Mách mẹ bí quyết chọn thịt vừa sạch vừa ngon

02/07/2019 - 10:00

PNO - Dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại trên diện rộng khiến nhiều người lo lắng và không dám ăn thịt lợn. Các bà nội trợ hãy “dắt túi” sẵn những bí quyết dưới đây để chọn và chế biến thịt sạch, ngon cho cả gia đình.

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc thịt

Trong thời điểm “nhạy cảm” của thịt lợn hiện nay, việc mua thịt không rõ nguồn gốc chẳng khác nào rước họa vào thân. Khi mua thịt, các bà nội trợ cần tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc thịt với các thông tin như: trang trại ở đâu, lợn ăn thức ăn gì, thời gian xuất trại, giết mổ, đóng gói, có tiêm vắc-xin hay không... để yên tâm rằng đây là nguồn thực phẩm đảm bảo cho cả gia đình.  

Gần đây, các bà nội trợ kháo nhau về thịt sạch G, với các thông tin truy xuất nguồn gốc đầy đủ, trả lời chi tiết những câu hỏi của khách hàng như thịt thuộc giống nào, trang trại ở đâu, sử dụng sản phẩm thức ăn từ công ty nào, lần cuối tiêm vắc-xin, dư lượng kháng sinh tồn dư đến thời gian xuất trại (tuyệt đối không dư lượng kháng sinh), điều kiện giết mổ, đóng gói cùng tiêu chuẩn bảo quản. Thịt sạch G được ưa thích vì có nguồn gốc từ heo giống Mỹ nuôi tại Việt Nam, cho thịt mềm thơm, ngọt vị, khi nấu dậy mùi thơm thanh, dễ chịu, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Mach me bi quyet chon thit vua sach vua ngon
Tìm hiểu kỹ càng nguồn gốc thịt lợn là điều cần thiết để chọn được thịt an toàn

Chọn mua thịt lợn sạch ở địa chỉ uy tín

Trước tình hình nhận biết thịt lợn sạch trở nên khó khăn như hiện nay, các bà nội trợ cần tìm hiểu nhiều hơn về các địa chỉ bán thịt lợn sạch uy tín, như các cơ sở kinh doanh nông sản sạch, hệ thống các siêu thị có tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu chặt chẽ. Mặc dù có giá cao hơn thịt lợn ngoài thị trường 1 chút nhưng nguồn hàng ở đây lại đảm bảo an toàn và chất lượng.

Học cách phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn nhiễm bệnh

Muốn chọn được thịt không nhiễm bệnh thì đầu tiên phải phân biệt được đâu là thịt lợn bệnh, đâu là thịt lợn an toàn. Các chị em có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường để phân biệt. Với thịt bị nhiễm virus, khi chạm vào thịt sẽ có hiện tượng chảy nhớt, kết cấu của thịt nhão, không đàn hồi, màu thịt kém tươi, phần mỡ không có màu trắng.

Ngoài ra, lợn bị tả sẽ có các nốt xuất huyết nằm dưới da, trên vành tai của lợn và trông giống như vết muỗi đốt, khi chế biến cũng có thể dễ dàng nhận ra thịt lợn bệnh bằng các dấu hiệu như: thịt sẽ có mùi hôi, nước nấu thịt bị đục ngầu.

Mach me bi quyet chon thit vua sach vua ngon
Thịt lợn sạch không nhiễm bệnh sẽ có màu thịt tươi, chắc thịt và chạm tay vào sẽ thấy sự đàn hồi

Chế biến thịt lợn an toàn tránh nhiễm bệnh

Ngoài việc tìm hiểu rõ nguồn gốc, việc chế biến thịt cũng giảm thiểu được đáng kể việc nhiễm dịch bệnh từ thịt lợn. Khi chế biến thịt, bạn nên hạn chế nấu thịt chín tái. Cần phải lưu ý, việc rửa thịt bằng nước muối loãng chỉ có tác dụng đối với bề mặt thịt, không có tác dụng bên trong miếng thịt.

Chỉ nên để thịt đã qua chế biến trong hai giờ ở nhiệt độ phòng và không bỏ thịt vào nước đang đun sôi bởi sẽ khiến các chất hóa học dễ bị hấp thụ ngược lại vào bên trong thịt.

Thịt sạch G là thành quả 15 năm xây dựng chuỗi Feed-Farm-Food của Tập đoàn GreenFeed Việt Nam, đảm bảo kiểm soát 100% quy trình sản xuất từ thức ăn, đến con giống, trang trại nuôi, giết mổ, chế biến. Thịt sạch G tuy mới ra mắt nhưng đã đạt được tiêu chuẩn khắt khe của khách sạn 5 sao và nhà hàng Nhật như Sofitel, Hotel Des Arts, Hokkaido… và được người tiêu dùng tin chọn nhờ đạt chuẩn thịt sạch và có nguồn gốc từ con giống Mỹ nuôi tại Việt Nam. Tại TP.HCM, người tiêu dùng có thể mua tại hệ thống siêu thị Annam Gourmet, Lotte, Vinmart, Bon Grocer …và mua thịt G giao tận nơi trong 3 giờ theo chuẩn thịt mát tại website gkitchen.com  

Mach me bi quyet chon thit vua sach vua ngon
 
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI