PNO - Nghe tin Bộ Công Thương tiếp tục đề xuất không thu mua điện mặt trời từ hộ gia đình, doanh nghiệp, anh Nguyễn Đình Giang (phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TPHCM) đành từ bỏ ý định lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà.
Chia sẻ bài viết: |
Huynguyen 16-06-2024 14:11:32
Lý do tại sao không cho bán lại...
Ví dụ điện mặt trời nhà tôi dư tôi bán cho hộ kế bên nhà cũng không được à...hỏi.
Hoàng Lân Vũ 16-06-2024 11:10:37
Thế giới đang chuyển mạnh sang năng lượng tái tạo riêng Bộ Công Thương thì đi ngược lại! Bộ Công Thương vì sao làm ngược lại vói chủ trương?
Nguyễn Văn Khanh 15-06-2024 23:06:24
Tôi thấy nếu ngành điện mua điện Mặt Trời thì sẽ có nhiều người dân đầu tư hệ thống điện mái nhà. Khi đó sẽ có một lượng điện được sản sinh bên trong khu vực dân cư, như vậy sẽ làm giảm tải cho đường dây điện cung cấp khu dân cư đó, từ đó chất lượng điện sẽ được nâng cao lên.
Vũ Văn Tạo 14-06-2024 23:01:27
Đồng quan điểm!
Nguyễn Tuấn 14-06-2024 22:41:12
Khó có thể có được năng lượng xanh sạch và bền vững
NGUYỄN HOÀNG ANH 14-06-2024 22:26:35
Lúc thiếu điện thì khuyến khích giờ thì lại đòi mua giá 0 đ đúng là lợi dụng doanh nghiệp và nhân dân
Nguyễn Vũ Trụ 14-06-2024 09:13:18
Thế là đủ rõ, Bộ công thương sợ phát triển điện mặt trời, ảnh hưởng tới lợi ích của ngành, nên mỗi lúc mỗi lời giải thích khác nhau. Đẩy lên lưới giá không đồng thì không kêu khó khăn gì. Nếu tính tiền thì sợ quá tải ???
Võ cảnh 14-06-2024 06:07:41
Không phát triển điện mặt trời mái nhà thì các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa vào châu âu gặp khó. Do thiếu tín chỉ các bon...
Tran Ky 12-06-2024 16:09:42
Quá tuyệt vời!bài viết nêu chân thật lợi ích nhóm lấy cớ quá tải đường dây không cho hoà lưới,gây lãng phí,làm chậm mục tiêu chung cho đất nước.Trong truyền tải điện ví dụ có 10 nhà trong đó có 1 nhà lắp NLMT công suất 5kw thì chả thấm thía vào đâu để cung cấp cho 9 nhà kia.
Tqk 12-06-2024 12:50:21
Giống như trung nam làm xong cho thì lấy còn k bỏ đó 1 sự lãng phí tài nguyên mà thiên nhiên dành cho vn . Mấy ông cho hòa lưới hoặc cho dân hòa lưới rồi mấy ông thu phí . Còn chơi bắt dân sử dụng và hòa lưới nhưng vẫn thu tiền ban đêm ( cái của dân thì k trả tiền còn của mấy ông bắt dân trả chơi vậy ai chơi lại , lại còn nói hướng tới năng lượng sạch nhưng cách làm trên thì rất bất nhất) phải chỉ TT Võ Văn Kiệt sống lại thì k bao giờ có cách làm ngược đời như vậy . Ví dụ mấy ông cho hòa lưới thu phí 1000 kw dân cũng chịu còn điện của mấy ông thì vẫn vậy hay quý vị sợ khi ban hành ra cả nước ai ai cũng lắp , các nhà máy điện ai đó lỡ đầu tư vào bị ế hoặc có vấn đề uẩn khúc trong đó nên mới hòa lưới giá 0 d ban đầu thì khuyến khích mua nhưng giá cũng k cao nhưng thấy dân có vẻ lắp nhiều rồi đảo ngược nói là bị quá tải ( nó có bị hay k thì trong cuộc mới rõ ) nghe cách giải thích nhiều lúc thấy cực kỳ mâu thuẫn và k có logic 1tý nào
Tuấn kiệt Nguyễn 12-06-2024 11:25:07
Cái đ ầu chỉ đến đó rồi bảo hòa. Mệt mỏi
Sau khi ăn cá nóc nấu canh chua và uống rượu, 4 người dân ở Cà Mau phải nhập viện cấp cứu.
Cạnh khu dân cư nhưng nhiều cánh rừng nguyên sinh ở Nghệ An vẫn không bị xâm hại, nhờ được bảo vệ bằng hương ước truyền từ đời này sang đời khác.
Tuyến metro số 2 TPHCM (Bến Thành - Tham Lương) dự kiến sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công trong tháng 10/2025 và khởi công công trình vào tháng 12/2025.
Đội CSGT số 3, Cục CSGT Bộ Công an vừa lập biên bản xử phạt tài xế container có nồng độ cồn gấp hơn 2 lần mức kịch khung.
Liên quan đến vụ việc vây bắt kẻ nghi “ngáo đá” đốt xe, đâm người ở TP Vũng Tàu, 1 cảnh sát cơ động đã hy sinh.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong vụ khiêng quan tài dạo phố để quảng cáo.
Một đối tượng có biểu hiện không bình thường đã tấn công lực lượng chức năng khiến 1 chiến sĩ cảnh sát bị thương.
CSGT sẽ không sát hạch cấp GPLX đối với người vi phạm giao thông mà chưa thực hiện xong yêu cầu về giải quyết, xử lý vụ việc.
Ngày 3/3, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định về việc giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức công bố quyết định thành lập Tổ công tác thường trực bảo đảm ANTT trên địa bàn TP Phú Quốc với 97 thành viên.
Mọi hoạt động cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) được chuyển từ Bộ Giao thông Vận tải sang Bộ Công an vẫn diễn ra bình thường, thủ tục nhanh gọn.
Công an đã mời, làm việc với chủ cửa thời trang, nhóm người khiêng “quan tài” đi bộ trước chợ Bến Thành.
Sau khi tuyến metro số 1 hoàn thành và mặt bằng trước khu vực trước chợ Bến Thành được tái lập, bộ mặt nơi đây trở nên rộng rãi, khang trang.
Ở Việt Nam, phụ nữ đã chứng minh khả năng xuất sắc của mình từ thời Hai Bà Trưng, Bà Triệu cho đến ngày nay.
Chương trình giao lưu “Ngọn lửa biệt động Sài Gòn” do Chi đoàn Báo Phụ nữ TPHCM tổ chức ngày 28/2.
Phụ nữ TPHCM tiếp tục vượt qua những rào cản, khó khăn để khai phá tiềm năng, sẵn sàng cùng phụ nữ cả nước bước vào thời kỳ mới...
Thành ủy TPHCM kết luận thực hiện Kết luận số 127 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Sau 1 ngày đêm được khắc phục do tai nạn lật tàu hàng, đường sắt Bắc Nam đã thông tuyến và hoạt động bình thường trở lại.