Du hành thế giới dưới lòng đất

24/05/2020 - 16:00

PNO - Không cần đi du lịch bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ngon các nước Á, Âu, Mỹ... ngay tại Sài Gòn.

Với giới trẻ Sài Gòn và khách du lịch, khu ẩm thực dưới lòng đất tại công viên 23/9, quận 1, TPHCM không còn quá xa lạ. Ở đây có cả khu mua sắm đa dạng sản phẩm từ thời trang đến đồ lưu niệm, nhưng phần lớn khách đến đây với mục đích chính là trải nghiệm ẩm thực. Một thế giới ẩm thực thu nhỏ với nhiều hàng quán bán món ăn của Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Mỹ... đủ sức mê hoặc thực khách.

Khu ẩm thực được bày trí khá bắt mắt, phù hợp với các bạn trẻ thích chụp hình sống ảo.
Khu ẩm thực được bày trí khá bắt mắt, phù hợp với các bạn trẻ thích chụp hình sống "ảo".

Nếu là fan của món Việt, bạn sẽ được thưởng thức chè Việt; bún đậu mắm tôm và các món ngon của Hà Nội; hoặc ăn vặt theo kiểu của Sài Gòn như uống trà tắc, ăn bánh tráng trộn; hay thử qua các món ăn no phục vụ cho cả gia đình như lẩu, combo dạng mẹt gồm nhiều món... Nếu đi một mình hoặc làm việc gần khu vực này, bạn có thể thưởng thức món ngon bán theo phần 1 người ăn...

Nếu muốn trải nghiệm ẩm thực các nước, bạn tha hồ chọn lựa trong thực đơn vô vàn món ăn là đặc sản các quốc gia trên thế giới như: vị chua cay đặc trưng của Thái, vị xì dầu thơm đặc trưng của món Hoa, vị thanh thanh của món Nhật, vị béo ngậy của các món bò của Mỹ... Tại đây, ngoài nhân viên, đầu bếp Việt còn có cả đầu bếp người nước ngoài.

Các món ăn tại đây được chế biến đa phần vừa vị, mang đặc trưng ẩm thực các nước. Trong đó món gỏi xoài, gỏi đu đủ, lẩu hải sản chua cay... được nấu theo vị của các món Thái rất thơm ngon. Món chè Việt hay phở bò, bún bò nhìn sạch sẽ, trưng bày bắt mắt đủ sức níu chân thực khách.

Đến đây, các thực khách sẽ đi dạo một vòng tìm các món ngon trước khi chọn món.
Đến đây, các thực khách sẽ đi dạo một vòng tìm các món ngon trước khi chọn món.

Chị Ngọc Anh, nhân viên của quán Bò tơ tươi cho biết: “Không chỉ có khách trong nước, khu ẩm thực còn thu hút rất đông khách quốc tế. Hầu hết du khách đều tỏ ra thích thú khi trong một không gian nhỏ, họ được thử qua ẩm thực nhiều nước, đặc biệt là các món ăn Việt Nam”.

Mùa dịch bệnh, nếu lỡ cuồng chân vì không được đi đó đây, không có cơ hội thưởng thức ẩm thực các nước, bạn có thể đến địa chỉ này để dạo một vòng thế giới bằng con đường ẩm thực. Đảm bảo bạn sẽ khám phá nhiều món hợp khẩu vị. Một chút tiếc nuối, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ở đây vẫn khá vắng dù là ngày cuối tuần khiến bạn lỡ cơ hội trải nghiệm tác phong phục vụ nhanh nhạy, chuyên nghiệp của nhân viên.

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, không nhiều khách đến ăn tại khu ẩm thực. Nhiều cửa hàng đóng cửa sớm hơn dự kiến.
Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, không nhiều khách đến ăn tại khu ẩm thực. Nhiều cửa hàng đóng cửa sớm hơn dự kiến.

 

Các món che được trưng bày khá bắt mắt. Bạn có thể thử chè thập cẩm, chè khoai môn, bánh lọt... với giá 30.000 đồng/ly.
Bạn có thể thử chè thập cẩm, chè khoai môn, bánh lọt... với giá 30.000 đồng/ly.

 

Gỏi xoài tôm khô được trộn khá vừa miệng. Vị chua của xoài được cân bằng với vị ngọt, cay vừa ohari cộng với tôm khô dai dai.
Gỏi xoài, tôm khô được trộn vừa miệng. Vị chua của xoài được cân bằng với vị ngọt, cay vừa phải cộng với tôm khô dai dai.

 

Món bánh lọt có giá 30.000 đồng/ly khá cao so với bên ngoài vì cũng không có nguyên liệu đặc biệt hơn. Tuy nhiên, nếu được phục vụ trong không gian mát mẻ, kết hợp tưởng thức được nhiều món ăn khác mà không tốn công di chuyển, giá vẫn chấp nhận được.
Món bánh lọt có giá 30.000 đồng/ly khá cao so với bên ngoài vì cũng không có nguyên liệu đặc biệt hơn. Tuy nhiên, nếu được phục vụ trong không gian mát mẻ, kết hợp thưởng thức được nhiều món ăn khác mà không tốn công di chuyển, giá này vẫn chấp nhận được.

 

Món bánh hỏi, thịt nướng, nem nướng, chả ram thường được người nước ngoài chọn thưởng thức.
Món bánh hỏi, thịt nướng, nem nướng, chả ram thường được người nước ngoài chọn thưởng thức.

 

Món bún thái với phần nước dùng chua ngọt, kết hợp với hải sản tươi, rau thơm tạo nên vị ngon khó quên.
Món bún Thái với phần nước dùng chua ngọt, kết hợp với hải sản tươi, rau thơm tạo nên vị ngon khó quên.

 

Chị Ngọc Anh tranh thủ sắp xếp lại dĩa đựng món ăn trong thời gian vắng khách.
Chị Ngọc Anh tranh thủ sắp xếp lại dĩa đựng món ăn trong thời gian vắng khách.

 

Các gian hàng đều trưng bày khác bắt mắt. Thực khác đến đây sẽ tự kêu món, sau đó sẽ được phục vụ ở khu vực bàn ăn chung
Các gian hàng trưng bày bắt mắt. Thực khác đến đây tự kêu món, sau đó sẽ được phục vụ ở khu vực bàn ăn chung.

Bài, ảnh: Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI