Mỗi giờ tăng 1 triệu đồng, giá vàng lên sát 114 triệu đồng/lượng

16/04/2025 - 10:24

PNO - Giá vàng miếng trong buổi sáng ngày 16/4 tăng 5 triệu đồng/lượng, lên 113,4 triệu đồng/ượng, mức giá cao kỷ lục được kim loại quý này xác lập.

Sáng ngày 16/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC chiều mua - bán đang là 106,8 - 109,8 triệu đồng/lượng, tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với ngày hôm qua. Đến gần 10g, giá vàng tiếp tục tăng lên mức 108,5 - 111 triệu đồng/lượng. Sau đó 3 tiếng, vàng SJC tăng thêm hơn 2 triệu đồng/lượng, lên mức 111,4 - 113,9 triệu đồng/lượng. Đây là mốc giá mới, phá vỡ các đỉnh lịch sử đã thiết lập trước đó trong năm 2025.

Giá vàng nhẫn cũng được điều chỉnh tăng kỷ lục, thêm 7,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 6,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với ngày hôm qua. Tính đến 13g ngày 16/4, giá vàng nẫn đang niêm yết giá mua - bán là 110,2 - 113,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng gần chạm mốc 110 triệu đồng/lượng,  là mức đỉnh lịch sử cao nhất từ trước tới nay - Ảnh: Thanh Hoa
Giá vàng gần chạm mốc 114 triệu đồng/lượng, là mức đỉnh lịch sử cao nhất từ trước tới nay - Ảnh: Thanh Hoa

Tại thị trường thế giới, sau một phiên giảm sâu, hôm nay đã đảo chiều đi lên, tăng mạnh thêm 71 USD/ounce so với ngày hôm qua, hiện đang giao dịch mức 3.287 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh chứng khoán Mỹ giảm điểm, nhà đầu tư đang chờ các thông tin mới liên quan đến thuế quan của Mỹ, bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell vào thứ Tư tới đây để biết thêm thông tin về lộ trình lãi suất... để quyết đoán định hướng thị trường.

Phần lớn các nhà đầu tư đều cho rằng căng thẳng thương mại giữa các nước sẽ diễn ra nên dòng vốn đầu tư vẫn đổ vào vàng. Mới đây, Hội đồng Vàng Thế giới đã công bố số liệu thống kê vàng của ngân hàng trung ương trong tháng 2/2025, cho thấy tổng lượng mua của ngân hàng trung ương toàn cầu trong tháng là 24 tấn. Những ngân hàng trung ương mua nhiều nhất là Ngân hàng Quốc gia Ba Lan (29 tấn), Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (5 tấn) và Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ (3 tấn). Trong đó, đây là tháng thứ ba liên tiếp Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tăng dự trữ vàng.

Thanh Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI