Bộ GD-ĐT vừa có quyết định phê duyệt thêm 7 cuốn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.
Đó là yêu cầu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại buổi làm việc về tình hình và kế hoạch ứng phó dịch bệnh COVID-19.
Thông tin từ Bộ GD-ĐT, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm COVID-19.
Học sinh có nhiều kỳ nghỉ trong năm có thể thích hợp với xã hội Việt Nam và một số nội dung triển khai của chương trình giáo dục phổ thông mới.
Quá thời hạn năm ngày, các nhà xuất bản vẫn chưa công bố giá sách giáo khoa. Có địa phương phải “mua chịu” để giáo viên có thời gian nghiên cứu.
Không có nguồn thu nhưng lương cho người lao động vẫn phải đảm bảo, tiền thuê mặt bằng cũng không thể thiếu khiến nhiều trường tư điêu đứng.
Mới đây, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường Liên cấp Newton bức xúc về việc nhà trường phụ thu 2,5 triệu/tháng khi học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19.
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trong chuyến công tác tại Đồng Tháp.
Ngày 14/2, thông tin từ Đại học Huế cho biết vừa có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng chống dịch Covid-19
TP.HCM dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2. Trong khi đó, nhiều phụ huynh mong muốn cho con nghỉ học.
Đó là em Đào Ngọc Minh Khuê, đang học lớp 12 chuyên sinh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Ngày thứ Ba không bình yên với phụ huynh, kể từ phút Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết dự kiến học sinh sẽ trở lại trường từ tuần tới.
Sáng 11/2, tại Sở GD-ĐT TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành giáo dục thông minh TP.HCM.
Trong các nhân sự sẽ về công tác tại Sở GD-ĐT TP.HCM từ tháng 2 này có hai hiệu trưởng trường THPT từng mắc nhiều sai phạm ở cơ sở.
Hai cô giáo sinh ra, lớn lên và sống ở làng ấy đều biến những tiết học tiếng Anh khô khan thành những giờ phút du lịch xuyên biên giới.
Từ 4/2, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh nghỉ học đến khi có thông báo tiếp theo.
Ngày 2/2, dù là ngày nghỉ nhưng nhiều trường tại TP.HCM đã vận động giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh, khử trùng trường, lớp trước khi học sinh đi học lại.
Khoa Kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) nghiên cứu sản xuất sản phẩm có công dụng phòng nhiễm virus, bao gồm virus thuộc họ coronas.
Thầy Sĩ Đức Quang, giáo sư trẻ nhất năm 2019 đã dành cho Báo Phụ Nữ TP.HCM cuộc trao đổi về trăn trở của thầy với giáo dục trong năm mới 2020
Gần 600 giáo viên hợp đồng của hai huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức (Hà Nội) không ai có tên trong danh sách xét đặc cách vì không đóng bảo hiểm.
Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cho biết sẽ hỗ trợ 2.500 sinh viên vé xe về quê đón tết bên gia đình.
Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) trải qua chuyện đau lòng: L.T.T. - học sinh lớp 12A7 - trong chuyến trải nghiệm tại Đà Lạt đã tử vong.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2020. Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành thanh tra 27 trường đại học và 12 sở GD-ĐT.
Dù đủ mọi điều kiện, nhưng nhiều giáo viên hợp đồng ở Hà Nội vẫn có nguy cơ không được đặc cách, vì lượng giáo viên lớn hơn chỉ tiêu rất nhiều.
Giáp tết, khi nghe thu nhập tăng thêm năm nay lại giảm, giáo viên Trường mầm non Nhật Quỳnh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) rất lo lắng và bức xúc.
Chỉ có 77 trường THPT tư thục Hà Nội được giao chỉ tiêu lớp Mười năm 2025
TPHCM đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu lớp Mười cho 3 trường học
Nóng: TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp Mười công lập năm học 2025-2026
Các mốc thời gian quan trọng, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2025 cần lưu ý
Công ty chủ quản của Trường Quốc tế Mỹ AIS thanh toán khống hơn 1.200 tỉ đồng