Mâm cuốn mùa xuân hòa quyện hương vị 3 miền

24/01/2025 - 18:03

PNO - Những món cuốn mùa xuân được thực hiện từ các đầu bếp trong chương trình Siêu bếp đã đưa thực khách đi trọn một vòng đất nước.

Tập 3 của chương trình Siêu Bếp có chủ đề “Gói trọn yêu thương, cuộn tròn hương Tết”. Các đầu bếp phải sáng tạo một mâm cổ Tết với đa dạng các món cuốn thơm ngon đầy màu sắc đi cùng với một loại gia vị không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam là nước mắm. Chef Đinh Sơn Trúc - Quán quân Top Chef Việt Nam 2023 thực hiện mâm cuốn mùa xuân gồm nem miền Bắc, chả tôm miền Trung, chả rế miền Nam, gỏi cuốn tôm, gỏi cuốn bò và hải sản wellington, đưa các thượng khách cũng như khán giả theo dõi chương trình đi hết một vòng đặc trưng món cuốn từ Bắc đến Nam.
Tập 3 của chương trình Siêu bếp có chủ đề “Gói trọn yêu thương, cuộn tròn hương Tết”. Các đầu bếp phải sáng tạo một mâm cỗ tết với đa dạng các món cuốn thơm ngon đầy màu sắc đi cùng với một loại gia vị không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam là nước mắm. Chef Đinh Sơn Trúc - Quán quân Top Chef Việt Nam 2023 - thực hiện mâm cuốn mùa xuân gồm nem miền Bắc, chả tôm miền Trung, chả rế miền Nam, gỏi cuốn tôm, gỏi cuốn bò và hải sản wellington, đưa các thượng khách cũng như khán giả theo dõi chương trình đi hết một vòng đặc trưng món cuốn từ Bắc đến Nam.
Song song với các món cuốn mặn, chef Trúc cũng mang đến món cuốn rau củ (cuốn chay). Quán quân Top Chef Việt Nam 2023 cho biết lớp bánh tráng là từ thanh long, phần nhân bên trong có đậu hủ, nấm linh chi, nấm mỡ, củ hủ dừa, rau các loại. Ngoài ra, chef Trúc còn dùng các nguyên liệu sả, tỏi, hành, riềng phi thơm lên đưa vào phần nhân để tạo sự thơm ngon. Cách làm này được các thượng khách khen sáng tạo.
Song song với các món cuốn mặn, chef Trúc cũng mang đến món cuốn rau củ (cuốn chay). Quán quân Top Chef Việt Nam 2023 cho biết lớp bánh tráng là từ thanh long, phần nhân bên trong có đậu hủ, nấm linh chi, nấm mỡ, củ hủ dừa, rau các loại. Ngoài ra, chef Trúc còn dùng các nguyên liệu sả, tỏi, hành, riềng phi thơm lên đưa vào phần nhân để tạo sự thơm ngon. Cách làm này được các thực khách khen sáng tạo.


Đem ẩm thực đặc trưng miền Bắc kết hợp với ẩm thực miền Nam, Chef Cẩm Thiên Long đem đến Siêu bếp tập 3 món “xôi nếp cái Tú Lệ” kết hợp với thịt kho hột vịt. Món này được chef Long chế biến theo các trình tự: ngâm nếp sau đó bỏ nếp vào xửng hấp 15 phút, tiếp đó là lấy ra bỏ lên lá sen và cho phần nhân vào, bọc xôi kín sau đó gói lá sen lại, tiếp tục mang đi hấp tiếp trong 30 phút cho đến khi chín.
Kết hợp ẩm thực đặc trưng miền Bắc với ẩm thực miền Nam, chef Cẩm Thiên Long đem đến Siêu bếp tập 3 món “xôi nếp cái Tú Lệ” kết hợp với thịt kho hột vịt. Món này được chef Long chế biến theo các trình tự: ngâm nếp và sau đó hấp 15 phút; cho xôi lên lá sen và cho phần nhân vào, bọc xôi kín, gói lá sen lại, mang đi hấp trong 30 phút cho đến khi chín.
Chef Long sử dụng lá sen tươi để gói xôi đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng. Bên trong anh sử dụng 2 phần nhân, một phần đầu tiên là món thịt kho hột vịt, phần thứ hai là nấm đông cô xào chung với tôm khô.
Chef Long sử dụng lá sen tươi để gói xôi đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng. Bên trong anh sử dụng 2 phần nhân, một phần đầu tiên là món thịt kho hột vịt, phần thứ hai là nấm đông cô xào chung với tôm khô.
Món thứ 2 trong thực đơn của chef Cẩm Thiên Long là món thịt ba rọi cuộn. Nguyên liệu bao gồm ba rọi nguyên tảng, lá é, củ hủ dừa, hạt màng tang và các loại gia vị như nước mắm chinsu cá cơm mùa xuân, dấm rượu vang đỏ, ngò tây, tỏi, ớt, dầu olive...
Món thứ hai trong thực đơn của chef Cẩm Thiên Long là món thịt ba rọi cuộn. Nguyên liệu bao gồm ba rọi nguyên tảng, lá é, củ hủ dừa, hạt màng tang và các loại gia vị như nước mắm, giấm rượu vang đỏ, ngò tây, tỏi, ớt, dầu olive...
Điểm thêm cho thực đơn cuốn của mình, Chef Long chuẩn bị thêm món “thịt heo ngâm mắm” cuốn với các loại rau tươi, kèm theo nước mắm để mang đến hương vị đậm đà, tinh tế cho thượng khách thưởng thức.
Điểm thêm cho thực đơn cuốn của mình, Chef Long chuẩn bị thêm món “thịt heo ngâm mắm” cuốn với các loại rau tươi, kèm theo nước mắm để mang đến hương vị đậm đà, tinh tế cho thực khách thưởng thức.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI