Máy bào đá tiện lợi

11/04/2016 - 07:16

PNO - Với chiếc máy bào đá, việc pha chế các thức uống lạnh trên sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những thức uống có đá như sinh tố, si rô, nước trái cây, chè lạnh… vốn được ưa chuộng vào những ngày trời nóng nhưng nhiều người ngại chế biến tại nhà vì phải tốn công đập và xay đá. Với chiếc máy bào đá, việc pha chế các thức uống lạnh trên sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dựa vào cách thức hoạt động, có thể chia máy bào đá có bán trên thị trường thành hai loại chính: máy dùng tay và máy dùng điện.

Ít tốn sức với máy bào tay

Máy có kết cấu đơn giản, làm bằng nhựa cứng, có độ bền cao, nhiều màu sắc, gồm ba bộ phận chính: nắp trục tay quay, thân máy và hộp chứa. Nắp trục tay quay có một trục xoay nối với đĩa tròn giúp giữ chặt đá để khi bào không bị trượt. Phần trên cùng của nắp trục là cần quay tay, có máy thiết kế cần quay nằm ngang.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, máy có cần quay nằm ngang khó thao tác hơn. Thân máy được trang bị lưỡi dao bào bằng thép không rỉ, tùy loại máy có thể điều chỉnh khoảng cách dao để đá bào dày hoặc nhuyễn hơn. Phần dưới cùng dùng để hứng đá bào xong. Với loại có hộp chứa kín, không sợ đá bào xong bị rơi ra ngoài, nhưng với loại máy có hộp chứa rời, phải lưu ý đá đầy sẽ tràn ra ngoài.

May bao da tien loi

Khi sử dụng, cho đá vào, quay cần, đá sẽ được bào mỏng và rơi xuống hộp chứa. Loại máy này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ tháo rời các phần để vệ sinh, ngoài việc bào đá còn có thể bào rau củ. Tuy nhiên, bất tiện là phải dùng sức để quay, tốc độ bào chậm, chỉ bào được những viên đá nhỏ, không bào được đá thành các dạng khác nhau. Máy thích hợp dùng trong gia đình với nhu cầu ít. Hầu hết các loại máy này đều có xuất xứ Trung Quốc, giá từ 130.000đ - 200.000đ.

Bào đá tự động

Với loại máy sử dụng điện, việc bào đá sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đa số máy đều làm bằng kim loại hoặc thép không rỉ, không gây độc hại, không bị mài mòn nên rất bền. Thân máy được lắp động cơ điện, có công suất từ 180W - 500W. Máy thiết kế đa dạng, mẫu mã bắt mắt. Hầu hết các loại máy đều có khoang ống đưa đá vào và đĩa chứa đá bào ra ở phía dưới. Có loại máy chỉ trang bị một lưỡi dao, nhưng cũng có loại có đến haiba lưỡi, có thể tạo ra nhiều kiểu đá bào mịn, bột hay dạng tuyết.

Cách thức hoạt động của loại máy này tương tự như máy quay tay, nhưng nhanh chóng và hoàn toàn tự động nhờ sử dụng điện. Người dùng chỉ cần cho đá vào khe, cắm điện là máy tự vận hành, chỉ cần lưu ý việc đá bị tràn ra ngoài đĩa hứng. Khi chọn mua máy, nên tránh những loại máy “kén đá”, chỉ bào được đá viên mà không bào được đá khối lớn; đồng thời máy phải có nhiều chế độ bào, để tạo ra các loại đá khác nhau phục vụ nhu cầu ăn chè, kem si rô, sinh tố...

May bao da tien loi

Ngoài ra, nên chọn loại máy có hộp chứa kín để bảo quản đá bào không bị tan chảy. Loại máy này phù hợp với mục đích kinh doanh hoặc nhu cầu của gia đình đông người. Máy có nhiều xuất xứ như Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc...; giá từ 900.000đ - 3.000.000đ.

Địa chỉ mua sắm tham khảo tại TP.HCM: 64 Trương Định, Q.3; 457/7 Cách Mạng Tháng 8, Q.10. Mua trực tuyến: www.lazada.vn; www.sendo.vn.

Ngọc Lê

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI