Ghé 4 quán phở lâu đời nhất TPHCM

20/11/2024 - 15:30

PNO - Phở bò vừa được CNN xếp thứ hai trong 20 món xúp ngon nhất thế giới và bạn có thể ghé các quán phở lâu năm của TPHCM để thưởng thức.

Mới đây, CNN đã công bố 20 món súp ngon nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng này, phở bò của Việt Nam giữ vị trí thứ 2. Người Sài thành có thể ghé các quán phở lâu đời tại TPHCM để ăn mừng lần vinh danh này của ẩm thực Việt.
Mới đây, CNN đã công bố 20 món xúp ngon nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng này, phở bò của Việt Nam giữ vị trí thứ hai. Người Sài thành có thể ghé các quán phở lâu đời tại TPHCM để "ăn mừng" lần vinh danh này đối với ẩm thực Việt.
Nằm trên con phố nhộn nhịp của Quận 5, quán Phở Lệ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những tín đồ yêu thích món phở. Được biết đến với hương vị chuẩn Hà Nội, Phở Lệ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo giữa Sài Gòn sôi động. Từ bát phở nóng hổi, nước dùng trong vắt, đến những miếng thịt bò mềm mại, quán luôn chú trọng đến chất lượng nguyên liệu và công thức gia truyền.

Được thành lập vào năm 1983, đến nay, phở Lệ là một trong những địa chỉ ẩm thực quen thuộc với nhiều thế hệ người Sài thành.

Nằm trên con phố nhộn nhịp của Quận 5, quán Phở Lệ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những tín đồ yêu thích món phở. Được biết đến với hương vị chuẩn Hà Nội, Phở Lệ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo giữa Sài Gòn sôi động. Từ bát phở nóng hổi, nước dùng trong vắt, đến những miếng thịt bò mềm mại, quán luôn chú trọng đến chất lượng nguyên liệu và công thức gia truyền.
Phở tại quán được thực khách đánh giá cao nhờ vị ngọt đặc trưng của nước dùng trong suốt, những miếng thịt bò được hầm chín mềm hay phần gầu gân giòn sần sật.
Nằm trên con phố nhộn nhịp của Quận 5, quán Phở Lệ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những tín đồ yêu thích món phở. Được biết đến với hương vị chuẩn Hà Nội, Phở Lệ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo giữa Sài Gòn sôi động. Từ bát phở nóng hổi, nước dùng trong vắt, đến những miếng thịt bò mềm mại, quán luôn chú trọng đến chất lượng nguyên liệu và công thức gia truyền.

Phở Lệ: 413 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5. Giá bán từ 55.000 - 75.000 đồng/tô tùy lựa chọn.

Nằm gần cầu Nguyễn Văn Trỗi, quán Phở Dậu, hay còn được biết đến với cái tên “phở Nguyễn Cao Kỳ”, đã trải qua 55 năm hoạt động và trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho những tín đồ yêu thích phở bò. Không chỉ nổi tiếng với hương vị đặc trưng, Phở Dậu còn ghi dấu ấn trong lòng thực khách nhờ sự tận tâm trong từng bát phở.
Gần cầu Nguyễn Văn Trỗi, quán phở Dậu có hơn 55 năm kinh doanh và cũng là một trong những quán phở yêu thích của người dân TPHCM.
Tô phở tại đây khiến nhiều người mê mẩn bởi nước lèo thanh nhẹ, kết hợp hài hòa với vị đậm đà của thịt bò tươi ngon. Một điểm nhấn không thể thiếu là hành tây xắt mỏng, được ngâm qua giấm, tạo nên sự tươi mới và hấp dẫn cho món ăn. Khách đến đây không chỉ để thưởng thức phở mà còn để cảm nhận không khí ấm cúng, gần gũi, nơi mà mỗi bát phở đều chứa đựng tâm huyết của người làm nghề.
Theo thực khách quen, sau nhiều năm hoạt động, món phở tại quán vẫn giữ hương vị đặc trưng của phở Bắc như nước lèo thanh nhẹ, thịt bò tươi ngon. Một điểm nhấn gây ấn tượng tại quán là món ăn thường được dọn kèm hành tây xắt mỏng, ngâm qua giấm nên có độ giòn thơm. Địa chỉ: Hẻm 288 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. Giá: 65.000 - 75.000 đồng.
. PHỞ CAO VÂN - 25 Mạc Đĩnh Chi, quận 1. Mở cửa: 6h - 22h30. Nhắc tới phở Bắc tại Sài Gòn thì không thể bỏ qua phở Cao Vân. Quốc thấy ngoài nước dùng thanh, ít béo, phở ở đây còn được ưa chuộng bởi giá cả tương đối hợp lý với lượng thịt và bánh nhiều, ăn no bao bụng luônẢnh: Nam Nguyen
Phở Cao Vân (25 Mạc Đĩnh Chi, quận 1) do ông Trần Văn Phồn mở bán từ năm 1968. Theo lời kể, ông Phồn đã phát triển quán phở này từ một xe đẩy ở Hà Nội trước khi vào Sài Gòn. Phở ở đây có phần nước dùng thanh đạm, ít dầu mỡ song vẫn rất đậm đà - Ảnh: Nam Nguyen
Phở Cao Vân Nhắc đến quán phở Cao Vân Sài Gòn người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một cụ già 90 tuổi ngồi thu tiền trong góc quán. Đó chính là ông chủ của phở Cao Vân, tên là Trần Văn Phồn. Món phở Cao Vân đã theo chân ông Phồn đi khắp chốn, phát triển lên từ một xe đẩy nhỏ ở Hà Nội rồi chuyển vào bán dạo trên đường Trần Cao Vân ở Sài Gòn. Cứ như thế, quán phở này bôn ba khắp nơi, làm nên ký ức tuổi thơ của nhiều người.  Phở ở đây có phần nước dùng thanh đạm, ít dầu mỡ song vẫn rất đậm đà. Với công thức chế biến riêng, ông Phồn đã thổi hồn vào những tô phở Cao Vân, hấp dẫn biết bao thực khách trong nhiều năm qua.Ảnh: Chang Hung Chang
Ngoài phở, quán còn phục vụ một số món ăn khác như hủ tiếu, bánh mì, và các món ăn kèm như gỏi cuốn hay chả giò. Giá các món từ 50.000 đồng - Ảnh: Chang Hung Chang
Phở Hòa không chỉ nổi tiếng với người dân bản địa mà còn với du khách nước ngoài. Nhắc đến những quán phở bò Sài Gòn lâu đời nhất thì không thể không nhắc đến quán phở Hòa bởi quán đã hoạt động hơn 50 năm rồi. Tô phở ở đây luôn đầy ắp thịt bò, nhiều bánh phở, nhiều rau và giá, ăn kèm với quẩy luôn để sẵn ở trên bàn cho thực khách tự phục vụ.  Ảnh: Christopher HW Wong
Được thành lập từ năm 1958, đến nay, phở Hòa không chỉ nổi tiếng với người Sài thành mà còn là một trong những địa chỉ ẩm thực nhất định phải ghé khi đến TPHCM của không ít du khách trong nước và quốc tế - Ảnh: Christopher HW Wong
PHỞ HOÀ - 260C Pasteur, quận 3. Mở cửa: 7h - 22h. Chẳng cần phải bàn tới độ nổi tiếng và giá sang chảnh của Phở Hoà, Phở ở đây cực kỳ chất lượng, chuẩn khẩu vị miền Nam nên bao nhiêu năm vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng nhiều thực khách. Ngoài phở bò, Quốc hay đến đây để thưởng thức phở gà, phở giò cũng cực kỳ đặc sắc luôn.
Tô phở ở đây luôn đầy ắp thịt bò, nhiều bánh phở, nhiều rau và giá. Một chi tiết gây thích thú của quán phở này là dĩa quẩy ăn kèm luôn được để sẵn trên bàn để thực khách thuận tiện khi thưởng thức. Địa chỉ: 260C Pasteur, quận 3. Giá món ăn từ 50.000 đồng - Ảnh: Hoa Lâm

An Huỳnh

Ảnh: Fanpage các quán phở

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(12)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI