Hàng bánh cuốn ngọt hiếm hoi gây tò mò cho thực khách ở Sài Gòn

20/11/2019 - 06:54

PNO - Khác với bánh cuốn nhân thịt, phiên bản ngọt của món ăn này lại mang đến hương vị béo bùi từ đậu xanh và dừa rất khác lạ.

Nếu để ý, bạn sẽ phát hiện nhiều món ăn ở Sài Gòn có cùng tên gọi nhưng lại khác nhau hoàn toàn về hình thức và hương vị. Chẳng hạn, nếu nhắc đến bánh cuốn thì ai cùng nghĩ là một phần ăn no, nóng sốt với nhân thịt nấm đầy đặn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể bất ngờ khi món ăn này còn có một phiên bản ăn vặt rất thú vị. Đến chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10), hãy nhớ khám phá những chiếc bánh cuốn ngọt Campuchia mới lạ này.

Hang banh cuon ngot hiem hoi gay to mo cho thuc khach o Sai Gon
 

Ấn tượng đầu tiên về hàng bánh cuốn ngọt của Cô Hiền chính là vô cùng “khiêm tốn”. Chỉ gồm một chiếc tủ nhỏ với hai lò hấp bánh đang nghi ngút khói. Thế mà cô chia sẻ mỗi ngày phục vụ hơn 500 – 600 chiếc bánh là chuyện thường. Có lẽ, vì món ăn mới mẻ ở Sài Gòn cộng với hương vị hấp dẫn chính là yếu tố hút khách. Không có chỗ ngồi lại nên đa phần khách mua mang đi, có người mỗi lần order đến tận 20 – 30 chiếc.

Hang banh cuon ngot hiem hoi gay to mo cho thuc khach o Sai Gon
 

Vỏ bánh được pha từ bột năng và bột gạo. Yếu tố làm nên màu vàng nhạt cùng độ ngọt thanh cho chiếc bánh cuốn chính là đường thốt nốt và đường nâu. Cô không pha bột trước mà cứ chuẩn bị một chậu nhôm, hết thì khuấy thêm. Nhờ thế mà thực khách có thể cảm nhận sự tươi ngon trong hương vị từng chiếc bánh.

Hang banh cuon ngot hiem hoi gay to mo cho thuc khach o Sai Gon
 

Nhân là sự hòa trộn giữa dừa nạo sợi cùng đậu xanh nấu chín. Đơn giản thế nhưng cô Hiền cũng phải khéo léo canh chỉn liều lượng thích hợp để tạo độ béo, bùi hài hòa. Khi lò hấp bắc đầu nóng, hơi nước tỏa ra thì người bán sẽ bắt đầu đổ bánh. Lớp vỏ được tráng mỏng trên miếng vải thành hình tròn nhỏ. Chỉ tầm 2 phút, nhờ sức nóng của hơi nước mà bột dần chín và chuyển sang màu vàng trong lạ mắt.

Hang banh cuon ngot hiem hoi gay to mo cho thuc khach o Sai Gon
 

Khéo léo dùng đũa lấy vỏ bánh ra và trải đều trên bề mặt mâm.  Sau đó, nhân sẽ cho với lượng vừa phải vào giữa. Đôi tay thoăn thoắt cuộn chúng lại, cứ thế chốc chốc một chiếc bánh cuốn ngọt tròn đầy được hoàn thành. Bánh có thể để nguội rồi thưởng thức nên cô cứ liên tục đổ cho đến hết bột. Nhưng nhờ lượng khách đông nên không lúc nào người bán ngừng tay.

Hang banh cuon ngot hiem hoi gay to mo cho thuc khach o Sai Gon
 

Chỉ cần rắc thêm muối mè lên mặt bánh, thế là bạn có thể khám phá hương vị mới lạ này rồi đấy. Chiếc bánh vàng nhạt, vỏ mỏng trong để lộ nhân đậu và dừa bên trong. Nếu lớp vỏ dai dai, ngọt thanh thì nhân lại có độ béo mặn, bùi bùi kết hợp hài hòa. Thưởng thức một chiếc, bạn sẽ có cảm giác chưa thỏa, cứ thòm thèm mà ăn đến chiếc thứ 2, thứ 3. Những hạt mè giòn tan, thơm thanh bên trên sẽ giúp vị giác kích thích hơn.

Hang banh cuon ngot hiem hoi gay to mo cho thuc khach o Sai Gon
 

Bánh cuốn ngọt được cô Hiền học từ Campuchia và mang về Sài Gòn chỉ tầm vài tháng trở lại. Tuy nhiên nhờ hương vị thơm ngon, mới mẻ cùng mức giá bình dân nên món ăn nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách. Mỗi chiếc chỉ tầm 3.000 đồng nên bạn cứ thoải mái thưởng thức nhé.

Hang banh cuon ngot hiem hoi gay to mo cho thuc khach o Sai Gon
 

Địa chỉ: Đầu hẻm 42 Hồ Thị Kỷ, Quận 10

Giờ mở cửa: 7 giờ - 17 giờ

Giá: 10.000 đồng/3 cuốn

Bánh Bao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI