Hướng dẫn làm cupkake kem bơ ngọt ngào

18/03/2018 - 07:52

PNO - Nào phải những món quà đắt tiền mà chính những quan tâm cùng tình cảm chân thành mới là điều khiến chị em rung động.

Cupkake kem bơ

Nguyên liệu 

- 5 quả trứng gà, 200g đường, 40g bơ, 40g dầu, 40g nước, 220g bột mì đa dụng, 10g bột nở (baking powder), 460g bơ lạt, 480g đường bột, 30ml sữa, 15ml va-ni.
- Trái cây (dâu tây, cherry, cam…) hoặc bông đường, cốm màu hay chocolate M&M.
- Màu thực phẩm.

Huong dan lam cupkake kem bo ngot ngao
 

THỰC HIỆN

- Đánh bông trứng gà và đường.
- Nấu chảy bơ, dầu và nước.
- Rây bột mì và bột nở.
- Đánh bông trứng sau đó cho bột đã rây vào hỗn hợp bơ + dầu + nước đã nấu chảy, thêm vào một ít va-ni.
- Bật lò nướng 1700C. Lót giấy cupcake vào khuôn, đổ hỗn hợp và cho khuôn vào nướng từ 15-17 phút.

Huong dan lam cupkake kem bo ngot ngao
 

* Trang trí

- Trộn đều bơ với 120g đường bột. Sau đó, cho thêm chỗ đường bột còn lại vào, trộn tiếp. Thêm va-ni và sữa, đánh đều cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp sệt, mịn. Có thể thêm màu thực phẩm tùy thích.
- Bắt bông kem kiểu đơn giản và trang trí thêm bằng bông đường.

 Hướng dẫn thực hiện: Minh Phượng (Sun Merry Bakery - 55D Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM) 

Panna cotta dâu

Nguyên liệu 

- 400g sữa tươi, 12g gelatine, 
75g nước lạnh, 40ml si-rô dâu, một nhánh lá bạc hà.

Huong dan lam cupkake kem bo ngot ngao
 

THỰC HIỆN

Nấu ấm sữa tươi, gelatine ngâm trong nước lạnh. Cho gelatine vào sữa đã nấu ấm khuấy đều, nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp cho vào khuôn hoặc ly/tách/hũ.
Rưới si-rô dâu và đặt một nhánh lá bạc hà lên mặt bánh để trang trí.

T.H

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI