Lee Jong Suk gợi ý 5 nhà hàng tốt nhất nên ghé ở Seoul

10/11/2023 - 20:15

PNO - Nam diễn viên "Big Mouth" chia sẻ một số nhà hàng du khách không thể bỏ qua khi đến thăm thủ đô Hàn Quốc.

Đôi tai ngoại cảm, Bác sĩ xứ lạ, Pinocchio (Cô bé người gỗ), Hai thế giới, Khi nàng say giấc, Gia đình là số 1 (phần 3),...Thậm chí anh còn lấn sân sang thị trường Trung Quốc với bộ phim Người tình phỉ thúy
Trên Instagram của mình, "tài tử Hàn đẹp nhất mọi thời đại" Lee Jong Suk lần lượt giới thiệu 5 nhà hàng tại Seoul mà anh đã có dịp ghé để thưởng thức món. 
Hãy ghé thăm nhà hàng shabu-shabu và sukiyaki này để thưởng thức bữa lẩu thoải mái. Chọn từ hơn sáu loại nước dùng thơm từ nấm truffle đến tương đậu nành. Chọn các loại thịt và rau yêu thích của bạn từ thực đơn gọi món phong phú hoặc chọn theo thực đơn, chẳng hạn như món ăn đặc trưng của Modern Shabu House. Bộ này bao gồm bốn miếng thịt bò và thịt lợn được chọn lọc, kèm theo rau.  Nhà Shabu hiện đại (nhiều địa điểm), Hàn Quốc, Seoul, Jongno-gu, Cheongjin-dong,
Nam diễn viên sinh năm 1989 chia sẻ ảnh chụp món ăn tại nhà hàng Modern Shabu House cùng chia sẻ: "Hãy ghé thăm nhà hàng shabu-shabu và sukiyaki để thưởng thức món ngon". Nhà hàng shabu-shabu và sukiyaki là một nhà hàng chuyên phục vụ món lẩu nabemono Nhật Bản gồm các loại thịt, rau và nước lẩu. Điều thú vị là thịt bò sau khi làm chín bằng nước lẩu, sẽ nhúng cùng lòng đỏ trứng gà sống. Lee Jong Suk gợi ý bạn có thể chọn 1 trong 6 loại nước dùng có ở nhà hàng, thoải mái chọn rau ăn kèm (được trưng bày như buffet rau), được ăn thịt thoải mái (khi bạn ăn hết thịt, bạn có thể yêu cầu nhân viên mang thêm thịt bò cho bạn). 
Modern Shabu House là địa điểm ăn uống Shabu-shabu & Sukiyaki sáng tạo cao cấp, nơi bạn có thể chọn nước dùng yêu thích từ 6 hương vị đặc biệt khác nhau để thưởng thức cùng thịt bò, thịt lợn và rau củ bao nhiêu tùy thích.  Tất cả các khóa học của chúng tôi bao gồm các món ăn không giới hạn gồm 4 miếng chọn lọc (2 miếng thịt bò & 2 miếng thịt lợn), rau tươi và các bữa ăn đi kèm với món lẩu từ 6 loại nước dùng khác nhau được phát triển với sự hợp tác của Ottogi (KRX 007310).  . Lấy cảm hứng từ chuyển động nấu nướng trong nồi của Shabu-shabu, nội thất không gian tập trung vào không gian ăn uống độc đáo với các vật liệu tự nhiên (đá/gỗ/đất), gỗ nhiều lớp và cấu trúc trần lớn.  Modern Shabu House mời bạn đến với một cảm giác hoàn toàn mới về Shabu-shabu và Sukiyaki với nguyên liệu tươi ngon và nhiều loại nước dùng đặc biệt! .
Modern Shabu House là địa điểm ăn uống shabu-shabu và sukiyaki cao cấp tại Seoul. Nội thất nhà hàng sử dụng vật liệu tự nhiên, gỗ nhiều lớp. Có nhiều chi nhánh của Modern Shabu House tại Seoul, như ở quận Jongno-gu, quận Cheongjin-dong để thực khách lựa chọn. 
Những người yêu thích món sườn heo sẽ thích thú với các món ăn của Daeseong Galbi. Hãy chọn món thịt lợn làm từ đậu nành, nướng cho đến khi chín vàng và mọng nước. Các món thịt khác cũng có sẵn, bao gồm thịt thăn bò, bụng lợn và cua tẩm gia vị. Bổ sung protein cho bạn bằng một bát kim chi hầm cay và ấm.  Daeseong Galbi, Hàn Quốc, Seoul, Seongdong-gu, Seongsu-dong 2(i)-ga,
"Những người yêu thích món sườn heo sẽ thích thú với món ăn này tại Daeseong Galbi", bạn thân của nam diễn viên Kim Woo Bin chia sẻ. Nam diễn viên gợi ý thực khách có thể thử món thịt heo nướng ăn kèm các món rau, panchan (đồ ăn kèm với món thịt nướng như kim chi, rong biển, salad…). "Đừng quên kết thúc bữa ăn với canh kim chi", nam diễn viên nhấn mạnh. 
Chuyến thăm Daesung Ribs đã gần 8 giờ tối. Nhưng vẫn còn rất nhiều người đang chờ đợi. Sườn Daesung là một địa điểm tuyệt vời cho Hẻm Sườn Seongsu-dong, nơi đã duy trì vị trí của mình ở Seongsu-dong trong 15 năm. Một trong những bí mật của sự nổi tiếng là hương vị và giá cả. Bản thân thịt tươi và gia vị cũng rất ngon. Nhiều người chờ đợi những miếng sườn thơm ngon này được nấu thật nhanh. May mắn thay, sườn heo được nấu khoảng 5 phút và bạn đã sẵn sàng để ăn. Ngoài sườn heo, bạn còn có thể thưởng thức các loại rau, món ăn kèm, kim chi mà sếp phục vụ. Cua tương, vốn được biết đến là đắt tiền ở Hàn Quốc, cũng là một món ăn kèm ngon. Nội thất mang phong cách thập niên 90 khi ông chủ lớn tuổi hơn và có kết cấu phòng ăn rộng rãi như một nhà hàng cũ. Những người bán hàng ở đây cũng là những người có kinh nghiệm lâu năm, đã làm món sườn ngon ở Daesung Ribs. Vì vậy việc đáp ứng yêu cầu nhận thức rất nhanh và rất thân thiện nên tôi cảm thấy thoải mái.
Daeseong Galbi là một nhà hàng đồ nướng khoảng 15 năm tuổi. Nội thất của quán mang phong cách thập niên 1990. Địa chỉ nhà hàng Daeseong Galbi, ga Seongsu-dong 2(i), quận Seongdong, Seoul, Hàn Quốc. 
Thưởng thức món súp xương heo thơm ngon tại quán đặc sản này. Các món hầm chứa đầy xương heo, khoai tây và nấm và được ngâm trong nước dùng đậm đà. Sau khi ăn xong thịt, hãy thưởng thức phần nước dùng còn sót lại bằng cách thêm một ít cơm, rau và rong biển. Vì nơi này được biết là có hàng dài người xếp hàng nên hãy đến sớm để tránh đám đông. Tuy nhiên, không cần phải vội vì cửa hàng mở cửa suốt 24 giờ - nghĩa là bạn có thể nhận được liều gamjatang bất cứ lúc nào trong ngày.   Somunnan Gamjatang, 45 Yeonmujang-gil, Seongsu-dong 2(i)-ga, Seongdong-gu,

"Nhà hàng Somunnan Gamjatang chỉ phục vụ duy nhất món gamjatang hay canh xương heo hầm (một món canh cay Hàn Quốc với xương heo được hầm khoảng 4 tiếng cùng các loại rau, củ, khoai tây, hành lá, ớt, hạt mè...). Sau khi ăn hết thịt và rau củ, bạn có thể thêm cơm, rau và rong biển vào tô, để cảm nhận hết vị ngon của món ăn", nam diễn viên của "Thế giới hai mặt" gợi ý. 

Khai trương lần đầu tiên vào năm 1983, nơi này chuyên về gamjatang , món thịt lợn và khoai tây hầm Hàn Quốc có vị cay nhẹ.  Địa chỉ: 45 Yeonmujang-gil, Seongsu-dong 2(i)-ga, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc Ga tàu điện ngầm gần nhất: Seongsu
"Tài tử Hàn đẹp trai nhất mọi thời đại" không quên nhấn mạnh: "luôn có dòng người xếp hàng đợi đến lượt được phục vụ, song nhà hàng mở cửa 24/24 giờ, nên du khách có thể ghé thưởng thức món bất kỳ thời điểm nào trong ngày". Nhà hàng Somunnan Gamjatang khai trương vào năm 1983. Sau 40 năm, nhà hàng vẫn chỉ phục vụ một món ăn truyền thống này của Hàn Quốc. Địa chỉ: Somunnan Gamjatang, 45 Yeonmujang-gil, ga Seongsu-dong 2(i), quận Seongdong, Seoul, Hàn Quốc.
Hãy nghỉ ngơi sau khi khám phá công viên Dosan và thưởng thức bữa ăn thịnh soạn với thịt gà tại Dakeuro Ga. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ món dakgalbi, một món ăn truyền thống gồm gà mọng nước ướp với nước sốt làm từ gochujang cay ngọt và xào cho đến khi giòn. Chọn kết hợp protein của bạn với một bát cơm hoặc mì sẽ được nấu cùng với thịt gà. Rửa sạch món ăn cay bằng một cốc bia hoặc ly rượu soju sảng khoái.
Chia sẻ về trải nghiệm đồ ăn của mình tại Dakeuro Ga, Lee Jong Suk không giấu được sự thích thú. Anh nhấn mạnh: "Sau khi khám phá công viên Dosan, bạn nên ghé và thưởng thức bữa ăn thịnh soạn tại Dakeuro Ga, nhất là món dakgalbi hay gà xào cay, một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Hàn".
Dak galbi hay gà xào cay là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Hàn, trong đó gà ướp Gochujang (một loại sốt từ xì dầu) được xào cùng các loại rau trên chảo gang lớn. Cùng với mì kiều mạch Makguksu, đây được xem là món ăn biểu tượng của thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon. Bởi sự hấp dẫn, món ăn này đã nhanh chóng được ưa thích và phổ . Ra đời vào thập niên 60, ban đầu đây là món nhậu được phục vụ trong các quán rượu nhỏ ở ngoại ô Chuncheon, thay thế các loại thịt đắt tiền. Sau đó, Dak galbi dần phổ biến ở các quận trung tâm Chuncheon, nơi có nguồn thịt và nguyên liệu dồi dào. Là món ăn giá rẻ có thể làm theo mẻ lớn, Dak galbi được quân lính và sinh viên yêu thích, thậm chí còn được gọi dưới những cái tên như galbi thường dân hay galbi sinh viên vào thập niên 70.  Những nhà hàng Dak galbi ở Inje và Wontong, tỉnh Gangwon, là một trong các điểm đến địa phương được người thân tới thăm binh lính ở các căn cứ gần đó yêu thích. Đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc chính xác của Dak galbi, nhưng phần lớn cho rằng người tạo ra món này là Kim Yeong-seok, một chủ nhà hàng từng chuyên các món lợn ở khu Jangangno tại Chuncheon. Ngay cả chính quyền Chuncheon cũng xác nhận câu chuyện là một phần lịch sử chính thống của thành phố để có thể quảng bá đây là quê hương của món Dak galbi.

Theo đánh giá của nhiều thực khách, món ăn này tại quán có nhiều thành phần, hương vị ngon, giá ổn. Địa chỉ: Dakeuro Ga, 55 Eonju-ro 172-gil, quận Gangnam, Seoul.

Khi bạn ở Jongno-gu, hãy ghé qua nhà hàng này để thưởng thức món gà om cay. Nước dùng cay của nó được làm từ tỏi, thịt gà và tỏi tây rồi hầm cho đến khi có mùi thơm. Sau khi ăn xong thịt, hãy đun sôi nước dùng cho đến khi đặc và đậm đà trước khi thưởng thức phần còn thừa với một phần mì.  Gyerim Sikdang, 39 Donhwamun-ro 4-gil, Jongno 3(sam)-ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc,
"Khi bạn ở quận Jongno-gu, hãy ghé qua nhà hàng Gyerim Sikdang để thưởng thức món Dak-dori-tang (hay gà om cay, một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm bằng cách cho thịt gà, gia vị... vào nước đang sôi). Sau khi ăn xong thịt, hãy đun sôi nước dùng cho đến khi cô đặc để ăn cùng mì.  
Cuối cùng tôi cũng được bước vào nhà hàng 50 tuổi chuyên phục vụ dak-bokkeum-tang (gà om cay) trong một con hẻm nhỏ ở Jongno.Quán gà nằm trong một con hẻm nhỏ nên phải mất một lúc tôi mới tìm được.Hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm tấm biển màu đỏ tươi có dòng chữ truyền thống 50 năm được viết ở trên.Rất nhiều người Hàn Quốc sẽ chen lấn trong con hẻm nhỏ chỉ để nếm thử món gà.Dự kiến ​​phải đợi ít nhất 30 phút vào các buổi tối và đêm các ngày trong tuần. Nếu bạn muốn tránh xếp hàng, tôi khuyên bạn nên đến sớm hơn một chút!Thịt rất mềm và rơi ra khỏi xương. Nhìn chung, nó có vị tỏi rất đậm đà mà tôi yêu thích! Những miếng khoai tây khổng lồ và những miếng bánh gạo rất hợp với thịt và cơm nhúng vào súp.Nếu sau đó bạn chưa no, hãy nhớ gọi cơm chiên hoặc mì xào được chiên trong nồi với nước sốt còn sót lại. Hãy nhớ rằng thời gian gọi cơm chiên và mì xào cuối cùng là vào lúc 17:00 các ngày trong tuần và 14:00 các ngày cuối tuần. Bạn chỉ có thể đặt một trong hai (buồn ).
Nhà hàng Gyerim Sikdang có tuổi đời khoảng 50 năm và chỉ phục vụ dak-bokkeum-tang (gà om cay). Mỗi ngày, từ lúc mở bán đến khi kết thúc, có rất nhiều thực khách xếp hàng dài chờ đến lượt phục vụ. Để không phải chờ quá lâu, thực khách có thể đến nhà hàng trước giờ mở cửa hay vào thời gian thấp điểm. Địa chỉ 39 Donhwamun-ro 4-gil, Jongno 3(sam)-ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI