Phái đẹp cần bổ sung ngay những thực phẩm sau đây để giúp cơ thể có một sức khỏe tốt nhất, vừa phòng chống căn bệnh ung thư vú, vừa giúp vòng 1 đẹp nở nang, săn chắc
Bưởi
Bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa và giàu vitamin C, đặc biệt bưởi chứa ít calo, khi được nạp vào cơ thể có tác dụng giảm cân nhưng lại không làm giảm lượng mỡ tập trung ở ngực. Nước ép bưởi táo là thức uống lý tưởng nhất mà bạn nên sử dụng để tăng kích cỡ vòng 1 và phòng tránh ung thư vú. Lấy 1 vài múi bưởi, nửa quả táo ép lấy nước uống, có thể thêm đường hoặc một chút mật ong, không chỉ bổ dưỡng mà thức uống này còn rất thơm mát.
Các loại nước ép sinh tố trái cây
Các chị em có thể thường xuyên uống nước ép sinh tố từ hoa quả để vừa cải thiện vóc dáng, vừa tăng kích thước vòng 1 lại giúp làm đẹp da. Ngoài ra các dưỡng chất trong nước ép trái cây còn bổ sung các chất vô cùng hữu ích làm teo các tế bào ung thư vú mới hình thành. Sau đây là một số loại sinh tố chị em nên uống hàng ngày:
- Nước ép sinh tố đu đủ + sữa: Trộn đu đủ với một ít sữa xay nhuyễn và uống cách bữa ăn khoảng 1h. Trong đu đủ có chứa nhiều vitamin giúp tăng kích cỡ vòng 1 cực kỳ hiệu quả.
- Sinh tố bưởi + táo: Thành phần nước ép này chứa hàm lượng lớn vitamin C. Chị em có thể chia đều làm 2 cốc sáng – tối để cân bằng dưỡng chất.
- Sinh tố sữa + đậu nành: Không còn xa lạ, trong đậu nành có chứa hàm lượng lớn các chất protein và lexithin và những thành phần giúp làm bầu ngực căng tràn, săn chắc. Đậu nành vừa dễ tìm, vừa dễ hấp thu, chị em có thể uống nước ép sinh tố từ hạt đậu nành, pha chút sữa để sở hữu ngực đẹp như ý.
Nghệ
Nghệ là một loại gia vị phổ biến. Trong củ nghệ có chứa chất gọi là curcumin. Một nghiên cứu đã chứng mình rằng nếu hàng ngày bạn bổ sung chất curcumin nó sẽ đẩy lùi các khối ung thư vú.
Đồng thời nghệ được xem là loại thần dược có thể cân bằng nội tiết tố và ức chế tất cả các loại tế bào ung thư, bao gồm cả ung thư đường tiêu hóa, phổi, da và ung thư vú. Bên cạnh đó nghệ còn giúp vòng 1 trở nên săn chắc, nở nang. Chính vì vậy, nghệ là một thực phẩm tuyệt vời mà bạn chắc chắn nên ăn mỗi ngày để thoát khỏi các tế bào gây ung thư .
Súp lơ
Súp lơ xanh cũng là một trong những thực phẩm phòng ung thư vú rất tốt vì loại rau này rất giàu glucosinolat. Hơn nữa khi lên men, glucosinolat sẽ chuyển thành loại isothiocyanat kích thích những enzym có khả năng trung hoà những chất gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường.
Ngoài ra, súp lơ xanh giúp cải thiện hệ miễn dịch ở người có tuổi và làm chậm quá trình lão hoá. Chất sulforaphan trong súp lơ có khả năng hoạt hoá những gen và enzym chống oxy hoá trong tế bào miễn dịch, ngăn cản các gốc tự do huỷ hoại tế bào.
Qua nghiên cứu theo dõi, người ta nhận thấy nếu ăn đều súp lơ xanh mỗi tuần một lần có thể giúp nam giới giảm 52% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn và làm chậm sự phát triển của ung thư bàng quang 44%, đồng thời giảm quá trình phát triển của tế bào ung thư vú.
Tỏi
Tất cả các chuyên gia đều cho rằng tỏi có tác động mạnh mẽ tới chu kỳ tế bào. Trong quá trình đó, một tế bào bình thường khỏe mạnh có thể trở thành tế bào ung thư. Tuy nhiên, một thành phần đặc biệt trong tỏi là allyl sulfide (C6H10S) có thể khiến các tế bào hoạt động bình thường. Allyl sulfide có nhiều trong hành tây hoặc tỏi. Đó là lý do tại sao tất cả phụ nữ nên thêm hành vào bữa ăn hàng ngày và có chế độ ăn uống lành mạnh để phòng ngừa ung thư vú.
Hãy nhớ rằng, tất cả các nghiên cứu dinh dưỡng chống ung thư đều được thực hiện trên chiết xuất của hành tây và tỏi chứ không phải là khi chúng được nấu chín. Ngoài ra, phụ nữ bị loãng máu nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng nhiều hành tây để tránh ảnh hưởng do tương tác thuốc.
Táo
Ăn một quả táo mỗi ngày có thể tránh xa khỏi ung thư vú. Nếu bạn đang gọt táo và quẳng vỏ đi, chắc chắn rằng bạn đang vứt đi một nguồn chất xơ dồi dào, có chứa chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất hữu ích khác giúp ngăn ngừa ung thư vú cực tốt. Một số nghiên cứu cho thấy rằng vỏ táo thực sự có thể kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Bạn chỉ cần bổ sung táo vào danh sách thực phẩm tiêu dùng hàng ngày là đã có thể tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh ung thư vú đáng sợ.
Lựu
Các nghiên cứu về vai trò của lựu trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư đã cho thấy rằng loại quả này chứa một hợp chất đặc biệt có thể giúp phụ nữ chống lại sự phát triển của ung thư. Lựu là loại trái cây lành mạnh và ngon, bạn có thể ăn trực tiếp hay uống nước ép lựu. Hãy thêm lựu vào danh sách thực phẩm dinh dưỡng để giúp tất cả các thành viên khác trong gia đình chống lại ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa rất nhiều axit béo omega-3 lành mạnh và các chất dinh dưỡng hữu ích, giúp chống viêm cực tốt. Các chuyên gia cũng cho biết quả óc chó thực sự có thể làm chậm sự lây lan của khối u ác tính, vì vậy loại quả này đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa trị ung thư vú ngay cả sau khi đã bị bệnh.
Hạt lanh
Dầu hạt lanh có hàm lượng licnan phong phú, có tác dụng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Chính vì thế, bổ sung hạt lanh thường xuyên trong thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ giúp chị em đẩy lùi ung thư và tăng kích thước vòng 1.
Đậu lành
Đậu nành được lọt vào danh sách các loại thực phẩm phòng ngừa ung thư vú. Các bà nội trợ cần phải biết rằng bất kỳ cô gái ở lứa tuổi đang phát triển nào, nếu ăn nhiều sản phẩm từ đậu tương, họ sẽ gặt hái lợi ích trong việc phòng chống ung thư sau này. Tất cả phụ nữ trưởng thành có thể uống sữa đậu nành hoặc có một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu các hợp chất giống như estrogen, giúp ngăn ngừa ung thư vú tốt nhất.
Trái cây và rau quả màu cam
Khi nói đến việc phòng chống ung thư vú, phụ nữ sẽ nghĩ ngay đến việc ăn nhiều cà rốt, dưa đỏ, và khoai lang - thực phẩm giàu các dạng vitamin A. Những phụ nữ có mức độ carotenoid trong máu tỷ lệ mắc ung thư vú sẽ thấp hơn. Trái cây màu cam và rau quả lành mạnh có chứa rất nhiều hợp chất này, giúp bạn phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tăng hàm lượng carotinoit trong chế độ ăn uống, bạn chỉ cần ăn nhiều trái cây và rau quả có màu đỏ, màu vàng, màu xanh đậm, hoặc các loại thực phẩm màu cam.
Các loại quả mọng
Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây tất cả đều đóng vai trò trong việc đẩy lùi tế bào ung thư vú ra khỏi cơ thể. Nó cung cấp những năng lượng thiết yếu như vitamin, các khoáng chất, chất chống oxy hóa. Do đó chị em cần “bỏ túi” ngay những loại quả này trong chế độ ăn uống nhằm ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú quái ác.
Trà xanh
Bạch trà và trà xanh có chứa nhiều catechin – một chất rất có lợi trong việc phòng chống ung thư vú. Nghiên cứu khuyến cáo rằng trà xanh có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, chống lại sự phơi nhiễm ngoài môi trường, thoát khỏi các rủi ro bị ung thư. Vì vậy, mọi người nên uống trà xanh hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Cá
Dầu cá và cá có chứa nguồn axit béo omega-3 dồi dào. Tất cả các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng các loại dầu cá hàng ngày. Cá cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp phòng chống bệnh ung thư vú cho phụ nữ. Tất cả các khuyến cáo về các chất dinh dưỡng chống ung thư bao gồm hạn chế việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn và thịt đỏ cũng như thịt nguội và thịt xông khói.
Bổ sung các loại cá thu, cá hồi, cá ngừ vào danh sách món ăn hàng ngày là sự lựa chọn vô cùng thông minh của các bà nội trợ để ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả hơn.
Mai Hoa (Theo Bolsky, Everyday heart)