Hàng bánh ướt 51 năm độc đáo "1.000 đồng cũng bán"

12/11/2021 - 06:54

PNO - Nối nghiệp mẹ, bà Trịnh Thị Lan (60 tuổi, ở quận Tân Bình) vẫn đều đặn mở hàng bánh ướt bán phục vụ cho bà con trong xóm nhỏ của mình.

 

Video: Hàng bánh ướt có giá từ 1.000 đồng

Ở khu chợ Nghĩa Hòa (quận Tân Bình, TPHCM), có một hàng bánh ướt ra đời từ những năm 70 của thế kỷ trước. Bà Trịnh Thị Lan (60 tuổi, ở quận Tân Bình) nối nghiệp mẹ, tiếp tục duy trì hàng bánh ướt với cách bán khá độc đáo.

Hàng bánh ướt giãn dị này đã có tuổi đời hơn 50 năm
Hàng bánh ướt này đã có tuổi đời hơn 50 năm

Mở bán từ 6-9g sáng mỗi ngày, hàng bánh ướt nằm trong hẻm 123 Nghĩa Phát (phường 7, quận Tân Bình), chỉ với 1 bàn dài và 3 chiếc ghế súp, của bà Trịnh Thị Lan đã phục vụ cho không biết bao nhiêu thế hệ. Giá bán bánh ướt tại đây cũng thuộc dạng... có một không hai: 5.000, 10.000, hoặc 15.000 đồng hay thậm chí chỉ là 1.000 đồng thì bà Lan cũng bán.

Bà Trịnh Thị Lan chia sẻ: “Tôi bán bánh ướt là chủ yếu, các loại chả giò, chả lụa chỉ bán phụ theo và bán bằng giá vốn. Người ta mua dĩa bánh ướt 1.000 đồng tôi cũng bán, vì bánh ướt nhà làm nên không tốn quá nhiều tiền”.

Bà Lan đang làm đĩa bánh ướt giá rẻ cho khách
Bà Lan đang làm đĩa bánh ướt giá rẻ cho khách

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng bánh ướt này đã có tuổi đời hơn 50 năm, giá bán dẫu có tăng dần theo thời gian, nhưng theo nhiều người thì "vẫn phải chăng".

Giải thích về một phần bánh ướt đầy đủ nem, chả, tàu hủ chiên nhưng chỉ từ 5.000 đồng, bà Lan cho biết bà muốn chia sẻ cùng bà con, vì đây là xóm lao động, nhiều người còn khó khăn.

Đĩa bánh ướt 5.000 đồng
Đĩa bánh ướt 5.000 đồng gồm chả lụa và tàu hủ chiên
Tùy theo yêu cầu của khách, bà Lan sẽ bán và tính ra giá tiền
Tùy theo yêu cầu của khách, bà Lan sẽ bán và tính ra giá tiền

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI