Lạ miệng với món sữa đậu nành bạc hà 'cháy hàng' hơn 1000 ly mỗi đêm

29/11/2019 - 14:41

PNO - Sữa đậu nành nơi nào cũng có, nhưng bạn đã thử món sữa đậu nành bạc hà thơm thanh lạ miệng này chưa?

Vào mỗi tối, trước sân chùa Bà nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5), có một hàng sữa đêm vô cùng nhộn nhịp. Chỉ đơn giản vài chiếc bàn bắt tạm, thế nhưng cứ kẻ vào người ra nườm nượp khiến người qua đường không khỏi tò mò. Đấy chính là hàng sữa đậu nành bạc hà độc đáo của gia đình anh Nhàn, người chủ của quán có tuổi đời hơn 40 năm tại Sài Gòn.

Cũng chỉ là những món sữa đậu quen thuộc như đậu nành, đậu xanh, đậu phộng... Nhưng nhờ cách kết hợp sáng tạo cùng nguyên liệu khác mà đồ uống ở quán lại thu hút khách hơn hẳn. Nhiều người tò mò không biết hương vị của những ly đậu nành bạc hà ra sao hay ai một lần thử cũng đều mê mẩn món đậu nành ca cao thơm béo ở quán. Bởi thế mà "tiếng lành đồn xa", hàng sữa của anh dần trở thành điểm đến yêu thích của nhiều thực khách.

La mieng voi mon sua dau nanh bac ha 'chay hang' hon 1000 ly moi dem
 

Nguyên liệu được người bán chọn lọc kĩ lưỡng. Hạt đậu nguyên chất xay xong rồi nấu thành sữa. Đặc biệt, quán nấu bao nhiêu bán bấy nhiêu nên mỗi ngày sữa đều luôn là những mẻ mới ra lò, thơm ngon đậm đà. Ngoài đậu nành, quán còn có đậu xanh, đậu phộng và kết hợp cùng bạc hà, ca cao để làm mới hương vị cho thực khách.

La mieng voi mon sua dau nanh bac ha 'chay hang' hon 1000 ly moi dem
 

"Nhân vật chính" được nhiều người gọi tên nhất có lẽ là đậu nành bạc hà. Món đồ uống mang đến sự mới mẻ với sự đan xen thú vị giữa sữa đậu và hương bạc hà. Nếu như đậu nành thông thường có hậu béo bùi thì khi thưởng thức phiên bản độc đáo này, bạn sẽ sảng khoái với vị thanh mát nơi cổ họng. 

La mieng voi mon sua dau nanh bac ha 'chay hang' hon 1000 ly moi dem
 

Sữa được khuấy sẵn, làn nước xanh ngọt trông vô cùng lạ mắt. Khi phục vụ, người bán sẽ cho thêm đường và đá, tùy khẩu vị mà khách có thể yêu cầu gia giảm cho phù hợp. Theo đánh giá, vị sữa vẫn còn giữa nguyên độ béo, đậm mùi từ đậu nành. Nhưng thoang thoảng trong vị giác là cái thanh mát, the the đặc trưng của bạc hà. Cả hai hòa quyện vô cùng ăn ý khiến ai cũng thích thú. 

La mieng voi mon sua dau nanh bac ha 'chay hang' hon 1000 ly moi dem
 

Ngoài ra, đậu nành ca cao cũng hấp dẫn không kém với mùi thơm nồng cùng độ bùi béo. Bí quyết để tạo nên độ đậm cho sữa, người bán chia sẻ là phải nấu với lửa nhỏ trong 4 - 5 tiếng. Mỗi ngày gia đình anh đều chuẩn bị nguyên liệu từ 9 - 10 giờ sáng và 6 giờ chiều dọn bán đến khuya muộn. Nhiều thực khách cho rằng, dù đơn giản nhưng đồ uống ở quán mang hương vị rất riêng và dù có biết công thức bạn cũng chẳng chế biến giống được.

La mieng voi mon sua dau nanh bac ha 'chay hang' hon 1000 ly moi dem
 

Nếu muốn lót dạ về đêm, quán vẫn có há cảo, xíu mại hấp. Tuy nhiên về hương vị thì vẫn còn chưa đặc sắc. Mỗi ly sữa có giá chỉ 15.000 đồng mà thôi. Bởi thế mà quán có nhiều khách uống quen đến tận 9 - 10 năm. Ngoài lượng những nhóm bạn tụ tập trò chuyện, nhiều gia đình cũng thường ghé đến mua về để cả nhà cùng thưởng thức.

La mieng voi mon sua dau nanh bac ha 'chay hang' hon 1000 ly moi dem
 

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Quận 5

Giờ mở cửa: 6 giờ 30 - 11 giờ

Giá: 15.000 - 20.000 đồng/phần

Trúc Nguyên 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI