Lễ hội bánh mì Việt Nam dự kiến đón 100.000 khách

23/04/2024 - 13:22

PNO - Sau ngày lần đầu tổ chức (năm 2023), ngày 26/4, Hiệp hội Du lịch TPHCM công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024, sẽ tổ chức trong 3 ngày từ 17-19/5 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1).

Theo ban tổ chức, điểm nhấn của lễ hội lần 2 là cổng chào hình rồng được các nghệ nhân tạo hình từ bánh mì, thể hiện khát vọng vươn xa của bánh mì Việt Nam.

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 1 thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan. Ảnh: Quốc Thái
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 1 thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan - Ảnh: Quốc Thái

Bên cạnh đó là không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển bánh mì Việt Nam; được trưng bày các dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh và bài viết về bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, trưng bày bánh mì xưa và nay, bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mì.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, ban tổ chức còn thực hiện các hoạt động như: chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, các hoạt động văn hóa văn nghệ liên tục diễn ra tại sân khấu, các buổi giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt…

Theo bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, Lễ hội với nhiều hoạt động ý nghĩa và có sự tham gia 130-150 gian hàng (tăng hơn năm ngoái chỉ 120 gian hàng) gồm: các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì Lễ hội dự kiến đón 100.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm. Đồng thời, các gian hàng phục vụ thực khách được bố trí hợp lý thiết kế hài hòa đẹp mắt tại gian hàng có bảng niêm yết giá. Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, được Sở An toàn thực phẩm TPHCM phối hợp triển khai và giám sát chặt chẽ. Cũng như vấn đề an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối từ các cơ quan chức năng phòng cháy chữa cháy, y tế đều được quan tâm.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI