Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 sẽ có buffet bánh mì, cà phê

25/02/2025 - 12:08

PNO - Thông tin trên được công bố tại lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 3, năm 2025 vào sáng 25/2,

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025 với chủ đề “Giòn ngon bánh mì – đậm vị cà phê”, diễn ra từ ngày 21-24/3 tại công viên Lê Văn Tám, do Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức. Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay quy mô lớn hơn, với khoảng 150-180 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 150.000 khách trong nước và thế giới.

Sáng 25/2, Ban tổ chức
Sáng 25/2, Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025 - Ảnh: Quốc Thái

Đến lễ hội du khách sẽ được tham quan, không gian giao lưu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ nhân làm bánh, đầu bếp và người yêu thích ẩm thực. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm làm bánh, thưởng thức bánh mì và cà phê, khám phá sự kết hợp hoàn hảo giữa hai món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Đặc biệt, theo ban tổ chức điểm mới năm nay sẽ có thêm đại tiệc bánh mì, với một bữa tiệc buffet đặc sắc gồm những món bánh mì độc đáo và hấp dẫn đến từ nhiều quốc gia và các món ăn Việt Nam, bánh mì kết hợp cùng cà phê Việt Nam và đa dạng các loại đồ ăn thức uống khác.

Hiện tại ban tổ chức đang trong quá trình hoàn thiện nội dung thực đơn để sớm triển khai kịp lễ hội. Theo kế hoạch, trong khung giờ diễn ra tiệc buffet, thực khách tham gia sẽ thoải mái chọn lựa các món bánh mì, món ăn đi kèm, nước chấm cà phê.... Giá vé tham gia đại tiệc buffet khoảng 250.000-300.000 đồng/người.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 thu hút trên 150.000 lượt khách tham quan, tăng 50% so với lần thứ nhất. Ảnh: Quốc Thái
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 thu hút trên 150.000 lượt khách tham quan, tăng 50% so với lần thứ nhất - Ảnh: Quốc Thái

Ngoài ra, Lễ hội Bánh mì Việt Nam năm nay cũng sẽ có khu vực trưng bày tư liệu "Bánh mì xưa & nay" giới thiệu lịch sử hình thành và sự phát triển của bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, từ những chiếc bánh mì truyền thống đến những biến tấu sáng tạo ngày nay là bánh mì xưa và bánh mì hiện đại.

Cũng như hoạt động xác lập Kỷ lục 100 món ăn kèm bánh mì được chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản, trưng bày trên một chiếc thuyền tượng trưng cho hành trình vươn ra biển lớn của bánh mì Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, tính đến thời điểm hiện tại, Lễ hội đã có tổng cộng 52 đơn vị và 81 gian hàng đăng ký. Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở An toàn thực phẩm TPHCM, từ việc yêu cầu các đơn vị tham gia gian hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục cần thiết khi tham gia sự kiện đến việc tổ chức, hướng dẫn việc chấp hành về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Lễ hội và thực hiện công tác kiểm tra thực tế trong thời gian 4 ngày diễn ra Lễ hội. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khách tham quan, công tác phòng cháy chữa cháy cũng được chú trọng.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI