tra ở nhiều địa phương cho thấy, hàm lượng chì từ 0,04-1,48 phần triệu. Ngưỡng tối đa là 2,5 phần triệu. 

Tuy nhiên, kết quả trên vẫn không giúp người tiêu dùng an tâm tuyệt đối. Hiện nhiều bang ở Ấn Độ vẫn cấm sản phẩm mì gói của Maggi sau khi cơ quan chức năng Ấn Độ phát hiện có chì trong thực phẩm.

Nestle cho biết họ đang và sẽ tiếp tục thu hồi các sản phẩm này trên thị trường Ấn Độ vì niềm tin của khách hàng bị ảnh hưởng. Nestle vẫn khẳng định loại thực phẩm này an toàn với người dùng.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Nestle, ông Paul Bulcke cũng đã có mặt ở Ấn Độ để xử lý khủng hoảng. Ông Paul Bulcke cho biết, sản phẩm mì gói Maggi sẽ quay lại trong thời gian sớm nhất và cam kết củng cố niềm tin khách hàng.

Maggi hiện đang dẫn đầu thị trường mì gói ở Ấn Độ.

Ngoài phát hiện chì, các cơ quan của Ấn Độ còn phát hiện lượng bột ngọt cao trong các gói mì của Maggi. Điều này được cho là gian dối trong kinh doanh vì bên ngoài bao bì có ghi chú không sử dụng bột ngọt.

Trước phản ứng của Ấn Độ, phía Singapore cũng kêu gọi các nhà nhập khẩu dừng nhập khẩu các sản phẩm mì gói Maggi, đợi đến khi có kết quả kiểm tra cuối cùng.

THIÊN ANH
(Theo NDTV, BBC)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI