Hạ nhiệt ngày cuối hè với những món kem ngon nhất thế giới

16/08/2022 - 13:31

PNO - Cơn bão gần nhất đã kết thúc, thời tiết tiếp tục nóng vì thế còn gì hấp dẫn hơn một món mát lạnh, ngọt ngào.

Theo lịch sử ẩm thực, kem có từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên. Alexander Đại đế, người Hy Lạp, thích băng tuyết có vị mật ong và mật hoa. Và Hoàng đế Nero, của Rome, thích tuyết có hương vị từ trái cây và nước trái cây. Hơn 1.000 năm sau, Marco Polo đã mang một công thức giống sherbet đến Ý từ vùng Viễn Đông và cuối cùng đã phát triển thành kem như hầu hết chúng ta ngày nay đều biết.
Theo lịch sử ẩm thực, kem có từ thế kỷ thứ II trước Công nguyên. Alexander Đại đế, người Hy Lạp, thích băng tuyết có vị mật ong và mật hoa. Trong khi đó, hoàng đế Nero, của Rome, thích tuyết có hương vị từ trái cây và nước trái cây. Hơn 1.000 năm sau, Marco Polo đã mang một công thức giống sherbet đến Ý từ vùng Viễn Đông và phát triển thành kem.
Theo Jeni Britton Bauer, người sáng lập thương hiệu kem Jeni's Splendid Ice Creams và là tác giả của hai cuốn sách về chủ đề này, kem có thể hấp dẫn ở mọi nơi, nhưng nhiều quốc gia có phiên bản riêng của họ. Cô nói: “Mỗi nền văn hóa đều có cách hiểu khác nhau về kem mà thường không được gọi là kem, và đó là món ăn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Bạn tập trung tại cửa hàng kem địa phương của bạn hoặc tại một xe bán kem trên đường phố.
Theo Jeni Britton Bauer, người sáng lập thương hiệu kem Jeni's Splendid Ice Creams và là tác giả của hai cuốn sách về chủ đề này, kem có ở mọi nơi, nhưng nhiều quốc gia có phiên bản riêng của họ. Cô nói: “Mỗi nền văn hóa đều có cách hiểu khác nhau về kem mà thường không được gọi là kem và đó là món ăn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.
Britton Bauer cho biết thêm, ăn kem là một trải nghiệm thú vị và thể chất. Cô ấy nói: “Cái cắn đầu tiên khiến bạn giật mình và đánh thức bạn vì độ lạnh của nó, và bạn cần phải liên tục chú ý đến cây kem của mình để nó không bị tan ra. Từ sữa trứng đông lạnh ở Hoa Kỳ đến kulfi ở Ấn Độ, hãy thưởng thức hương vị kem trên khắp thế giới và đánh thức đứa con bên trong bạn.
Britton Bauer cho biết thêm, ăn kem là một trải nghiệm thú vị. Cô nói: “Từ sữa trứng đông lạnh ở Hoa Kỳ đến kulfi ở Ấn Độ, hãy thưởng thức hương vị kem trên khắp thế giới và đánh thức đứa trẻ bên trong bạn".
Mãng cầu đông lạnh, Hoa Kỳ Theo Bruce Weinstein, tác giả cuốn sách The Ultimate Ice Cream Book, món kem sữa đông lạnh phục vụ mềm là món kem tinh túy của Mỹ, một bộ sưu tập tổng hợp gồm 500 công thức khác nhau. Khác với sữa chua đông lạnh, được làm từ sữa chua nuôi cấy và đường, sữa trứng đông lạnh là sự kết hợp của sữa, kem, đường và lòng đỏ trứng. Weinstein cho biết nó cũng thường có chất làm đặc. Kem truyền thống của Mỹ đôi khi cũng có lòng đỏ trứng, nhưng sự khác biệt giữa sữa trứng đông lạnh và kem là kết cấu: sữa trứng đặc vì được làm bằng máy không kết hợp không khí vào các thành phần. Mặt khác, máy làm kem trộn không khí vào công thức, làm cho kết quả cuối cùng thoáng và nhẹ hơn sữa trứng. Khi nói đến hương vị sữa trứng đông lạnh, người Mỹ thường có sự lựa chọn giữa vani hoặc sô cô la. Họ cũng có thể đi xoáy - sự kết hợp của cả hai. Weinstein cho biết: “Bạn lăn sữa trứng của mình trong một lớp rắc hoặc nhúng vào xi-rô màu đỏ hoặc sô-cô-la sẽ đóng băng ngay lập tức thành một lớp vỏ cứng. Dairy Queen, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Trung Tây Culver's và Carvel đều là những điểm đến nổi tiếng ở Hoa Kỳ để mua sữa trứng đông lạnh của bạn.
Theo Bruce Weinstein, tác giả cuốn sách "The Ultimate Ice Cream Book", món kem sữa đông lạnh mềm là món kem tinh túy của Mỹ. 
Mãng cầu đông lạnh, Hoa Kỳ Theo Bruce Weinstein, tác giả cuốn sách The Ultimate Ice Cream Book, món kem sữa đông lạnh phục vụ mềm là món kem tinh túy của Mỹ, một bộ sưu tập tổng hợp gồm 500 công thức khác nhau. Khác với sữa chua đông lạnh, được làm từ sữa chua nuôi cấy và đường, sữa trứng đông lạnh là sự kết hợp của sữa, kem, đường và lòng đỏ trứng. Weinstein cho biết nó cũng thường có chất làm đặc. Kem truyền thống của Mỹ đôi khi cũng có lòng đỏ trứng, nhưng sự khác biệt giữa sữa trứng đông lạnh và kem là kết cấu: sữa trứng đặc vì được làm bằng máy không kết hợp không khí vào các thành phần. Mặt khác, máy làm kem trộn không khí vào công thức, làm cho kết quả cuối cùng thoáng và nhẹ hơn sữa trứng. Khi nói đến hương vị sữa trứng đông lạnh, người Mỹ thường có sự lựa chọn giữa vani hoặc sô cô la. Họ cũng có thể đi xoáy - sự kết hợp của cả hai. Weinstein cho biết: “Bạn lăn sữa trứng của mình trong một lớp rắc hoặc nhúng vào xi-rô màu đỏ hoặc sô-cô-la sẽ đóng băng ngay lập tức thành một lớp vỏ cứng. Dairy Queen, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Trung Tây Culver's và Carvel đều là những điểm đến nổi tiếng ở Hoa Kỳ để mua sữa trứng đông lạnh của bạn.
Khác với sữa chua đông lạnh, món kem sữa đông lạnh là sự kết hợp của sữa, kem, đường và lòng đỏ trứng. Khi nói đến hương vị sữa trứng đông lạnh, người Mỹ thường có sự lựa chọn giữa vani hoặc sô cô la, hoặc cả hai.
Raspado, Mexico Raspado là phiên bản hình nón tuyết của Mexico - sử dụng nước ép trái cây tươi. Raspado là phiên bản hình nón tuyết của Mexico - sử dụng nước ép trái cây tươi. Alamy Hãy nghĩ raspados là phiên bản Mexico của nón tuyết Mỹ. Nhưng trong khi nón tuyết được làm bằng xi-rô quá ngọt, thì mâm xôi lại có trái cây thật hoặc nước ép trái cây tươi. Trên thực tế, việc làm ra chúng là một thứ thủ công. Lillian Aviles, một chuyên gia về văn hóa Mexico tại Thành phố Mexico, cho biết món ăn ngọt và lạnh có mặt ở khắp nơi trên khắp Mexico và được bán tại các xe hàng rong. Cô nói: “Những chiếc xe này bán nhiều loại trái cây có hương vị như me, chanh, dứa, cam và xoài. Ngoài ra còn có các hương vị không phải trái cây như vani và rompope, tương tự như eggnog. Aviles cho biết, tại nhiều thị trường Mexico, những người bán hàng pha trộn giữa raspado và milkshake gọi là eskimo bằng cách sử dụng sữa, sữa đặc, trái cây tươi theo mùa, đường, vani và đá bào. Và, các vùng khác nhau của Mexico tạo ra nhiều loại raspados. Ví dụ, ở thị trấn ven biển La Paz, cửa hàng kem La Fuente, nằm trên lối đi dạo bên bờ sông, bán kem raspados với một suất kem bên trên, thường có hương vị sữa chua cam đặc trưng. Bạn sẽ không thấy người Mexico ăn mâm xôi trong nón - Aviles nói rằng chúng chỉ được phục vụ trong cốc.
Raspado là phiên bản Mexico của món kem tuyết Mỹ. Nhưng nếu kem tuyết được làm từ si-rô quá ngọt thì raspado được làm từ trái cây hay nước ép trái cây tươi nên có vị ngọt nhẹ, thanh. 
Raspado, Mexico Raspado là phiên bản hình nón tuyết của Mexico - sử dụng nước ép trái cây tươi. Raspado là phiên bản hình nón tuyết của Mexico - sử dụng nước ép trái cây tươi. Alamy Hãy nghĩ raspados là phiên bản Mexico của nón tuyết Mỹ. Nhưng trong khi nón tuyết được làm bằng xi-rô quá ngọt, thì mâm xôi lại có trái cây thật hoặc nước ép trái cây tươi. Trên thực tế, việc làm ra chúng là một thứ thủ công. Lillian Aviles, một chuyên gia về văn hóa Mexico tại Thành phố Mexico, cho biết món ăn ngọt và lạnh có mặt ở khắp nơi trên khắp Mexico và được bán tại các xe hàng rong. Cô nói: “Những chiếc xe này bán nhiều loại trái cây có hương vị như me, chanh, dứa, cam và xoài. Ngoài ra còn có các hương vị không phải trái cây như vani và rompope, tương tự như eggnog. Aviles cho biết, tại nhiều thị trường Mexico, những người bán hàng pha trộn giữa raspado và milkshake gọi là eskimo bằng cách sử dụng sữa, sữa đặc, trái cây tươi theo mùa, đường, vani và đá bào. Và, các vùng khác nhau của Mexico tạo ra nhiều loại raspados. Ví dụ, ở thị trấn ven biển La Paz, cửa hàng kem La Fuente, nằm trên lối đi dạo bên bờ sông, bán kem raspados với một suất kem bên trên, thường có hương vị sữa chua cam đặc trưng. Bạn sẽ không thấy người Mexico ăn mâm xôi trong nón - Aviles nói rằng chúng chỉ được phục vụ trong cốc.
Lillian Aviles, một chuyên gia về văn hóa Mexico tại thành phố Mexico, cho biết món ăn ngọt và mát lạnh này có mặt khắp Mexico và được bán tại các xe hàng rong. Cô nói: “Những chiếc xe này bán nhiều loại trái cây có hương vị như me, chanh, dứa, cam và xoài. 
Gelato, Ý Gelato là một biểu tượng ẩm thực của Ý. Gelato là một biểu tượng ẩm thực của Ý. Alamy Ngoài mì ống, gelato được coi là biểu tượng ẩm thực của Ý. Trên thực tế, ghé thăm gelateria địa phương là một cách sống của người Ý. Britton Bauer nói: “Người Ý tập trung tại gelaterias và giao lưu. Đó là những hangout phổ biến và là biểu tượng văn hóa. Weinstein cho biết gelato Ý có ít chất béo hơn kem truyền thống và được chế biến từ sữa nguyên chất, trứng, đường và hương liệu - sô cô la, quả phỉ, quả hồ trăn và kem stracciatella hoặc vani trộn với những miếng sô cô la là những hương vị được yêu thích nhất. Weinstein nói: “Chúng tôi không thể sản xuất gelato theo cách của người Ý ở Mỹ. Sữa của chúng tôi không có đủ chất béo. Chúng tôi phải thêm kem. Và quên muỗng kem tiêu chuẩn: Ở Ý, gelato được phục vụ bằng cách sử dụng muỗng ép phần nhân mát lạnh vào cốc hoặc hình nón. Luca Finardi, tổng giám đốc của Mandarin Oriental ở Milan, cho biết người Ý từ bắc đến nam tranh luận gay gắt xem loại gelateria nào trong thị trấn là ngon nhất. “Mỗi chúng ta đều có những thứ mà chúng ta yêu thích nhất,” anh nói. Nơi đến của Finardi ở Milan là Massimo Del Gelato, gần Khu phố Tàu. “Cửa hàng chuyên về các hương vị sô cô la bao gồm sô cô la anh đào và sô cô la quế và có lẽ là cửa hàng ngon nhất ở Ý,” anh nói. Kem được làm tươi mỗi ngày.
Ngoài mì ống, gelato được coi là biểu tượng ẩm thực của Ý. Trên thực tế, ghé thăm gelateria (tiệm kem) địa phương là một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi đến Ý. Gelato Ý có ít chất béo hơn kem truyền thống và được chế biến từ sữa nguyên chất, trứng, đường và hương liệu - sô cô la, quả phỉ, quả hồ trăn và kem stracciatella hoặc vani trộn với những miếng sô cô la... Weinstein nói: “Chúng ta không thể sản xuất gelato theo cách của người Ý ở Mỹ".
Gelato, Ý Gelato là một biểu tượng ẩm thực của Ý. Gelato là một biểu tượng ẩm thực của Ý. Alamy Ngoài mì ống, gelato được coi là biểu tượng ẩm thực của Ý. Trên thực tế, ghé thăm gelateria địa phương là một cách sống của người Ý. Britton Bauer nói: “Người Ý tập trung tại gelaterias và giao lưu. Đó là những hangout phổ biến và là biểu tượng văn hóa. Weinstein cho biết gelato Ý có ít chất béo hơn kem truyền thống và được chế biến từ sữa nguyên chất, trứng, đường và hương liệu - sô cô la, quả phỉ, quả hồ trăn và kem stracciatella hoặc vani trộn với những miếng sô cô la là những hương vị được yêu thích nhất. Weinstein nói: “Chúng tôi không thể sản xuất gelato theo cách của người Ý ở Mỹ. Sữa của chúng tôi không có đủ chất béo. Chúng tôi phải thêm kem. Và quên muỗng kem tiêu chuẩn: Ở Ý, gelato được phục vụ bằng cách sử dụng muỗng ép phần nhân mát lạnh vào cốc hoặc hình nón. Luca Finardi, tổng giám đốc của Mandarin Oriental ở Milan, cho biết người Ý từ bắc đến nam tranh luận gay gắt xem loại gelateria nào trong thị trấn là ngon nhất. “Mỗi chúng ta đều có những thứ mà chúng ta yêu thích nhất,” anh nói. Nơi đến của Finardi ở Milan là Massimo Del Gelato, gần Khu phố Tàu. “Cửa hàng chuyên về các hương vị sô cô la bao gồm sô cô la anh đào và sô cô la quế và có lẽ là cửa hàng ngon nhất ở Ý,” anh nói. Kem được làm tươi mỗi ngày.
Luca Finardi, Tổng giám đốc của Mandarin Oriental ở Milan, cho biết người Ý từ bắc đến nam vẫn thwòng tranh luận gay gắt xem loại gelateria nào trong thị trấn là ngon nhất. “Mỗi chúng ta đều có những thứ mà chúng ta yêu thích nhất", anh nói. 
Crème Glace, Pháp Kem Pháp đậm đà hơn kem Ý. Kem Pháp đậm đà hơn kem Ý. Hình ảnh Constanza Bernardini Muslera / EyeEm / Getty Weinstein cho biết nó trông giống như gelato và có kết cấu tương tự, nhưng kem crème glace hoặc kem Pháp đậm đà hơn so với đối tác Ý. Ông nói: “Glace là sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa trứng và gelato đông lạnh của Mỹ và hầu như luôn được làm bằng kem và trứng. Caramel muối chắc chắn là hương vị mang tính biểu tượng nhất. Theo lịch sử ẩm thực, nhà hàng Le Procope ở Paris vẫn đang hoạt động, do một người Ý nhập cư mở cửa vào cuối thế kỷ 17, đã giới thiệu kem đến Pháp. Mặc dù địa điểm huyền thoại này vẫn còn phục vụ các món tráng miệng, nhưng ngày nay nó được biết đến nhiều hơn với các món ăn mặn. Ngày nay, người Pháp khắc phục tình trạng khó khăn của họ bằng cách đến một trong những cửa hàng chuyên về kem do gia đình tự quản nằm rải rác trên khắp đất nước, nơi các chủ sở hữu tự tay làm món tráng miệng đông lạnh bằng cách sử dụng sữa, trái cây và sô cô la chất lượng cao nhất. Weinstein cho biết, vẫn tồn tại một vài cửa hàng glace được công nhận trên toàn quốc, bao gồm cả Berthillon nổi tiếng lâu đời ở Paris (gianduja hoặc hazelnut glace là phải có ở đây). Fenocchio Glacier, ở Nice, là một cái tên phổ biến khác và phục vụ nhiều vị kem khác thường hơn. Các lựa chọn tiêu chuẩn bao gồm sô cô la trắng và cà phê, nhưng cửa hàng cũng cung cấp các loại như ô liu, kẹo cao su và vani với hạt tiêu hồng.
Crème Glace, Pháp: Theo Weinstein, creme glace của Pháp trông giống như gelato và có kết cấu tương tự, nhưng kem crème glace hoặc kem Pháp đậm đà hơn so với đối tác Ý. Ông nói: “Glace là sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa trứng và gelato đông lạnh của Mỹ và hầu như luôn được làm bằng kem và trứng". 
Crème Glace, Pháp Kem Pháp đậm đà hơn kem Ý. Kem Pháp đậm đà hơn kem Ý. Hình ảnh Constanza Bernardini Muslera / EyeEm / Getty Weinstein cho biết nó trông giống như gelato và có kết cấu tương tự, nhưng kem crème glace hoặc kem Pháp đậm đà hơn so với đối tác Ý. Ông nói: “Glace là sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa trứng và gelato đông lạnh của Mỹ và hầu như luôn được làm bằng kem và trứng. Caramel muối chắc chắn là hương vị mang tính biểu tượng nhất. Theo lịch sử ẩm thực, nhà hàng Le Procope ở Paris vẫn đang hoạt động, do một người Ý nhập cư mở cửa vào cuối thế kỷ 17, đã giới thiệu kem đến Pháp. Mặc dù địa điểm huyền thoại này vẫn còn phục vụ các món tráng miệng, nhưng ngày nay nó được biết đến nhiều hơn với các món ăn mặn. Ngày nay, người Pháp khắc phục tình trạng khó khăn của họ bằng cách đến một trong những cửa hàng chuyên về kem do gia đình tự quản nằm rải rác trên khắp đất nước, nơi các chủ sở hữu tự tay làm món tráng miệng đông lạnh bằng cách sử dụng sữa, trái cây và sô cô la chất lượng cao nhất. Weinstein cho biết, vẫn tồn tại một vài cửa hàng glace được công nhận trên toàn quốc, bao gồm cả Berthillon nổi tiếng lâu đời ở Paris (gianduja hoặc hazelnut glace là phải có ở đây). Fenocchio Glacier, ở Nice, là một cái tên phổ biến khác và phục vụ nhiều vị kem khác thường hơn. Các lựa chọn tiêu chuẩn bao gồm sô cô la trắng và cà phê, nhưng cửa hàng cũng cung cấp các loại như ô liu, kẹo cao su và vani với hạt tiêu hồng.
Theo lịch sử ẩm thực, nhà hàng Le Procope ở Paris, do một người Ý nhập cư mở vào cuối thế kỷ XVII, đã giới thiệu kem đến Pháp. Mặc dù địa điểm huyền thoại này vẫn còn phục vụ các món tráng miệng, nhưng ngày nay nó được biết đến nhiều hơn với các món ăn mặn. 
Dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ Dondurma được làm từ sữa dê, đường và salap, là cùi của một bông lan tím. Dondurma được làm từ sữa dê, đường và salap, là cùi của một bông lan tím. Maria Studio / Shutterstock Một cây kem không tan chảy? Vâng, đó chính xác là dondurma hay kem Thổ Nhĩ Kỳ. Người dân địa phương còn gọi nó là Maras dondurma, theo tên thành phố ở vùng Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ. Karen Fedorko Sefer, người sáng lập công ty du lịch Sea Song Tours và là một cư dân Istanbul, nói rằng dondurma có kết cấu đàn hồi và được làm từ sữa dê, đường và salap, là cùi của một cây phong lan tím. Nó cũng thường có mastic hoặc nhựa hương thông được chiết xuất từ ​​cây mastic. Fedorko Sefer nói: “Mua dondurma giống như xem một buổi biểu diễn. Những người đàn ông bán nó mặc trang phục truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ (aba) và đội một chiếc mũ sultan và kéo căng, vặn và biến cây kem cho đến khi nó rơi thành hình nón. Trẻ em và người lớn sẽ bị loại khỏi chương trình. Người Thổ Nhĩ Kỳ mua dondurma của họ từ một xe đẩy hàng trên phố hoặc tại một chợ. Fedorko Sefer nói: “Không thực sự có cửa hàng. Ali Usta, ở khu phố Moda của Istanbul, là một trong những trường hợp ngoại lệ. Được thành lập vào năm 1969, cửa hàng cung cấp các hương vị như hạt phỉ, quả óc chó và dưa lưới. Nhưng hãy chuẩn bị để chờ đợi trong một hàng dài để được thưởng thức, đặc biệt là trong mùa hè.
Dondurma (Thổ Nhĩ Kỳ): Một cây kem không tan chảy? Vâng, đó chính xác là dondurma hay kem Thổ Nhĩ Kỳ. Người dân địa phương còn gọi nó là Maras dondurma, theo tên thành phố ở vùng Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ.
Dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ Dondurma được làm từ sữa dê, đường và salap, là cùi của một bông lan tím. Dondurma được làm từ sữa dê, đường và salap, là cùi của một bông lan tím. Maria Studio / Shutterstock Một cây kem không tan chảy? Vâng, đó chính xác là dondurma hay kem Thổ Nhĩ Kỳ. Người dân địa phương còn gọi nó là Maras dondurma, theo tên thành phố ở vùng Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ. Karen Fedorko Sefer, người sáng lập công ty du lịch Sea Song Tours và là một cư dân Istanbul, nói rằng dondurma có kết cấu đàn hồi và được làm từ sữa dê, đường và salap, là cùi của một cây phong lan tím. Nó cũng thường có mastic hoặc nhựa hương thông được chiết xuất từ ​​cây mastic. Fedorko Sefer nói: “Mua dondurma giống như xem một buổi biểu diễn. Những người đàn ông bán nó mặc trang phục truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ (aba) và đội một chiếc mũ sultan và kéo căng, vặn và biến cây kem cho đến khi nó rơi thành hình nón. Trẻ em và người lớn sẽ bị loại khỏi chương trình. Người Thổ Nhĩ Kỳ mua dondurma của họ từ một xe đẩy hàng trên phố hoặc tại một chợ. Fedorko Sefer nói: “Không thực sự có cửa hàng. Ali Usta, ở khu phố Moda của Istanbul, là một trong những trường hợp ngoại lệ. Được thành lập vào năm 1969, cửa hàng cung cấp các hương vị như hạt phỉ, quả óc chó và dưa lưới. Nhưng hãy chuẩn bị để chờ đợi trong một hàng dài để được thưởng thức, đặc biệt là trong mùa hè.
Karen Fedorko Sefer, người sáng lập công ty du lịch Sea Song Tours và là một cư dân Istanbul, nói rằng dondurma có kết cấu đàn hồi và được làm từ sữa dê, đường và salap. Loại kem này cũng thường có mastic hoặc nhựa hương thông được chiết xuất từ ​​cây mastic. Fedorko Sefer nói: “Mua dondurma giống như xem một buổi biểu diễn. Những người đàn ông bán nó mặc trang phục truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ (aba) và đội một chiếc mũ sultan và kéo căng, vặn và biến cây kem cho đến khi nó rơi thành hình nón. 
Kakigori, Nhật Bản Xi-rô cam quýt hỗn hợp được đổ lên đá bào trong món kakigori Nhật Bản này. Xi-rô cam quýt hỗn hợp được đổ lên đá bào trong món kakigori Nhật Bản này. hazelog / Moment Open / Getty Images Nó có thể được làm bằng đá, nhưng kakigori, phiên bản kem của Nhật Bản, chắc chắn không phải là hình nón tuyết. Sakura Yagi, COO của TIC Restaurant Group, một tập hợp các nhà hàng Nhật Bản ở Làng phía Đông Manhattan, bao gồm Cha An Tea House, cho biết: nhà làm kakigori. Các đầu bếp bánh ngọt làm kakigori bằng cách bào đá từ các khối băng cho đến khi nó đóng thành một đống bông. Sau đó, họ thêm xi-rô vào đá - thường được làm thủ công với các nguyên liệu chất lượng - với các hương vị như trà xanh, dâu, nho và dưa. Kakigori đôi khi cũng có sữa đặc hoặc sữa bay hơi và hầu như luôn được phục vụ trong bát. Yagi cho biết thêm rằng không có gì lạ khi tìm thấy các cửa hàng đồ ngọt trên khắp Nhật Bản cung cấp lớp phủ trên bề mặt là món ăn cuối cùng, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ hoặc trái cây tươi. Vẻ đẹp của kakigori nằm ở sự đơn giản, cô nói. Người Nhật ăn nó chủ yếu vào mùa hè và rất hào hứng với việc thưởng thức nó, đặc biệt là những hương vị mới nhất trong mùa.
Kakigori, phiên bản kem của Nhật Bản, chắc chắn không phải hình nón tuyết. Sakura Yagi, COO của TIC Restaurant Group, một hiệp hội các nhà hàng Nhật Bản, cho biết: "Các đầu bếp bánh ngọt làm kakigori bằng cách bào đá từ các khối băng cho đến khi nó đóng thành một đống bông. Sau đó, họ thêm si-rô (thường được làm thủ công) với các hương vị như trà xanh, dâu, nho và dưa. Kakigori đôi khi cũng có sữa đặc hoặc sữa bay hơi và hầu như luôn được phục vụ trong tô. Yagi cho biết thêm, không có gì lạ khi tìm thấy các cửa hàng đồ ngọt trên khắp Nhật Bản cung cấp lớp phủ trên bề mặt là món ăn cuối cùng, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ hoặc trái cây tươi. 
Kakigori, Nhật Bản Xi-rô cam quýt hỗn hợp được đổ lên đá bào trong món kakigori Nhật Bản này. Xi-rô cam quýt hỗn hợp được đổ lên đá bào trong món kakigori Nhật Bản này. hazelog / Moment Open / Getty Images Nó có thể được làm bằng đá, nhưng kakigori, phiên bản kem của Nhật Bản, chắc chắn không phải là hình nón tuyết. Sakura Yagi, COO của TIC Restaurant Group, một tập hợp các nhà hàng Nhật Bản ở Làng phía Đông Manhattan, bao gồm Cha An Tea House, cho biết: nhà làm kakigori. Các đầu bếp bánh ngọt làm kakigori bằng cách bào đá từ các khối băng cho đến khi nó đóng thành một đống bông. Sau đó, họ thêm xi-rô vào đá - thường được làm thủ công với các nguyên liệu chất lượng - với các hương vị như trà xanh, dâu, nho và dưa. Kakigori đôi khi cũng có sữa đặc hoặc sữa bay hơi và hầu như luôn được phục vụ trong bát. Yagi cho biết thêm rằng không có gì lạ khi tìm thấy các cửa hàng đồ ngọt trên khắp Nhật Bản cung cấp lớp phủ trên bề mặt là món ăn cuối cùng, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ hoặc trái cây tươi. Vẻ đẹp của kakigori nằm ở sự đơn giản, cô nói. Người Nhật ăn nó chủ yếu vào mùa hè và rất hào hứng với việc thưởng thức nó, đặc biệt là những hương vị mới nhất trong mùa.
"Vẻ đẹp của kakigori nằm ở sự đơn giản. Người Nhật ăn nó chủ yếu vào mùa hè và rất hào hứng với việc thưởng thức nó", cô nhận định.
Kulfi, Ấn Độ Masala chai kulfi này được phục vụ với vụn bánh quy, siro sô cô la và một số cánh hoa hồng khô bên trên. Masala chai kulfi này được phục vụ với vụn bánh quy, siro sô cô la và một số cánh hoa hồng khô bên trên. Hình ảnh SStajic / iStockphoto / Getty Kulfi, món kem truyền thống của Ấn Độ, có từ thế kỷ 16 và có thể là một trong những món tráng miệng đông lạnh phong phú nhất trên thế giới, Camellia Panjabi, nhà văn chuyên về ẩm thực Ấn Độ cho biết. Với thành phần chính của nó - sữa cô đặc có đường - không có gì ngạc nhiên tại sao. Panjabi cho biết: “Trong quá trình làm kulfi, bạn đun sôi sữa để tạo thành caramel và kết quả cuối cùng là một món kem rất ngon. Sau khi đun sôi, bạn cũng có thể thêm các hương vị như chỉ nghệ tây, hạt dẻ cười hoặc hạnh nhân nghiền nát. Trong khi kulfi ở cốt lõi của nó không đi chệch khỏi những lần lặp lại này, các tùy chọn đã trở nên đa dạng hơn trong vài thập kỷ qua, theo Panjabi. Tại các cửa hàng kulfi trên khắp Ấn Độ và kulfi đứng trên Bãi biển Chowpatty của Mumbai, cùng với các nhà hàng Ấn Độ trên toàn thế giới, không có gì lạ khi tìm thấy cam, chuối, sô cô la, xoài và kulfis berry theo mùa. Kulfi cũng nổi bật so với các loại kem khác vì nó thường được đúc sẵn thành một que kem dài như hình dạng hoặc hình nón, đông lạnh và sau đó được phục vụ. Britton Bauer, người đã thử kulfi ở Hoa Kỳ, mô tả nó rất ngọt và gần như mật ong.
Kulfi, món kem truyền thống của Ấn Độ, có từ thế kỷ XVI và có thể là một trong những món tráng miệng đông lạnh phong phú nhất trên thế giới, Camellia Panjabi - nhà văn chuyên về ẩm thực Ấn Độ cho biết.
Kulfi, Ấn Độ Masala chai kulfi này được phục vụ với vụn bánh quy, siro sô cô la và một số cánh hoa hồng khô bên trên. Masala chai kulfi này được phục vụ với vụn bánh quy, siro sô cô la và một số cánh hoa hồng khô bên trên. Hình ảnh SStajic / iStockphoto / Getty Kulfi, món kem truyền thống của Ấn Độ, có từ thế kỷ 16 và có thể là một trong những món tráng miệng đông lạnh phong phú nhất trên thế giới, Camellia Panjabi, nhà văn chuyên về ẩm thực Ấn Độ cho biết. Với thành phần chính của nó - sữa cô đặc có đường - không có gì ngạc nhiên tại sao. Panjabi cho biết: “Trong quá trình làm kulfi, bạn đun sôi sữa để tạo thành caramel và kết quả cuối cùng là một món kem rất ngon. Sau khi đun sôi, bạn cũng có thể thêm các hương vị như chỉ nghệ tây, hạt dẻ cười hoặc hạnh nhân nghiền nát. Trong khi kulfi ở cốt lõi của nó không đi chệch khỏi những lần lặp lại này, các tùy chọn đã trở nên đa dạng hơn trong vài thập kỷ qua, theo Panjabi. Tại các cửa hàng kulfi trên khắp Ấn Độ và kulfi đứng trên Bãi biển Chowpatty của Mumbai, cùng với các nhà hàng Ấn Độ trên toàn thế giới, không có gì lạ khi tìm thấy cam, chuối, sô cô la, xoài và kulfis berry theo mùa. Kulfi cũng nổi bật so với các loại kem khác vì nó thường được đúc sẵn thành một que kem dài như hình dạng hoặc hình nón, đông lạnh và sau đó được phục vụ. Britton Bauer, người đã thử kulfi ở Hoa Kỳ, mô tả nó rất ngọt và gần như mật ong.
Quá trình làm Kulfi khá thú vị. Đầu bếp nấu sôi sữa đặc có đường rồi thêm các hương vị như nghệ tây, hạt dẻ cười hoặc hạnh nhân nghiền nát tùy theo sở thích rồi tạo hình que kem dài như thường thấy hay hình nón, đông lạnh, rồi phục vụ thực khách. Britton Bauer, người đã thử kulfi, mô tả món kem này rất ngọt và "gần như mật ong".

An Huỳnh (theo CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI