PNO - Tôi không cần em gái báo hiếu mẹ bằng tiền bạc hay sự chăm sóc. Chỉ cần em sống tốt cuộc đời mình, đừng mang khổ về cho mẹ là đủ.
| Chia sẻ bài viết: |
Dolphinnguyen 27-10-2023 17:31:48
Thương con chiều con là làm con hư con khổ. Hãy bắt chước cha mẹ phương Tây, nuôi con tới 18 t là tự động thuê nhà ở riêng. Thậm chí còn tự mượn nợ chính phủ để học đại học. Trên 18 t,
nếu còn ở nhà với cha mẹ, bạn bè biết sẽ chê cười là người không biết tự lập, sống bám cha mẹ, rất là mắc cỡ. Cha mẹ càng giàu càng không để lại tài sản cho con, mà cho từ thiện. Bên đó các tổ chức từ thiện rất nhiều, và tài chính rõ ràng, vì kiểm toán chính phủ kiểm tra thường xuyên, lơ mơ là đi tù. Nên các bạn trẻ bên đó hầu như không quan tâm tới tài sản của cha mẹ, cũng không muốn nhờ cậy. Bạn nên cương quyết tách mẹ ra khỏi em gái. Nếu mẹ muốn thăm em thì bạn đi cùng.
Hồng Hà 25-10-2023 18:34:02
Bạn là người sống đàng hoàng biết thương mẹ không có gì phải ngại cả. Phải để em gái học được bài học cuộc đời mình, tự sắp xếp cuộc đời mình là đúng. Ai cũng phải tự đi trên đôi chân của mình, tự đi sớm thì trưởng thành sớm. Mẹ không thể sống mãi mà ko cho con được...
Nguyễn Xuân Thế 25-10-2023 12:23:52
Rất tuyệt vời khi có người còn trai như vậy
Nếu không biết yêu thương, tôn trọng và bảo vệ chính mình thì ai trên đời này cũng có thể chà đạp bạn.
Đời chỉ cần vui, không phải vì mọi thứ còn nguyên vẹn mà vì lòng mình còn đủ rộng để yêu thương cả những điều đã khác.
“Sau này lấy chồng, con phải là người giữ tiền. Đàn bà giữ tiền mới có của ăn của để"...
Không ai bảo đàn bà phải mạnh. Nhưng khi cuộc đời đứng trước mặt họ với vô vàn ngã rẽ, đàn bà vẫn thường chọn con đường có người họ thương
Vân còn nhớ lời mẹ chồng nói: “Ngôi nhà dù đứng tên 2 đứa nhưng vẫn là tài sản chung của gia đình, mẹ chỉ thông báo chứ không phải xin phép...”.
Ghen tuông không phải lúc nào cũng là độc dược, nó có thể là gia vị…
Người vợ hoặc chồng nắm giữ vai trò “tay hòm chìa khoá” để cân đối kinh tế thì gia đình mới phát triển lâu dài và bền vững được.
Khi vợ chồng cùng nhau xây dựng nguyên tắc rõ ràng, những cuộc cãi vã sẽ ít đi, niềm tin được bồi đắp.
Những lần 10 năm ấy, khi xâu chuỗi lại, chị thấy mình không hề trắng tay.
Tôi chọn nhìn vào quá trình đứng dậy của họ, chứ không phải vết thương cũ mà họ từng mang.
Chồng Lam không trực tiếp cầm tiền, nhưng mọi chi tiêu trong nhà đều không lọt khỏi tầm mắt xét nét của anh.
Hơn 30 cây vàng của cha bị cô Trang lấy trộm. Cô cùng hội chị em đi du lịch khắp nơi, tiêu tiền như nước. Cha anh sốc, lên huyết áp
Những sự khác biệt không nên trở thành lý do để châm ngòi cho bất hòa, căng thẳng leo thang. Sống chung, điều nên làm là chịu khó chứ đừng khó chịu.
Tôi nghĩ, người giữ tiền trong gia đình không sung sướng gì, thậm chí rất áp lực khi bạn đời ỷ lại, phó thác hết tất cả trách nhiệm.
Giữ được lòng yêu thương thì dễ nhưng giữ được lòng kính trọng trước mưa gió thời gian không dễ chút nào.
Kiếm ra tiền nhưng tôi phải nộp hết cho vợ, sau đó cần thì ngửa tay xin vợ từng đồng.
Vân hình thành thói quen phải nhìn sắc mặt chồng để sống từ khi quyết định bỏ việc, thuê mặt bằng mở quán ăn.
Sau sinh vợ tôi đòi hỏi chuyện ấy mấy lần hơn xưa, và thú thật tôi nghi ngờ...