Khởi tố nữ nhân viên nhà bếp bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn học sinh

26/10/2023 - 17:32

PNO - Bị can trộn thuốc trừ sâu vào thức ăn với mục đích làm học sinh ngộ độc để nhà trường phải thay nhà cung cấp thực phẩm.

Chiều 26/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Sơn La vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Thi (39 tuổi, trú xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, Sơn La) về tội "cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác".

Bị can Hà Thị Thi
Bị can Hà Thị Thi

Bị can Thi chính là nhân viên hợp đồng của Trường THPT Chu Văn Thịnh. Thi được giao nhiệm vụ nấu ăn cho học sinh bán trú trong trường. Do bất mãn về việc nhà trường lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng và nghi ngờ có việc câu kết ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh nên Thi nảy sinh ý định bỏ thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián vào thức ăn của học sinh để các em ngộ độc, từ đó nhà trường phải thay đổi nhà cung cấp thực phẩm.

Thi đã mua 2 gói thuốc diệt gián, 1 lọ thuốc trừ sâu và mang đến trường để đợi thời cơ. 

Khoảng 9g30 ngày 22/9, sau khi vớt su su đã luộc chín ra chậu, bị can đã bỏ thuốc diệt gián và một ít thuốc trừ sâu rồi dùng hai tay trộn, đảo su su trong chậu.

Quá trình chia khẩu phần ăn, quản lý bếp phát hiện mùi thuốc trừ sâu từ món su su luộc nên báo cáo lãnh đạo nhà trường để báo cơ quan công an.

Ngày 24/9, Công an huyện Mai Sơn ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Thị Thi. Khám xét nhà ở của Thi, Công an huyện Mai Sơn đã thu giữ 1 gói thuốc diệt gián.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI