Độc lạ món hủ tiếu đựng bằng đĩa khiến người Sài Gòn mê mẩn

19/02/2020 - 14:45

PNO - Món hủ tiếu dân dã, thơm ngon đến từ miền Tây chinh phục thực khách với cái đậm đà, dai mềm khác lạ.

Hủ tiếu quen thuộc với người Sài Gòn là thế nhưng chẳng phải ai cũng thưởng thức hết những "phiên bản" hấp dẫn của món ăn này. Không chỉ có kiểu nước nóng sốt, hủ tiếu còn có thể được "tẩm ướp" trong làn sốt đậm đà, khác lạ.

Và đó chính là đặc sản hủ tiếu khô du nhập từ Sa Đéc (Đồng Tháp) đã làm say mê thực khách thành thị. Đến quán nhỏ nằm ở chung cư Ngô Gia Tự (quận 10), bạn sẽ ngất ngây với hương vị hấp dẫn này.

Nằm trong khu ẩm thực sầm uất, quán hủ tiếu kho Sa Đéc trông khá khiêm tốn với không gian vừa phải, thoáng mát. Người chủ chia sẻ, quán được mở khá lâu và là nguồn thu nhập chính của gia đình. Tuy đa dạng món ăn như bún bò, hủ tiếu mì, sủi cảo... nhưng hủ tiếu khô Sa Đéc là món được khách ưa chuộng nhất.

Điều thú vị nhất là món ăn được bày biện trong đĩa thay vì tô như thường lệ. Sợi bánh cũng khác hẳn loại hủ tiếu mềm hay dai ở những quán thông thường. Cọng hủ tiếu chinh phục thực khách bởi độ mềm mại, dai thơm và trắng trong. Không phải nơi nào cũng lấy hủ tiếu tươi đúng gốc Sa Đéc để giữ nguyên vị truyền thống như nơi đây.

Món ăn trông bắt mắt hơn khi người bán lần lượt rưới thêm các loại sốt, thịt, tôm và trộn đều. Mùi thơm thoảng của bột gạo dậy lên hòa cùng làn mỡ tỏi óng ánh, sốt sánh sệt nâu sẫm khiến người ta phải ngắm nghía mãi. Thịt xá xíu, tôm luộc điểm tô bên trên. Sắc xanh của hành hẹ hay một ít hành phi rãi đều làm cho đĩa hủ tiếu khô hoàn thiện từ hình thức đến hương vị.

Khi tôi còn mải mê bắt lại hình ảnh của món ăn trông lạ lẫm này, chủ quán đã giục tôi nên thưởng thức khi còn nóng và trộn để mọi nguyên liệu thấm đều. Thứ nước dùng sền sệt, thơm đậm và có chút béo quyện lên từng sợi hủ tiếu mềm dai chiếm lấy vị giác thực khách. Quán vẫn giữ nguyên hương vị chính gốc, đó là cái ngọt quen thuộc của món ăn miền Tây. Tuy nhiên khi kết hợp cùng tóp mỡ béo béo hay hành phi giòn thơm, bạn sẽ thấy vị giác được cân bằng hẳn.

Lát thịt xá xíu, một ít thịt băm và tôm góp phần làm phong phú hơn cho đĩa hủ tiếu. Tuy nhiên, món ăn kèm tương đối ít, nếu có thêm gan, cật... món sẽ trọn vẹn hơn. Chén nước súp ninh từ xương sẽ giúp bữa ăn bạn thêm trọn vẹn khi vị thanh mát xua đi cảm giác ngán. Nét mộc mạc, đậm chất miền quê đã được quán gói ghém tinh tế trong cách chế biến và hương vị. Để rồi thưởng thức một lần, ai cũng phải nhớ mãi món hủ tiếu khô độc đáo từ Sa Đéc này. 

Địa chi: 38 lô F chung cư Ngô Gia Tự, Sư Vạn Hạnh, quận 10

Giờ mở cửa: 8 giờ - 17 giờ

Giá: 40.000 đồng/phần

Bánh Bao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI