Lớp học nấu ăn thời… bão giá

16/06/2024 - 06:00

PNO - Fleur Williams luôn thiếu tự tin khi vào bếp. Cô đã tìm đến lớp học nấu ăn cộng đồng ở bờ biển phía đông Hobart (Úc) để nâng cao kỹ năng bếp núc.

Lớp học nấu ăn cộng đồng hướng dẫn mọi người cách chế biến thực phẩm lành mạnh và tiết kiệm - Nguồn ảnh: ABC News
Lớp học nấu ăn cộng đồng hướng dẫn mọi người cách chế biến thực phẩm lành mạnh và tiết kiệm - Nguồn ảnh: ABC News

Lớp học “Gather Cook Grow” được tổ chức 2 tuần 1 lần bởi Nhà cộng đồng Mornington nhằm dạy mọi người cách chế biến thực phẩm lành mạnh và tiết kiệm.

Williams nói: “Tôi thích cách chúng tôi ngồi và thảo luận mọi thứ, từ những sự lựa chọn khác nhau trong tủ đựng thức ăn đến đồ thay thế và những thứ tương tự. Nếu không có protein (chẳng hạn như thịt), bạn có thể thay thế bằng đậu lăng. Tôi hoàn toàn không biết những điều này trước khi đến đây”.

Khi giá thực phẩm tăng trong 2 năm qua, Hobart đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể số lượng người tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và quyên góp thực phẩm. Williams cho biết giá cả mọi thứ đều tăng lên đáng kể.

Danae Giardina - chuyên gia dinh dưỡng, người điều hành lớp học - cho biết mục đích của lớp học là trang bị kiến thức và kỹ năng cho học viên. Các nhóm dành thời gian thảo luận về dinh dưỡng và cách chế biến món ăn trước khi bắt tay vào nấu nướng. “Chúng tôi nói về cách làm cho món ăn hấp dẫn hơn, cách lựa chọn những gì bạn có trong tủ bếp, tủ lạnh, những gì hàng xóm của bạn và khu vườn cộng đồng có để tạo ra một bữa ăn” - cô chia sẻ.

Giardina nhấn mạnh rằng không nhất thiết phải làm theo một công thức nào đó mà hãy xem xét những gì bạn có và sử dụng chúng. Các lớp học cũng chú ý đến hương vị, cách sử dụng các loại thảo mộc và gia vị hoặc nấu ăn theo những cách khác nhau.

Hà Thuỵ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI