F0 khỏi bệnh chia sẻ cách hồi phục hậu COVID-19

17/01/2022 - 09:48

PNO - Sau thời gian điều trị COVID-19, mặc dù đã phục hồi và có kết quả âm tính với virus, nhưng một số người lại gặp phải các tình trạng hậu COVID-19 như suy nhược cơ thể, rối loạn tiêu hóa, rối loạn khứu giác - vị giác…

T.A.T (26 tuổi, TP.HCM) chia sẻ chị nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu tháng 7, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Q.2. Sau 2 tuần điều trị, chị có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được về nhà. Tuy nhiên, những ngày sau đó chị chia sẻ rằng thường xuyên rơi vào trạng thái mất ngủ, không muốn ăn và khó tiêu.

Người dùng chia sẻ trải nghiệm uống Star Kombucha trong quá hình hồi phục sau COVID-19. Ảnh: Star Kombucha
Người dùng chia sẻ trải nghiệm uống Star Kombucha trong quá hình hồi phục sau COVID-19. Ảnh: Star Kombucha

Được sự hỗ trợ của nhân viên y tế và báo đài, chị áp dụng phương pháp tập luyện điều độ, chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ mỗi ngày và theo dõi kết quả.

“Tôi ngủ trước 10g và dậy không trễ hơn 6g, hạn chế ngủ nhiều vào ban ngày. Thực hiện các bài tập khác như đi bộ chậm, tập dưỡng sinh...

Về chế độ dinh dưỡng, tôi ăn 3-5 bữa mỗi ngày, áp dụng công thức dinh dưỡng theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Đồng thời, tập trung vào vi chất (các vitamin, khoáng chất) và men vi sinh từ trà Kombucha mỗi ngày để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa”, T.A.T chia sẻ.

Chị T.A.T cho biết, sau khi duy trì cách thức như vậy trong 4 tuần, các chứng rối loạn tiêu hóa được cải thiện đáng kể và chị cũng ngủ ngon hơn.

Theo chuyên gia, F0 khỏi bệnh cần bổ sung đủ dinh dưỡng để bù đắp năng lượng đã mất, nếu không họ sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, kéo dài triệu chứng hậu COVID-19. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều kháng sinh khi điều trị cũng gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Do đó, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng thì người bệnh cần đặc biệt quan tâm bổ sung lợi khuẩn cho ruột. Vì tiêu hóa khỏe thì quá trình biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể mới diễn ra thông suốt. 

Star Kombucha “chìa khóa” tăng sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh cho cả nhà

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng khi bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được nghiên cứu tốt cho tiêu hóa, vào đường ruột không bị dịch mật, môi trường dạ dày phân hủy. Đơn cử như chủng lợi khuẩn lactobacillus được tìm thấy trong sản phẩm lên men.

Star Kombucha được lên men từ trà xanh và trà đen, bởi con men SCOBY theo công nghệ sản xuất của Hoa Kỳ. Quá trình lên men trà Kombucha giúp tạo ra lượng lớn chủng lợi khuẩn lactobacillus, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Đồng thời, những vi khuẩn có lợi sẽ giúp kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng và tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm. Từ đó tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Star Kombucha bổ sung lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục hậu COVID-19
Star Kombucha bổ sung lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục hậu COVID-19

Việc chủ động bổ sung kháng thể trực tiếp cho cơ thể thông qua sử dụng Star Kombucha là giải pháp hỗ trợ tăng dự trữ ngân hàng kháng thể tự nhiên cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình hồi phục hậu COVID-19. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng sản phẩm mỗi ngày liên tiếp trong 2 tuần để củng cố sức khỏe cho cả gia đình.

Từ nay đến hết ngày 18/1/2022, mua 1 thùng 12 lon tặng 1 thùng 4 lon, áp dụng cho khách hàng cả nước khi mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử: Lazada, Shopee, Tiki.

Star Kombucha là trà Kombucha dành cho sức khỏe và sắc đẹp giúp tiêu hóa thông suốt, ngăn táo bón, giảm đầy hơi, ngừa khó tiêu, bảo vệ dạ dày, đồng thời ức chế quá trình lão hóa da.

Sản phẩm hợp vị, dễ uống thích hợp cho cả gia đình cũng như làm quà tặng trong dịp Tết này. Tết bình thường mới - Tết vì sức khỏe. 

Thảo My

 

Nguồn: Star Kombucha

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI