PNO - Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) khai mạc sáng ngày 7/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
Phát biểu tại Lễ cắt băng Khai mạc, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch TPHCM đã và đang phục hồi tích cực. 8 tháng đầu năm 2023 cả nước đón hơn 87 triệu lượt khách, đạt 70% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế là 7,8 triệu lượt, gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm 2022, tổng thu từ du lịch đạt hơn 482.000 tỉ đồng.
Với TPHCM, trong 8 tháng qua cũng đã đón gần 25 triệu lượt khách, đạt 63% so với năm 2019, trong đó có gần 3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 105,2% so cùng kỳ năm 2022, doanh thu du lịch đạt hơn 100.000 tỉ đồng. Có được kết quả ấn tượng này chắc chắn có sự đóng góp không nhỏ của quá trình hợp tác quốc tế về du lịch giữa các quốc gia, khu vực. ITE HCMC có vai trò quan trong việc thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, tăng dòng khách lưu chuyển giữa các quốc gia.
![]() |
Khoảnh khắc các đại biểu khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 17 năm 2023 |
Qua 17 lần triển khai, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND TPHCM tổ chức ngày càng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Hội chợ năm nay đã thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia và địa phương, hiệp hội du lịch, viện nghiên cứu du lịch, công ty, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, các hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển… và dự kiến thu hút hơn 25.000 khách tham quan.
![]() |
Gian hàng của TPHCM tại Hội chợ ITE 2023 đông nghịt du khách trong ngày khai mạc - Ảnh: Quốc Thái |
Ban tổ chức của ITE HCMC 2023 đã lựa chọn và mời 199 người mua quốc tế từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ là các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam (gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Úc, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Đức, Anh, Ba Lan, Pháp, Hungary, Bulgaria, Hà Lan, Bỉ, Croatia, Romania, Armenia, Áo, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Nga, Philippines, Malaysia, Indonesia, Campuchia, GCC - Kuwait, Qatar). ITE - HCMC lần thứ 17 kỳ vọng mở ra hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại giữa người mua và các đơn vị triển lãm.
Một số hình ảnh đầu tiên tại hội chợ:
![]() |
Khách xếp hàng đăng ký vào tham dự hội chợ |
![]() |
Khu vực tập trung các gian hàng quốc tế tại ITE HCMC 2023 |
![]() |
Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến hội chợ tìm kiếm cơ hội hợp tác |
![]() |
Nhiều quốc gia tham dự hội chợ đầu tư khá kỹ thiết kế các gian hàng, nhận diện thương hiệu... để thu hút du khách |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Gian hàng của Đài Loan (Trung Quốc) tại ITE HCMC 2023 |
Quốc Thái
Chia sẻ bài viết: |
Tại đại hội, với tỉ lệ đồng thuận cao, cổ đông KienlongBank đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược của ngân hàng trong thời gian tới.
Đùi gà rút xương, cá nục… không đảm bảo chất lượng an toàn đã liên tục được cơ quan chức năng phát hiện ở nhiều địa phương.
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến cao điểm đi lại dịp lễ tại Cảng có thể đón trung bình 750 chuyến bay/ngày, tăng 10% so với ngày thường.
Điều nguy hiểm là trước khi bị phát hiện, thực phẩm và dược phẩm giả đã đi vào cơ thể của nhiều người tiêu dùng.
Sang quý I/2025, xuất khẩu rau quả Việt vướng cú sốc với kim ngạch xuất khẩu toàn quý chỉ đạt hơn 1,1 tỉ USD, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm trước.
Masan và hai công ty thành viên Masan Consumer và Masan MEATLife vừa đồng tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2025 tại TPHCM .
Bơ sáp và bơ booth của Đà Lạt (Lâm Đồng) đang được bán tại các siêu thị ở TPHCM với giá giảm mạnh đến 50%, chỉ còn 35.000 - 55.000 đồng/kg.
Ngày 26/4/2025, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 (“Đại hội”) bằng hình thức trực tuyến.
Công ty cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của quý I/2025.
Đã trồng cây ăn trái nhiều năm nhưng gần đây, ông Huỳnh Hữu Thọ, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, mới lấy mẫu đất đi xét nghiệm dư lượng chất cadimi.
Từ đầu năm 2025 đến nay, xuất khẩu gặp nhiều khó khăn khiến trái cây rớt giá. Đây không phải lần đầu nông sản lâm nguy do bị ách tắc cửa khẩu.
Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người công khai bày nhau cách “bùng” nợ ngân hàng.
Bà Mai Kiều Liên - CEO Vinamilk - đã được vinh danh trong danh sách 60 cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TPHCM.
Càng gần đại lễ 30/4, các sản phẩm như cờ tổ quốc, áo thun in hình cờ đỏ sao vàng, gấu bông hình chú bộ đội… càng được tìm mua nhiều.
7 nhà cung cấp mới tham gia chương trình “Tick xanh trách nhiệm” của Sở Công Thương TPHCM cam kết đưa sản phẩm an toàn tới người tiêu dùng.
Các sản phẩm như hàng thời trang, nhựa, giày dép, thủ công mỹ nghệ… của Việt Nam được nhà mua hàng quốc tế đánh giá cao về chất lượng.
Sau hai phiên giảm liên tiếp, giá xăng dầu trong nước đã bật tăng trở lại từ 487-782 đồng/lít kể từ 15g chiều 24/4.
Chính sách visa của Việt Nam được cho là chưa thông thoáng so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore..., làm giảm khả năng thu hút khách quốc tế.