Đổi món cuối tuần với cơm gói lá sen

28/05/2017 - 08:28

PNO - Đầu bếp Thu Hà của nhà hàng chay Việt An (11 Trần Nhật Duật, Q.1, TP.HCM) giới thiệu các món chay để chúng ta có thể làm cho gia đình vào những ngày cuối tuần

Cơm gói lá sen

Nguyên liệu

Cơm hấp: 1,5 chén l Hạt sen: 100g l Nấm đông cô: 50g l Nấm rơm: 50g l Cà rốt, đậu que: mỗi thứ một ít.

Thực hiện

Tất cả đều luộc sơ qua rồi xắt thành hạt lựu. Cho dầu lên chảo, đổ tất cả vào xào. Sau đó, cho cơm hấp vào rồi trộn trên chảo. Trút ra lá sen và gói lại.

Doi mon cuoi tuan voi com goi la sen
 

Mít trộn

Nguyên liệu

Mít non: 300g l Nấm rơm: 100g l Tàu hủ: 1 miếng l Rau răm: một ít l Mè: một ít.

Thực hiện

Mít non và nấm rơm luộc chín rồi xắt nhỏ. Đậu hủ chiên vàng xắt nhỏ. Rau răm xắt vụn. Sau đó, cho tất cả vào chảo xào lên. Nêm gia vị vừa ăn rồi lấy ra đĩa, trộn với mè. 

Ăn kèm với bánh tráng nướng.

Doi mon cuoi tuan voi com goi la sen
 

Phù chúc quay

Nguyên liệu

Tàu hủ ky: 1 lá l Tàu tủ: 1 miếng l Nấm mèo: vài tai.

Thực hiện

Các loại nấm luộc sơ qua rồi cắt nhỏ. Đậu hủ chiên sơ. Cho tất cả nấm và đậu vào lá hủ ky cuốn lại, quấn chặt bằng dây chỉ và chiên sơ.

Sau đó, cắt phù chúc thành từng khoanh nhỏ rồi chiên giòn lại. Cuối cùng rưới chút nước xốt gồm nước tương và đường lên trên.

Doi mon cuoi tuan voi com goi la sen
 

Lam Hạnh (Ghi)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI