Kiểm tra bánh Trung thu tại chín tỉnh, thành phố

28/08/2013 - 13:03

PNO - PN - Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa có quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2013 tại chín tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng,...

edf40wrjww2tblPage:Content

Kiem tra banh Trung thu tai chin tinh, thanh pho

Ảnh minh họa: internet

Theo đó, các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu, đồng thời, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Riêng tại TP.HCM, sáng 27/8, đoàn đã kiểm tra hai cơ sở sản xuất bánh Trung thu Hỷ Lâm Môn thuộc Công ty TNHH MTV SX-TM Chấn Khang và Công ty TNHH thực phẩm Tốt Lành (đều ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc nguyên liệu, giấy phép kinh doanh và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, kiểm tra nhà chế biến của cơ sở Chấn Khang, đoàn kiểm tra phát hiện một số chất phụ gia đựng trong bịch nhỏ không có nhãn phụ tiếng Việt. Đại diện công ty cho biết, số chất phụ gia này được Bộ Y tế cấp phép sử dụng, được chiết ra các bịch nhỏ nhằm tiện sử dụng (?). Đại diện đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục bằng cách ghi nhãn phụ tiếng Việt lên các phụ gia thực phẩm, đồng thời bố trí sắp xếp lại nguyên liệu cho phù hợp để chống ẩm mốc. Ngoài ra, đoàn thanh tra đã phát hiện nhân viên của cơ sở Tốt Lành chưa được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo định kỳ.

 Trúc Khuê -  C. Hảo

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI