Gỏi cuốn, hột vịt lộn từ các nguyên liệu làm bánh

26/12/2024 - 15:27

PNO - Trong trận chung kết của chương trình Siêu bánh mùa 2, những chiếc bánh độc lạ được các đầu bếp sáng tạo mang đến sự ngạc nhiên cho khán giả.

Mong muốn giới thiệu và nâng cấp ẩm thực Việt Nam, pastry chef Minh Vũ mang đến Chung kết Siêu Bánh mùa 2 set bánh mang tên thực đơn “Vi vu đường phố Việt”, gồm 3 món: Gỏi cuốn, bánh mì chả cá và hột vịt lộn làm bằng các nguyên liệu làm bánh.
Mong muốn giới thiệu và nâng cấp ẩm thực Việt Nam, pastry chef Minh Vũ mang đến chung kết Siêu bánh mùa 2 set bánh mang tên thực đơn “Vi vu đường phố Việt”, gồm 3 món: Gỏi cuốn, bánh mì chả cá và hột vịt lộn làm bằng các nguyên liệu làm bánh.

Trong món gỏi cuốn, Minh Vũ cho biết có rau làm từ jelly và bột agar kết hợp với nước ép dưa leo cộng thêm chút gừng để có độ nồng. Để mô phỏng thịt mỡ, Minh Vũ sử dụng rau câu sụn của miền Trung. Để tạo hình lạp xưởng, Minh Vũ sử dụng pate de fruits (kẹo dẻo trái cây) được làm từ phúc bồn tử xay nhuyễn. Để đẩy hương vị cho món gỏi cuốn, Minh Vũ sử dụng lá cải bẹ xanh để có vị cay nồng của wasabi.
Trong món gỏi cuốn, Minh Vũ cho biết có rau làm từ jelly và bột agar kết hợp với nước ép dưa leo cộng thêm chút gừng để có độ nồng. Để mô phỏng thịt mỡ, Minh Vũ sử dụng rau câu sụn của miền Trung. Để tạo hình lạp xưởng, Minh Vũ sử dụng pate de fruits (kẹo dẻo trái cây) được làm từ phúc bồn tử xay nhuyễn. Để đẩy hương vị cho món gỏi cuốn, Minh Vũ sử dụng lá cải bẹ xanh để có vị cay nồng của wasabi.
Với món bánh mì chả cá, Minh Vũ sử dụng chả cá thu và dùng rau ngọc long biển (tên tiếng anh là Samphire) bên cạnh các loại bột. Sự biến tấu trong cách dùng nguyên liệu đã giúp bánh mì của Minh Vũ khác biệt và nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.
Với món bánh mì chả cá, Minh Vũ sử dụng chả cá thu và dùng rau ngọc long biển (tên tiếng anh là Samphire) bên cạnh các loại bột. Sự biến tấu trong cách dùng nguyên liệu đã giúp bánh mì của Minh Vũ khác biệt và nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

Đặc biệt nhất chính là chiếc bánh hột vịt lộn, Minh Vũ sử dụng các nguyên liệu gồm rau tóc tiên,  dừa non sợi đông lạnh, la hán quả, sả cây, rau răm, white chocolate (sô-cô-la trắng), trứng muối để tạo ra chiếc bánh trứng vịt lộn “y như thật”.
Đặc biệt nhất chính là chiếc bánh hột vịt lộn, Minh Vũ sử dụng các nguyên liệu gồm rau tóc tiên, dừa non sợi đông lạnh, la hán quả, sả cây, rau răm, white chocolate (sô cô la trắng), trứng muối để tạo ra chiếc bánh trứng vịt lộn “y như thật”.
Pastry chef Đình Đức  cho biết mang đến Chung kết một tác phẩm nghệ thuật mang hương vị đặc trưng của hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ mang tên “Mê Kông đất lành chim đậu”. Đầu tiên là món “chợ nổi sớm mai” lấy cảm hứng từ món bún cá An Giang. Bên ngoài là lớp bánh ngọt, bên trong là cá hồi cộng với phần kem lá húng quế. Bên cạnh đó còn có đậu đũa, cốm gạo và các gia vị: tiêu, tỏi, ớt, hành tím…
Pastry chef Đình Đức cho biết mang đến chung kết một tác phẩm nghệ thuật mang hương vị đặc trưng của hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ mang tên “Mê Kông đất lành chim đậu”. Đầu tiên là món “chợ nổi sớm mai” lấy cảm hứng từ món bún cá An Giang. Bên ngoài là lớp bánh ngọt, bên trong là cá hồi cộng với phần kem lá húng quế. Bên cạnh đó còn có đậu đũa, cốm gạo và các gia vị: tiêu, tỏi, ớt, hành tím…
Thứ hai là món “thức quà miền quê” lấy cảm hứng từ món bánh pía Sóc Trăng. Bánh pía truyền thống thường có nhân sầu riêng hoặc trứng muối, để tạo trải nghiệm mới mẻ cho thực khách, Đình Đức sử dụng nhân mặn, lấy cảm hứng từ món thịt kho quẹt của người Nam Bộ. Đồng thời kết hợp với phần kem ở trên để khi khách thưởng thức sẽ cảm giác mượt hơn.
Thứ hai là món “thức quà miền quê” lấy cảm hứng từ món bánh pía Sóc Trăng. Bánh pía truyền thống thường có nhân sầu riêng hoặc trứng muối, để tạo trải nghiệm mới mẻ cho thực khách, Đình Đức sử dụng nhân mặn, lấy cảm hứng từ món thịt kho quẹt của người Nam Bộ. Đồng thời kết hợp với phần kem ở trên để khi khách thưởng thức sẽ cảm giác mượt hơn.

Sở hữu thế mạnh làm bánh kem, nhưng trong trận Chung kết Minh Hiền cho biết muốn làm khác đi. Cô đem đến thực đơn bánh mang tên “Nữ siêu anh hùng” gồm 4 món bánh. Đầu tiên là bánh “Gái độc thân” mang ý nghĩa độc lập, tự chủ về tất cả mọi thứ. Thứ hai là bánh “Nữ hoàng”. Thứ ba là bánh Em bé''. Thứ tư là bánh “Tính nữ”. Các giám khảo nhận xét thực đơn của Minh Hiền ấn tượng, cách đặt tên từng món bánh rất hay.
Sở hữu thế mạnh làm bánh kem, nhưng trong trận chung kết Minh Hiền cho biết muốn làm khác đi. Cô đem đến thực đơn bánh mang tên “Nữ siêu anh hùng” gồm 4 món bánh. Đầu tiên là bánh “Gái độc thân” mang ý nghĩa độc lập, tự chủ về tất cả mọi thứ. Thứ hai là bánh “Nữ hoàng”. Thứ ba là bánh "Em bé''. Thứ tư là bánh “Tính nữ”. Các giám khảo nhận xét thực đơn của Minh Hiền ấn tượng, cách đặt tên từng món bánh rất hay.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI