Người dân Hà Nội, TPHCM hốt hoảng chạy ra đường vì động đất

28/03/2025 - 14:29

PNO - Nhiều người dân tại Hà Nội và TPHCM chia sẻ cảm giác rung lắc, chao đảo như say sóng do ảnh hưởng của động đất từ Myanmar.

Người dân ở một tòa nhà tại quận 1, TPHCM nháo nhác vì thấy chao đảo, rung lắc - ảnh: MXH
Người dân ở một tòa nhà tại quận 1, TPHCM nháo nhác vì thấy chao đảo, rung lắc - Ảnh: MXH

Chiều 28/3, thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, lúc 13g20p57 (giờ Hà Nội) một trận động đất có độ lớn 7.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ 21.71 độ vĩ Bắc, 96.02 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Động đất xảy ra tại khu vực Myanmar. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Các khoa học trái đất vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, nhiều người dân Hà Nội "nháo nhác" do cảm giác sự rung lắc rõ rệt vừa xảy ra. Chị Lưu Trang (Hà Đông, Hà Nội) sống tại một chung cư cao tầng cho biết, vừa ngủ trưa dậy chị bỗng thấy giường nghiêng ngả nhẹ, dây buộc ở cửa tủ đung đưa. Chị tưởng bị tụt huyết áp, dẫn tới cơ thể mất cân bằng. Một lúc sau, nhận được tin nhắn của bạn bè, chị mới biết động đất.

Tương tự, chị Thanh Phương đang làm việc tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng cho biết đang ngồi trên ghế bỗng thấy đầu óc "quay cuồng", tưởng mình bị chóng mặt do thời tiết.

Trên nhiều diễn đàn của các tòa nhà chung cư, người dân hoang mang vì cùng có "triệu chứng bệnh", sau đó mới ngỡ ngàng, thót tim khi biết vừa trải qua động đất.

Không chỉ ở Hà Nội, chị Mai Hương, sống tại chung cư ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TPHCM) cũng hoảng hốt vì thấy rung lắc khoảng 5 lần, giống như đang nằm võng. Một người dân khác tại khu chung cư cho hay, trong nhà có hồ cá kiểng, nước bỗng vỗ rất mạnh rồi chảy ra ngoài. Nhiều người dân tại các khu chung cư đã đổ xuống đường vì lo sợ động đất.

M.Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI