Không phát hiện mực “cao su”, mực “xen lu lô” ở Bà Rịa – Vũng Tàu

01/09/2013 - 20:38

PNO - PNO- Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa báo cáo với Cục ATTP – Bộ Y tế về kết quả kiểm nghiệm sản phẩm mực xé bị nghi là mực “cao su”, mực “xen lu lô” trên địa bàn là an toàn, đạt chuẩn.

edf40wrjww2tblPage:Content

Khong phat hien muc “cao su”, muc “xen lu lo” o Ba Ria – Vung Tau

Ảnh minh họa: internet

Cục ATTP cho biết, theo kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng (kiểm nghiệm chỉ tiêu Protein và chỉ tiêu chất xơ) và an toàn sản phẩm (Chất bảo quản, phẩm mầu kiềm, chỉ tiêu vi sinh) của mẫu mực khô xé sợi cho thấy: không phát hiện thấy mực “cao su”, “mực xen lu lô” trên địa bàn tỉnh. Mẫu sản phẩm kiểm nghiệm có nguồn gốc từ động vật, không có chất xơ, không chứa phẩm mầu công nghiệp; chất bảo quản sản phẩm trong danh mục và giới hạn cho phép; các chỉ tiêu vi sinh vật trong mẫu đều đạt tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, qua kiểm tra 135 cơ sở kinh doanh sản phẩm mực khô trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện và tiêu hủy 20kg mực khô xé sợi tại 13 ki ốt không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Sau khi nhiều thông tin về “mực cao su”, “mực khô xé sợi giả”… trên thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gây tâm lý hoang mang, lo ngại cho người tiêu dùng, Cục ATTP đã chỉ đạo Chi cục ATTP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra việc kinh doanh, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm mực xé trên địa bàn. Và kết quả mới được công bố là

Cẩm Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI