Du lịch Hồng Kông, ăn những món người bản địa yêu thích

08/08/2024 - 07:32

PNO - Hồng Kông (Trung Quốc) rất đa dạng về ẩm thực. Khi đến đây, du khách hãy ăn thử những món mà người Hồng Kông yêu thích.

Mì xe đẩy

Ảnh: Natalie Lam
Ảnh: Natalie Lam

Đây là tô mì có nước dùng đậm đà với nhiều loại topping như: rau củ, da heo, bạch tuộc, nấm, tàu hủ… Thực khách có thể chọn topping theo ý thích.

Cơm niêu

Ảnh: Ann Chiu
Ảnh: Ann Chiu

Cơm nấu bằng nồi đất trên bếp than và có lớp cơm cháy ở đáy nồi. Trong cơm có thịt heo, lạp xưởng, trứng…

Cá viên cà ri

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Cá viên làm từ bột chứ không có cá. Viên này nhỏ, dai nhúng trong nước xốt cà ri được xiên vào que hoặc múc vào chén cho khách mang đi.

Dim sum

Ảnh: Lịch sự của Golden Leaf
Ảnh: Golden Leaf

Đến Hồng Kông thì nên ăn dim sum. Sủi cảo tôm, sủi cảo thịt, bánh bao nhân thịt nướng là món nhất định không bỏ qua.

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Ảnh: Ann Chiu
Ảnh: Ann Chiu

Dù bánh không có nguồn gốc từ Hồng Kông nhưng người Hồng Kông rất thích ăn nó. Bánh mì được nhúng trong trứng rồi chiên vàng, giòn. Bên trong có nhân phô mai, trứng muối hoặc thịt bò.

Bít tết kiểu Hồng Kông

Ảnh: Instagram/@kurrts
Ảnh: Instagram/@kurrts

Ăn dĩa bít tết ngon nóng hổi với giá phải chăng trong không gian vui vẻ là trải nghiệm không thể bỏ qua ở Hồng Kông. Bít tết ở đây không giống với kiểu bít tết trong các nhà hàng châu Âu.

Sushi “Hoa tình yêu”

Ảnh:Instagram/@sandwich-class
Ảnh: Instagram/@sandwich-class

Cá hồi sống quấn quanh một phần cơm và phủ lên trên bằng trứng cá và xốt mayonnaise. Nhìn sushi giống như một bông hoa đang nở.

Cua trú bão

Ảnh: Courtesy Black Sheep Restaurants
Ảnh: Courtesy Black Sheep Restaurants

Cua hoặc hải sản chiên giòn để thêm vào rau củ, tỏi, ớt hành lá. Bữa ăn sẽ thú vị hơn khi được thưởng thức trên thuyền.

Cánh gà Thụy Sĩ

Ảnh: Calvin Sit
Ảnh: Calvin Sit

Dù có tên vậy nhưng món này không có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Cánh gà được phủ lên lớp xốt làm từ hỗn hợp: nước tương, đường phèn, rượu cùng gia vị.

Xúp nui

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Đây là món ăn sáng ở Hồng Kông. Nui được múc vào tô, sau đó chan vào nước dùng kem gà béo ngậy và trang trí bằng vài lát giăm bông chiên nhẹ cùng trứng chiên.

Bánh trứng

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Bánh trứng là món ăn ngọt phổ biến của Hồng Kông. Kem trứng béo mịn nằm trong vỏ bánh bánh giòn xốp. Ăn bánh lúc vừa nướng xong sẽ rất tuyệt.

Bánh quế trứng

Ảnh: Ann Chiu
Ảnh: Ann Chiu

Món ăn vặt này có hình tròn, bên ngoài giòn, bên trong mềm. Người bán tạo ra nhiều màu, nhiều hương vị và có nơi còn phủ kem lên nó.

Bánh put chai ko

Ảnh: Joshua Lin
Ảnh: Joshua Lin

Bánh này còn gọi là bánh đúc đậu đỏ. Bánh làm bằng bột gạo, đường nâu, để đậu đỏ lên phía trên rồi hấp trong chén nhỏ. Người bán xiên vào bánh 2 que tre để khách cầm ăn.

Xoài, bưởi và hạt sago

Ảnh: Courtesy Honeymoon Dessert
Ảnh: Courtesy Honeymoon Dessert

Món tráng miệng mát lạnh này được người Hồng Kông ưa thích. Thành phần gồm có xoài, bưởi, hạt sago (giống bột báng của Việt Nam) hòa cùng nước cốt dừa và sữa.

Xuân Bình (theo Timeout)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI