Không muốn nhồi bột, có thể làm bánh mì, bánh bông lan với máy sinh tố

04/09/2021 - 07:19

PNO - Nếu lo lắng công đoạn nhào bột sẽ tốn nhiều thời gian, công sức, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố và "nó" sẽ làm thay bạn.

I. Làm bánh crepe bằng máy sinh tố

250 gram bột mì + 3 quả trứng + 150 gram đường (bạn có thể cho lượng đường từ 50-200 gram) + 2 gram men nở + 2 muỗng canh dầu ôliu/bơ lạt + 150 ml sữa tươi + 150 ml nước lọc (hoặc 300 ml nước lọc) + 1 ít muối.
Nguyên liệu: 250 gram bột mì + 3 quả trứng + 150 gram đường (bạn có thể cho lượng đường từ 50-200 gram) + 2 gram men nở + 2 muỗng canh dầu ôliu/bơ lạt + 150 ml sữa tươi + 150 ml nước lọc (hoặc 300 ml nước lọc) + 1 ít muối.
Xay từ 30-60 giây, đến khi tất cả các nguyên liệu hòa tan với nhau. Đổ hỗn hợp bột ra tô/thau. Đậy lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng một tiếng. Hoặc để tủ lạnh qua đêm.
Cách làm: Trừ muối, cho tất cả nguyên liệu vào máy, xay khoảng 20 giây, đến khi tất cả các nguyên liệu hòa tan với nhau, thì cho muối vào, bật nút xay thêm khoảng 2 giây cho muối tan. Đổ hỗn hợp bột ra tô/thau. Đậy lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng một tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.
Làm nóng chảo không dính, thoa đều một lớp bơ nhạt. Đổ bột vào chảo, khi bột chín một mặt, lật lại. Vớt bánh chín cả hai mặt ra đĩa.
Làm nóng chảo không dính, thoa đều một lớp bơ nhạt. Đổ bột vào chảo, khi bột chín một mặt, lật lại. Vớt bánh chín cả hai mặt ra đĩa.
Bạn có thể ăn bánh crepe với các loại trái cây tươi.
Bạn có thể ăn bánh crepe với các loại trái cây tươi.
Hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hơp bơ lạt, lòng trắng trừng và đường thành kem.
Hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp bơ lạt, lòng trắng trứng và đường thành kem.

 

Làm bánh crepe với máy sinh tố

II. Làm bánh gato (bông lan) với máy sinh tố 

Nguyên liệu:
Nguyên liệu: 150ml sữa tươi + 150 gram đường cát + 2 muỗng canh dầu oliu/bơ lạt + 2 trứng + 1 muỗng cà phê vani (hoặc 2 ống vani nhỏ) + 100 gram bột mì + 2 gram men nở + 1 ít muối.
d

Cách làm:

Trừ bột mì và muối, cho tất cả nguyên liệu vào máy, xay khoảng 1 phút.

Tắt máy, đổ bột ra tô, cho muối và bột mì vào, trộn đều.

Dùng giấy bạc bọc hộp giấy hay hộp nhôm đựng bánh quy. Nếu đổ bột vào tô thì không cần giấy bạc. 

Đổ bột khoảng 1/2 - 2/3 tô/hộp. 

Làm nóng nồi chiên không dầu hay chảo, đặt tô đựng bột vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 120-150 độ từ 20-30 phút (tùy nhiệt độ của lò. Bạn nên thử bằng cách chia nhỏ khung thời gian nướng để kiểm tra nhiệt độ).

1
Để nguội, tách bánh khỏi khuôn/tô
Dùng máy đánh trứng hay cối nhỏ xay tiêu của máy đánh bông 50 gram đường + 1 lòng trắng trứng + 50 gram bơ lạt. Bôi kem lên quanh bánh bông lan hay cắt đôi bánh, cho phần kem này vào giữa đều được.
Dùng máy đánh trứng hay cối nhỏ xay tiêu của máy đánh bông 50 gram đường + 1 lòng trắng trứng + 50 gram bơ lạt. Bôi kem lên quanh bánh bông lan hay cắt đôi bánh, cho phần kem này vào giữa đều được.
Clip làm bánh bông lan bằng máy sinh tố

III. Cách làm bánh mì bằng máy sinh tố

Nguyên liệu: 2 thìa cà phê men khô 1/2 chén đường 1 1/2 cốc sữa ấm 1 quả trứng 7 muỗng canh bơ nấu chảy Chút muối 7 muỗng canh bơ nấu chảy Chút muối 17 1/2 ounce bột mì 1 lòng đỏ
Nguyên liệu: 5 gram men nở + 180ml sữa tươi + 1 trứng gà + 300 gram bột mì + 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh mật ong + 1 ít muối.
Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.

Cách làm:

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ lạt/dầu và muối vào máy xay sinh tố, xay khoảng 30 giây.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào bột, trộn đều.

Đậy bột lại, để khoảng 60 phút ở nhiệt độ phòng.

Dùng tay chọt vào khối bột để bột xẹp xuống.

Chia bột thành nhiều viên nhỏ. 

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.

Dùng tay viên tròn các khối bột hay tạo hình tùy thích. Làm lần lượt đến hết.

Đặt bột vào khuôn hay khay nướng (nên thoa một lớp bơ để bột không dính khuôn).

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.

Làm nóng nồi chiên không dầu. Xếp các khối bột vào. Nên có khoảng trống để bột nở.

Xịt ướt mặt bột. 

Nướng bột khoảng 10 phút ở nhiệt độ từ 120-150 độ (tùy lò). 

Hết thời gian trên, kéo bột ra, bôi thêm 1 lớp lòng đỏ trứng (để lên màu cho đẹp/hay thoa bơ). Bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

Tiếp tục nướng bánh khoảng 5 phút ở nhiệt độ 120-150 độ.

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.
Để bánh hơi nguội và thưởng thức (khi bánh hơi nguội, nước sẽ thoát hết, ruột bánh sẽ dai, mềm hơn).
Clip làm bánh mì bằng máy sinh tố

IV. Cách làm bánh muffin bí đỏ bằng máy sinh tố

1 cốc bí ngô xay nhuyễn hữu cơ 1/2 cốc xi-rô cây phong nguyên chất 2 quả trứng 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất 2 thìa bơ hạnh nhân 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường 2 1/4 cốc yến mạch cuộn 1 thìa cà phê bột nở 1/2 thìa cà phê muối nở 1/4 thìa cà phê muối biển 1 1/2 thìa cà phê quế 1 thìa cà phê nhục đậu khấu 1/2 thìa cà phê đinh hương xay
Nguyên liệu: 1 chén bí đỏ xay nhuyễn hay dầm nát (hấp chín và dầm) + 2 muỗng canh mật ong + 2 trứng gà + 1 muỗng cà phê tinh chất vani (hoặc 5 ống bột vani) + 1/4 chén yến mạch + 1 muỗng cà phê men nở + 1 muỗng cà phê muối nở + 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu + 1/2 muỗng cà phê đinh hương xay + 1 ít muối. 
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F và bôi dầu dừa vào một hộp bánh muffin. Cho tất cả mọi thứ vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi rất mịn. Đổ bột vào hộp bánh muffin, cho đầy khoảng 3/4 khuôn. Nướng trong lò 18-20 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu nhạt. Đặt trên giá làm mát và để nguội trong 5-10 phút.

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay đến khi thành hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

Đổ bột vào khoảng 1/2 khuôn cupcake. nếu không có khuôn, bạn có thể cho giấy bạc vào li uống nước loại thấp, nhỏ, tạo hình khuôn giấy bạc.

Làm nóng lò nướng hay nồi chiên không dầu. Xếp các khuôn bánh vào khay, xịt nước ướt mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 120-150 độ C khoảng 10 phút. Sau khi hết thời gian, mở lò, kiểm tra nhiệt độ và tùy chỉnh. Nướng thêm 10 phút đến khi bánh chín.

Để bánh nguội.

Bạn có thể rắc đường mịn lên bánh để trang trí.
Bạn có thể rắc đường mịn lên bánh để trang trí.

 

Cách làm bánh muffin bí đỏ bằng máy sinh tố

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI