Giá thịt heo bình ổn tăng thêm 12.000 – 22.000 đồng/kg

02/01/2020 - 17:35

PNO - Giá các mặt hàng thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường TPHCM vừa được điều chỉnh tăng từ 7 – 19% so với đợt tăng giá trước đó ngày 21/11/2019.

Đây là đợt điều chỉnh tăng lần thứ 3 liên tiếp kể từ tháng 10/2019 đến nay, mức tăng bình quân từ 12.000-22.000 đồng/kg.  

Theo bảng giá mới đang được niêm yết tại một số siêu thị, cửa hàng bán sản phẩm thịt heo của Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) thì các sản phẩm thịt heo bình ổn tăng từ 12.000 – 22.000 đồng/kg, áp dụng từ ngày 1/1/2020.

Cụ thể, giá thịt heo đùi từ 118.000 đồng/kg lên 140.000 đồng/kg (tăng 19%); thịt vai từ 117.000 đồng/kg tăng lên 139.000 đồng/kg (tăng 19%); cốt lết từ 119.000 đồng/kg lên 138.000 đồng/kg (tăng 16%), sườn già từ 125.000 đồng/kg lên 145.000 đồng/kg (tăng 16%), chân giò  114.000 đồng/kg lên 128.000 đồng/kg (tăng 12%), thịt nạc 161.000 đồng/kg (tăng 21.000 đồng/kg), thịt ba rọi 179.000 đồng/kg (tăng 12.000 đồng/kg)...

Theo Sở Tài chính TPHCM, mức giá mới được tính toán dựa trên cơ sở giá heo hơi thu mua đầu vào của các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường và bảo đảm thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%.

Trước đó, Vissan đã điều chỉnh thịt heo bình ổn 2 lần với mức tăng thêm 8.000 – 35.000 đồng/kg (ngày 21/11/2019) và tăng từ 6.000 – 16.000 đồng/kg (26/10/2019). Như vậy, trong tổng 3 đợt tăng giá, giá thịt heo bình ổn hiện đã nhảy thêm từ 26.000 – 63.000 đồng/kg.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI