Đoạt giải nhất là món gỏi ba khía Thái Lan

09/03/2020 - 19:58

PNO - Trong cuộc trổ tài chế biến các món ăn Đông Nam Á, món gỏi ba khía Thái Lan của chi hội Phụ nữ khu phố Long Đại đã đoạt giải nhất.

Cuối tuần qua, kỷ niệm 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cán bộ, hội viên phụ nữ, công đoàn viên phường Long Phước, quận 9 đã trổ tài thi chế biến những món của các quốc gia Đông Nam Á. 

Các dì, các chị cùng vào bếp chế biến những món ăn đạc sắc của các quốc gia Đông Nam Á.
Các dì, các chị cùng vào bếp chế biến những món ăn đạc sắc của các quốc gia Đông Nam Á.

 

 

Dù không có kinh nghiệm, chỉ học hỏi qua báo đài, mạng internet, món ăn do các dì, các chị chế biến cũng vô cùng ấn tượng cả về màu sắc lẫn hương vị.
Món ăn do các dì, các chị chế biến cũng ấn tượng cả về màu sắc lẫn hương vị.

Mặc dù chỉ có thể tìm hiểu ẩm thực Đông Nam Á qua báo đài, các bài hướng dẫn trên internet, xong các món ăn  như lẩu Thái Lan, gỏi ba khía Thái Lan, Ping Pa (cá sông nướng hoặc biến tấu gà nướng của Lào), mì xào Singapore, bánh gạo lắc phô mai Indonesia… do các chị chế biến vẫn hấp dẫn cả về màu sắc lẫn hương vị.

Món gỏi ba khía Thái Lan mà Chi hội Phụ nữ khu phố Long Đại chế biến đoạt giải nhất hội thi.
Món gỏi ba khía Thái Lan của chi hội Phụ nữ khu phố Long Đại chế biến đoạt giải nhất hội thi

Kết quả, món gỏi ba khía Thái Lan của chi hội Phụ nữ khu phố Long Đại chế biến từ sự ba khía, xoài xanh, đu đủ, tôm tươi, ớt cay… đã đoạt giải nhất; món lẩu Thái của chi hội Phụ nữ khu phố Long Thuận đoạt giải nhì.

Thảo Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI