Hậu Giang: Bắt tạm giam vợ chồng chủ cơ sở chế biến thủy sản làm lây lan dịch bệnh

29/11/2021 - 20:34

PNO - Cơ sở chế biến thủy sản tập trung đông người khiến 13 người dương tính với SARS-CoV-2, 82 người là F1, thiệt hại 300 triệu đồng.

Chiều ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lưu Thành Hưng (48 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) và vợ Phạm Huyền Trang (41 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) về hành vi “vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”.

Lưu Thành Hưng bị bắt tạm giam do vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người
Lưu Thành Hưng bị bắt tạm giam do vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người

Theo kết quả điều tra, vào ngày 3/8, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công an xã Long Phú (thị xã Long Mỹ) tổ chức tuần tra phát hiện cơ sở chế biến thủy sản không có đăng ký kinh doanh của hai vợ chồng Lưu Thành Hưng và Phạm Huyền Trang tại ấp Tân Bình 1 đang hoạt động và tập trung đông người, không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nên lập biên bản vi phạm.

Tuy nhiên, sau đó cơ sở này tiếp tục vi phạm dẫn đến phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm.

Cụ thể, ngày 24/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Long Mỹ phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến cơ sở chế biến thủy sản của vợ chồng Hưng và Trang.

Qua kết quả truy vết đến ngày 2/9, xác định đã có 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 82 trường hợp F1 phải cách ly tập trung.

Hậu quả bước đầu xác định thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Bảo Phúc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI