Ghé quán ngon Michelin gợi ý ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 2/9

29/08/2024 - 06:27

PNO - 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, hãy cùng người thân, bạn bè thong thả thưởng thức các món ăn được Michelin gợi ý ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Ở TPHCM

Quán Cô Liêng - 321 Võ Văn Tần, quận 3.

Ảnh: Quán Cô Liêng
Ảnh: Quán Cô Liêng

Quán phục vụ món ăn miền Nam như: bún thịt nướng, chả giò, nem nướng, cá lóc hấp, cá lóc nướng và đừng bỏ qua món bò lá lốt cuốn bánh tráng chấm mắm nêm.

Quán mở cửa mỗi ngày từ 8g30 - 22g.

Bánh xèo 46A - số 46 Đinh Công Tráng, quận 1.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Bánh xèo ngon, giòn, béo; nhân bánh có tôm, thịt, giá, đậu xanh. Nước mắm ở đây có kèm với cà rốt ngâm chua. Những chảo chiên bánh được đặt bên ngoài nên thực khách có thể vừa ăn vừa xem đổ bánh.

Quán bán mỗi ngày vào khung giờ 10g - 14g và 16g - 21g.

Bò kho Gánh - 029 Lô H, chung cư Ngô Gia Tự, Sư Vạn Hạnh, quận 10.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Bò kho ở đây có thể ăn với bánh mì hoặc hủ tiếu. Thịt bò mềm, vừa vị, nước dùng đậm đà, thơm ngon. Quán mở cửa hằng ngày từ 6g - 12g và 14g - 21g30.

Tiệm cơm thố Chuyên Ký - 67 Tôn Thất Đạm, quận 1.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Ra đời từ 1948, quán ăn người Hoa này thu hút thực khách bằng món cơm thố gà, cơm thố bò lạp xưởng được làm theo công thức gia truyền. Các món: bò tiềm, gà tiềm rong biển, gà tiềm thuốc bắc, vịt tiềm trần bì... đều rất ngon.

Quán mở cửa hằng ngày từ 11g - 14g30 và 17g - 21g.

Ở Đà Nẵng

Mì Quảng Cô Sáu - 397 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Ảnh: Mỳ quảng Cô Sáu
Ảnh: Mì Quảng Cô Sáu

Ở đây có các món mì Quảng như: ếch, gà, tôm, thịt, cá lóc chuẩn vị Đà Nẵng, Quảng Nam. Quán còn có món bánh tráng cuốn thịt heo luộc, thịt heo ngâm mắm.

Quán mở cửa cả tuần, từ 6g - 23g.

Bún bò Bà Rơi - 5 Phan Thành Tài, quận Hải Châu.

Ảnh: Bún bò Bà Rơi
Ảnh: Bún bò Bà Rơi

Nước dùng của bún bò Huế được hầm từ xương bò có vị đậm đà, rất ngon. Khách có thể chọn cho mình tô bún bò với các loại thịt như: tái gân, nạm gân, tái chả cua, giò heo, bún xương...

Quán bán mỗi ngày từ 6g - 13g và 15g - 22g.

Bún chả cá Bà Hoa - 27 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Nếu đến Đà Nẵng, du khách đừng bỏ qua tô bún chả cá Bà Hoa thơm ngon đậm vị. Người dùng có thể chọn bún chả cá, bún cá thu, bún cá ngừ hoặc kết hợp chả cá và cá tươi.

Giờ mở cửa mỗi ngày từ 6g - 21g.

Bánh xèo tôm nhảy Cô Ba - 248 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Bánh xèo giòn, mỏng để lên tôm, mực tươi cùng với giá, chấm nước mắm hoặc nước xốt đậu phộng. Quán bán hằng ngày từ 9g30 - 21g30.

Quán Nhân - 83 Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Đây là quán cháo vịt ngon ở Đà Nẵng. Cháo ở đây được ăn cùng gỏi vịt hoặc với vịt luộc. Quán bán mỗi ngày từ 8g - 24g.

Ở Hà Nội

Chả Cá Thăng Long - 6B Đường Thành, quận Hoàn Kiếm.

Ảnh: Chả cá Thăng Long
Ảnh: Chả cá Thăng Long

Chả cá ở đây được nấu tại bàn cùng với hành lá và thì là. Cá kết hợp với bún, mắm tôm và đậu phộng tạo nên món ăn tuyệt vời.

Giờ mở cửa hằng ngày từ 10g - 22g.

Bánh cuốn Bà Xuân - 16 Hòe Nhai, quận Ba Đình.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Bánh cuốn có nhân thịt bằm và nấm mèo, để thêm chả vào và chan với nước mắm vừa vị. Đây là bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ không thể thiếu khi đến Hà Nội. Quán bán mỗi ngày từ 6g30 - 13g30 và 15g30 - 23g30

Bún chả Hương Liên - 24 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng.

Ảnh: XB
Ảnh: X.B.

Bún chả ở đây làm hài lòng người ăn bằng hương vị mộc mạc, thơm ngon. Thịt ba rọi nướng, thịt viên được ăn cùng rau thơm, xà lách và bún tươi. Nước mắm là linh hồn của bún chả, giúp món ăn ngon và hấp dẫn.

Giờ mở cửa hằng ngày từ 8g - 20g30.

Phở 10 Lý Quốc Sư - 10 Lý Quốc Sư, Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Ảnh: Michelin
Ảnh: Michelin

Thực khách có thể chọn phở tái, chín, nạm, bắp bò… Bắt đầu ngày mới bằng tô phở thơm lừng, vừa vị thì quá là tuyệt vời. Quán bán mỗi ngày từ 6g - 21g50.

Xuân Bình (theo Michelin)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI