Đổi vị với món sườn trà thơm thanh của Singapore khó tìm ở Sài Gòn

12/09/2019 - 13:15

PNO - Không gian thân thiện, món ăn ngon miệng, nếu bạn đang tìm một nơi đổi vị cho bữa tối cùng gia đình thì đây là gợi ý hấp dẫn đấy.

Không gian thân thiện, món ăn ngon miệng, nếu bạn đang tìm một nơi đổi vị cho bữa tối cùng gia đình thì đây là gợi ý hấp dẫn đấy.

Bak Kut Teh, sườn trà, là món ăn phổ biến và rất được ưa chuộng tại Singapore. Đây không chỉ là một hương vị thơm ngon mà còn có tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy Sài Gòn có nhiều địa chỉ ẩm thực Singapore nhưng nếu muốn tìm nơi để bạn thưởng thức Bak Tut Teh thì lại vô cùng hiếm. Và địa chỉ được nhiều người rỉ tai nhau đó chính là Founder Bak Tuk Teh Vietnam.

Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 

Quán nằm trong tầng trệt của khu thương mại Rome A, đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3). Không gian tương đối rộng với tông màu đỏ trắng. Bàn ghế được sắp xếp tươm tất, phù hợp với những bữa tối cùng gia đình.

Nếu lần đầu đến quán, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nhiệt tình để lựa chọn món phù hợp khẩu vị. Menu quán đa dạng không chỉ có mỗi sườn trà truyền thống mà còn vô vàn lựa chọn khác.

Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 

Khai vị bạn có thể gọi đậu phộng hầm, rau cải xào hay sốt dầu hào. Đối với sườn trà, bạn có thể lựa chọn sườn cọng, sườn ngắn hay phần thập cẩm để thưởng thức đủ vị.

Theo chia sẻ, tuy gọi đơn giản là sườn hầm nhưng món ăn được chế biến cầu kì và chỉn chu. Sườn được hầm trong nhiều giờ cùng với tỏi, hành, thảo mộc, tiêu và các loại đinh hương, quế, mùi… Sau nhiều giờ, khi phần sườn mềm hẳn và thấm vị thì mới được phục vụ.

Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 

Ngoài ra, bạn hãy thử thêm phèo non, dồi trường, cật heo hầm. Thông thường, sườn trà sẽ ăn kèm cùng quẩy hoặc mì Phúc Kiến, cơm cho no bụng. Nếu đi nhóm đông, gia đình, bạn có thể tham khảo thêm trứng hấp, giò heo hầm tương… để bữa tối thêm phong phú.

Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 

Nói về nhân vật chính, sườn trà Bak Kut Teh mang đến hương vị thanh đạm, tươi mới trong vị giác. Phần thịt săn chắc, cần bằng giữa lượng nạc và mỡ. Đặc biệt cho thấm vị nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thơm và thoang thoảng mùi thảo mộc nơi cổ họng của làn nước dùng trắng đục. Tuy nhiên có một hạn chế là món ăn không được nóng sốt và xương khá to nên bất tiện khi ăn.

Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 

Các món ăn kèm như đậu phộng hầm, giò heo hầm tương, bao tử… cũng sẽ làm bạn hài lòng. Nếu đậu phộng bùi béo, mềm thơm thì giò heo lại mang đến hương vị mằn mặn của phần da đậm màu đan xen cùng gân giòn dai. Còn trứng hấp thì lại điểm xuyết thêm chút béo, thơm mịn tan chảy khi vừa cho vào miệng.

Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 
Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 

Nhìn chung, các món ăn ở quán thiên về hương vị thanh đạm của các loại gia vị Trung Hoa. Tuy không hoàn hảo như hương vị truyền thống bản xứ nhưng bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự tinh tế trong từng hương vị. Tùy theo số lượng thực khách mà bạn có thể gọi kích thước món vừa hay lớn. Mức giá dao động cho mỗi phần ăn tầm 50.000 – 200.000 đồng, trung bình muốn no bụng thì mỗi người sẽ chi khoảng 150.000 đồng nhé.

Doi vi voi mon suon tra thom thanh cua Singapore kho tim o Sai Gon
 

Bài và ảnh: Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI