Giá thực phẩm tươi sống tăng

30/01/2023 - 08:06

PNO - Mùng Tám tết (29/1), tỉ lệ sạp mở bán lại tại các chợ lẻ TPHCM đạt 75 - 80%.

Ông Nguyễn Bá Tùng - Trưởng ban Quản lý chợ Bình Thới (quận 11) - cho biết, ngành hàng rau củ quả, thủy hải sản mở bán lại từ mùng Hai tết và hiện đã đạt 100% sạp. Hàng hóa tương đối dồi dào nhưng sức mua giảm 30% so với cùng kỳ mọi năm. Khách mua rau củ quả, thủy hải sản nhiều nên giá mặt hàng này tăng nhẹ khoảng 5%. Nhóm ngành hàng gia dụng, quần áo... nhiều sạp vẫn chưa mở lại. 

Bà Trương Thị Tuyết Trinh - Tổ phó ngành hàng ăn uống chợ Bến Thành (quận 1) - cho biết, đa số tiểu thương khai trương bán lại vào mùng Tám nhưng sức mua hiện rất thấp. Chợ vắng khách nên phần lớn tiểu thương dọn hàng về sớm từ 12 giờ.

Một số mặt hàng thủy hải sản tăng giá do thiếu hụt nguồn cung sau tết
Một số mặt hàng thủy hải sản tăng giá do thiếu hụt nguồn cung sau tết

Các sạp chuyên doanh thực phẩm tại chợ Hoàng Hoa Thám, Võ Thành Trang, Bà Chiểu, Gò Vấp… hiện cũng đã mở bán lại nhiều. Tuy nhiên, hàng thủy hải sản, rau xanh về ít, giá tăng. Giá các loại cà chua, đậu cô ve, khổ qua, rau cải, rau muống... tăng 5.000 đồng/kg, dao động từ 25.000-50.000 đồng/kg. Giá cua, ghẹ tăng 100.000-200.000 đồng/kg so với trước tết, tăng 200.000-300.000 đồng/kg so với ngày thường. Hiện, giá cua thịt (3 con/kg) là 600.000 đồng/kg, cua gạch (3 con/kg) 800.000 đồng/kg, ghẹ 700.000 đồng/kg... Giá tôm càng tăng 50.000 đồng/kg, lên 300.000-350.000 đồng/kg.

Giá cá điêu hồng, cá lóc, cá kèo, ếch, lươn, nghêu... cũng tăng 10.000-20.000 đồng/kg, dao động từ 80.000-210.000 đồng/kg; riêng ốc hương tăng 60.000 đồng/kg lên 470.000 đồng/kg. 
Hầu hết các hệ thống siêu thị đã hoạt động từ mùng Hai tết, rau xanh được khách mua nhiều. Đại diện Saigon Co.op, LOTTE Mart... cho biết từ mùng Tám trở đi các siêu thị gần như đã hoạt động bình thường trở lại. 

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI