Đột kích cơ sở nấu 500 kg mỡ bẩn mỗi ngày để bán ra thị trường

03/05/2018 - 15:54

PNO - Ngày 3/5, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp cùng Công an xã Phước Tân (TP Biên Hòa) tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến mỡ tại ấp Hương Phước.

Thời điểm công an kiểm tra, ông Lê Văn Tình (42 tuổi, chủ cơ sở) đang cho nhân viên nấu nội tạng động vật, mỡ heo trên 5 chảo lớn để chuyển qua dạng lỏng, đóng chai.

Dot kich co so nau 500 kg mo ban moi ngay de ban ra thi truong
Mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi được bỏ dưới nền nhà bẩn

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận 200 kg mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi được bỏ dưới nền nhà bẩn. Ngoài ra, công an phát hiện 71 can nhựa (loại can 30 lít) chứa đầy mỡ đã qua chế biến, bã mỡ được bỏ đống.

Dot kich co so nau 500 kg mo ban moi ngay de ban ra thi truong
Tại cơ sở, bã mỡ được bỏ đống

Làm việc với công an, ông Lê Văn Tình khai nhận cơ sở hoạt động được 2 năm. Mỗi ngày cơ sở thu gom khoảng 500 kg mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ tại Định Quán (Đồng Nai) và phường Long Bình (TP Biên Hòa) mang về nấu và bán mỡ thành phẩm cho một số doanh nghiệp.

Theo công an, quá trình chế biến mỡ ở cơ sở ông Tình hoàn toàn thủ công, không đảm bảo vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường. Lực lượng chức năng đang phối hợp cùng cơ quan thú y TP Biên Hòa để hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc.

Thu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI