Kết hợp rượu vang và côn trùng ăn được để tôn vinh sự bền vững

03/06/2024 - 17:17

PNO - Nhà máy rượu vang Patrick of Coonawarra ở Bờ biển đá vôi của Nam Úc dự kiến sớm tung ra trải nghiệm nếm thử rượu vang kết hợp côn trùng như một phần của Lễ hội nghệ thuật Penola Coonawarra được tổ chức từ tháng Năm này.

Luke Tocaciu - chủ sở hữu của Patricks of Coonawarra - khoe thực đơn kết hợp mới - ẢNH: ELSIE ADAMO
Luke Tocaciu - chủ sở hữu của Patricks of Coonawarra - khoe thực đơn kết hợp mới - ẢNH: ELSIE ADAMO


Luke Tocaciu - chủ sở hữu Patrick of Coonawarra - cho biết ý tưởng trên được lấy cảm hứng từ việc tôn vinh sự bền vững, thách thức khái niệm truyền thống về kết hợp giữa thực phẩm và rượu vang. Gần đây, Patrick of Coonawarra đã được công nhận bởi tổ chức trồng nho bền vững của Úc. Một phần của sự công nhận đó là việc thành lập một khu vườn sinh thái trồng các loại cây bản địa để thu hút côn trùng có ích đến các vườn nho.

Phối hợp với Circle Harvest - nhà cung cấp côn trùng ở New South Wales - Patrick of Coonawarra đã đưa ra một thực đơn nếm thử các loại côn trùng (kiến, sâu bột và dế) cũng như hương vị đặc trưng của rượu vang. Côn trùng ăn được không chỉ là nguồn protein bền vững mà còn là siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Skye Blackburn - nhà côn trùng học và nhà khoa học thực phẩm, người sáng lập Circle Harvest - cho hay:

“Chúng tôi đã quen thuộc với tất cả các loại côn trùng và mùi vị của chúng. Vì vậy, chúng tôi biết sự kết hợp nào sẽ phù hợp”. Bà Blackburn hy vọng trải nghiệm này sẽ giúp người Úc cân nhắc việc kết hợp protein côn trùng vào bữa ăn của họ theo những cách khác nhau.

Hà Thuỵ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI