Độc lạ món bánh ngọt được làm từ nước mắm

19/12/2024 - 12:22

PNO - Chiếc bánh mà pastry chef Đình Đức sáng tạo trong chương trình Siêu bánh mùa 2 với những nguyên liệu độc lạ đã gây bất ngờ cho khán giả.

Trong tập 8 Siêu Bánh mùa 2, chương trình đã khiến khán giả đi từ xúc động đến bất ngờ khi ra đề cho các pastry chef (Đầu bếp bánh) thực hiện bữa tiệc bánh ngọt sinh nhật dành cho các bé làng trẻ em SOS, sử dụng nguyên liệu trái cây. Chiếc bánh mà pastry chef Đình Đức sáng tạo gây chú ý hơn cả khi sử dụngnguyên liệu gồm nước mắm, hẹ tây, củ dền, mè rang, nước cốt dừa... để tạo tác phẩm ''Trái tim dũng cảm''.
Trong tập 8 Siêu bánh mùa 2, chương trình đã khiến khán giả đi từ xúc động đến bất ngờ khi ra đề cho các pastry chef (Đầu bếp bánh) thực hiện bữa tiệc bánh ngọt sinh nhật dành cho các bé làng trẻ em SOS, sử dụng nguyên liệu trái cây. Chiếc bánh mà pastry chef Đình Đức sáng tạo gây chú ý hơn cả khi sử dụng nguyên liệu gồm nước mắm, hẹ tây, củ dền, mè rang, nước cốt dừa... để tạo tác phẩm ''Trái tim dũng cảm''.
Để dành tặng trẻ em Làng trẻ em SOS với ước mơ trở thành chiến sĩ công an, pastry chef Đình Đức đã tạo một chiếc bánh đặc biệt với bên ngoài là những chông gai, tượng trưng cho những khó khăn mà một chiến sĩ công an cần phải vượt qua. Nhưng sau khi dùng búa đập vỡ để khám phá, phần bánh bên trong là những chiếc bánh tạo hình trái tim, tượng trưng cho trái tim dũng cảm. Đình Đức cho biết lớp đầu tiên dùng hành tím và tỏi tạo vị thơm, vị ngọt. Tầng tiếp theo sử dụng caramel onctueux (xốt từ đường thắng dẻo mịn) trộn với dừa non, Bên trong bánh còn có những hạt gạo lứt được nổ lên và trộn với chocolate. Tiếp theo là một lớp kem chocolate vị ớt và tiêu để tạo điểm nhấn.
Để dành tặng trẻ em Làng trẻ em SOS với ước mơ trở thành chiến sĩ công an, pastry chef Đình Đức đã tạo một chiếc bánh đặc biệt với bên ngoài là những chông gai, tượng trưng cho những khó khăn mà một chiến sĩ công an cần phải vượt qua. Nhưng sau khi dùng búa đập vỡ để khám phá, phần bánh bên trong là những chiếc bánh tạo hình trái tim, tượng trưng cho trái tim dũng cảm. Đình Đức cho biết lớp đầu tiên dùng hành tím và tỏi tạo vị thơm, vị ngọt. Tầng tiếp theo sử dụng caramel onctueux (xốt từ đường thắng dẻo mịn) trộn với dừa non. Bên trong bánh còn có những hạt gạo lứt được nổ lên và trộn với chocolate. Tiếp theo là một lớp kem chocolate vị ớt và tiêu để tạo điểm nhấn. Ở ngoài cùng là lớp mousse vị dừa có kết hợp màu đỏ đến từ củ dền và hạt điều.
Cũng trong chương trình, các đầu bếp đã thực hiện nhiều tác phẩm ấn tượng dành cho trẻ em làng SOS. Chiếc bánh mang tên “Sắc màu tuổi thơ” được chef Minh Hiền làm ra để dành tặng một fan của cầu thủ bóng đá Lionel Messi. Chiếc bánh có phần tạo hình bên ngoài đậm chất fan bóng đá, có hình ảnh mô phỏng cầu thủ Lionel Messi, có trái bóng và nhiều tạo hình trang trí đáng yêu khác. Đặc biệt phần hiệu ứng đốt nến đi kèm khiến ban giám khảo ngạc nhiên.
Cũng trong chương trình, các đầu bếp đã thực hiện nhiều tác phẩm ấn tượng dành cho trẻ em làng SOS. Chiếc bánh mang tên “Sắc màu tuổi thơ” được chef Minh Hiền làm ra để dành tặng 1 fan của cầu thủ bóng đá Lionel Messi. Chiếc bánh có phần tạo hình bên ngoài đậm chất fan bóng đá, có hình ảnh mô phỏng cầu thủ Lionel Messi, có trái bóng và nhiều tạo hình trang trí đáng yêu khác. Đặc biệt phần hiệu ứng đốt nến đi kèm khiến ban giám khảo ngạc nhiên.

Về phần vị của chiếc bánh, Minh Hiền cho biết dùng ANDROS Pro quả mọng đông lạnh để làm nhân cho chiếc bánh, tuy nhiên thường những trái mọng sẽ bị chua nên cô dùng thêm cốt ca cao và ANDROS Pro Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh là vị mà bé Phúc lựa chọn để làm dịu vị chua. Tuy nhiên, Minh Hiền cũng cho biết có một vấn đề là chiếc bánh hơi cứng do lớp kem bơ sau khi láng bánh cô cho vào tủ đông cốt bánh được chắc chắn. Đáng lẽ cô phải đem chiếc bánh từ tủ đông ra ngoài trước 30 phút để nó mềm hơn.
Về phần vị của chiếc bánh, Minh Hiền cho biết dùng quả mọng đông lạnh để làm nhân cho chiếc bánh, tuy nhiên thường những trái mọng sẽ bị chua nên cô dùng thêm cốt ca cao và hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh để làm dịu vị chua.
 Pastry chef Minh Vũ sáng tạo chiếc bánh với tên gọi “Khu vườn trên mây” dành tặng cô bé ở làng trẻ SOS có ước mơ trở thành cô giáo. Về kết cấu bánh, anh cho biết phần kẹo dẻo hình tạo hình củ cà rốt, anh sử dụng xoài xay nhuyễn đông lạnh để có màu vàng, thêm phúc bồn tử xay nhuyễn vào để có màu đỏ, màu vàng cộng đỏ để ra màu cam của cà rốt. Lớp mousse ở trên sử dụng việt quất đông lạnh và tạo hình trên bề mặt giống như một mặt đất thì trong đó là crumble của ca cao cộng thêm bột hạnh nhân.
Pastry chef Minh Vũ sáng tạo chiếc bánh với tên gọi “Khu vườn trên mây” dành tặng cô bé ở làng trẻ SOS có ước mơ trở thành cô giáo. Về kết cấu bánh, anh cho biết phần kẹo dẻo hình tạo hình củ cà rốt, anh sử dụng xoài xay nhuyễn đông lạnh để có màu vàng, thêm phúc bồn tử xay nhuyễn vào để có màu đỏ, màu vàng cộng đỏ để ra màu cam của cà rốt. Lớp mousse ở trên sử dụng việt quất đông lạnh và tạo hình trên bề mặt giống như một mặt đất thì trong đó là crumble của ca cao cộng thêm bột hạnh nhân.
Nhằm hiện thực hóa ước mơ trở thành phi hành gia để bay ra ngoài ngắm những hành tinh của bé, pastry chef Thu Thùy đã làm chiếc bánh “Hệ mặt trời”. Mặt trời thường được ví như lòng đỏ trứng gà, do đó để làm bánh mặt trời, cô đã chọn nguyên liệu chủ đạo là hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh để tạo vị bùi béo như lòng đỏ trứng gà, và thêm gia vị là quế và thảo quả. Với bánh tạo hình sao thủy, Thu Thủy dùng lê ngâm với nước cam quế và hồi. Phần bánh tạo hình trái đất, cô lấy cảm hứng từ món cốm nổ của miền Tây khi ăn vào thì sẽ cảm nhận được nó nổ trong miệng, giống như những sự sống ở trong trái đất.
Nhằm hiện thực hóa ước mơ trở thành phi hành gia để bay ra ngoài ngắm những hành tinh của bé, pastry chef Thu Thùy đã làm chiếc bánh “Hệ mặt trời”. Mặt trời thường được ví như lòng đỏ trứng gà, do đó để làm bánh mặt trời, cô đã chọn nguyên liệu chủ đạo là hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh để tạo vị bùi béo như lòng đỏ trứng gà, và thêm gia vị là quế và thảo quả. Với bánh tạo hình sao thủy, Thu Thủy dùng lê ngâm với nước cam quế và hồi. Phần bánh tạo hình trái đất, cô lấy cảm hứng từ món cốm nổ của miền Tây khi ăn vào thì sẽ cảm nhận được nó nổ trong miệng, giống như những sự sống ở trong trái đất.

Thu Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI