Giá thịt heo bình ổn tăng thêm 6.000 – 15.000 đồng/kg

12/01/2021 - 14:03

PNO - Từ ngày 12/1, 8 loại thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TPHCM điều chỉnh tăng giá bán lẻ từ 6.000 – 15.000 đồng/kg.

Sở Tài chính TPHCM chấp thuận kiến nghị điều chỉnh tăng giá bán thịt heo của các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường, mức điều chỉnh tăng giá bán các loại thịt dao động từ 4,1% - 10%, tùy loại.

Theo đó, thịt heo đùi từ 145.000 đồng tăng lên 151.000 đồng/kg (tăng 4,1%); thịt vai từ 145.000 đồng lên 158.000 đồng/kg (tăng 9%) ; thịt cốt lết từ 140.000 đồng lên 153.000 đồng/kg (tăng 13%); chân giò 129.000 đồng lên 139.000 đồng/kg (tăng 7,8%); thịt nách từ 127.000 đồng lên 137.000 đồng/kg (tăng 7,9%); thịt nạc vai, đùi từ 175.000 đồng tăng lên 190.000 đồng/kg (tăng 8,6%); xương đuôi heo 103.000 đồng lên 113.000 đồng/kg (tăng 9,7%); xương bộ heo 77.000 đồng lên 85.000 đồng/kg (tăng 10%).

Đại diện Sở Tài chính cho biết, theo kiến nghị của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường giá heo hơi gần đây liên tục biến động, tác động đến giá bán lẻ thịt heo trên thị trường.

Từ ngày 12/1, giá thịt heo bình ổn tăng giá từ 6.000 – 15.000 đồng/kg
Từ ngày 12/1, giá thịt heo bình ổn tăng giá từ 6.000 – 15.000 đồng/kg

Có bốn đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá thịt heo được áp dụng mức tăng giá bán đợt này, gồm: Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), hệ thống siêu thị BigC, Công ty Vissan và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Tuy nhiên, theo Sở Tài chính, các doanh nghiệp phải đảm bảo giá bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thịt heo bán lẻ ngoài chương trình bình ổn. Đồng thời, mức giá này không thay đổi từ nay đến Tết Nguyên đán và kéo dài đến hết tháng Giêng, kể cả khi giá heo hơi tăng. Trong trường hợp giá heo hơi giảm, các DN khuyến mãi giảm giá đảm bảo giá bán thịt heo trong chương trình bình ổn luôn thấp hơn giá thịt heo cùng loại trên thị trường ít nhất 5% - 10%.

Ông Nguyễn Ngọc An – Tổng Giám đốc công ty Vissan cho biết, trước đó công ty thu mua heo hơi khoảng 76.000 đồng/kg nhưng hiện giá heo hơi đã nhảy lên 80.500 đồng/kg và có thể chưa dừng lại, công ty không thể cầm cự tiếp giá bán lẻ cũ nên kiến nghị Sở Tài chính chấp thuận cho điều chỉnh giá thịt heo trong chương trình bình ổn. Nguồn hàng đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường.

Theo ông Trầm Quốc Thắng – Giám đốc HTX chăn nuôi an toàn Tiên Phong (Củ Chi), nguồn cung heo không thiếu nhưng giá heo hơi vẫn tăng liên tục một phần là do nhu cầu của các công ty, cá nhân thu mua thịt heo làm nguyên liệu chế biến các sản phẩm đồ hộp, giò, chả...

Hiện, giá heo hơi nguồn công ty ở miền Bắc, Trung, Nam dao động từ 79.500 đồng đến 80.500 đồng/kg; giá heo đàn giữa ba miền dao động từ 79.000 – 83.000 đồng/kg.

Nguyễn Cẩm

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI