Điểm tâm kiểu Hồng Kông quanh quanh “bên hông Chợ Lớn”

07/12/2024 - 09:06

PNO - Dừng lại ở khay “xíu mại gạch cua” tôi ngất ngây vì vị ngọt của nhân mọc trộn gạch cua bọc tôm tươi.

Món xíu mại gạch cua
Món xíu mại gạch cua

Lướt qua các món điểm tâm của quán Cửu Long quán (Kowloon Bing Sutt) tôi không thể ngừng đũa. Dừng lại ở khay “xíu mại gạch cua” tôi ngất ngây vì vị ngọt của nhân mọc trộn gạch cua bọc tôm tươi. Khi cắn chia đôi, chúng ứa ra thứ nước cốt “ngọt thấu trời” của các loại hải sản nói trên. Kỹ thuật hấp xửng tre điêu luyện làm cho vỏ và nhân chín tới, rất giòn khi thưởng thức nóng.

Há cảo tôm tươi
Há cảo tôm tươi đang hấp, lớp vỏ trong dần lên... rất mời gọi

Bái phục thêm nữa là “há cảo tôm tươi”. Một món cơ bản của của tiệm ăn truyền thống món Hoa. Từng chiếc trong veo như thể soi vào tận ngóc ngách lớp nhân tôm bên trong. Vỏ bánh quá khéo khi hấp nóng mà không vữa lại còn giòn sần sật cùng với tôm ngâm tro bọc trong lõi. Cũng gặp lại vị ngọt thanh tao, rất sang của đặc trưng ẩm thực Quảng Đông.

Cầm xiên que lên, xiên vài miếng lá sách bò hay lưỡi bò hầm của món “ngầu chạp Hồng Kông” (lòng bò tiềm), đảm bảo sẽ mất hẳn định kiến với lòng bò mà mình thường ngại thử. Nước hầm từ công thức riêng sẽ đánh bay mùi ngây vốn có, thay vào đó là độ ngọt không lẫn vào đâu của món ăn chơi mà no thiệt này. Xốt chấm kèm cũng là "siêu phẩm".

Phá lấu tứ bảo Hồng Kông
Phá lấu tứ bảo Hồng Kông

Còn nhiều món sáng tạo ở tiệm này. Chủ là người trẻ sáng lập nên “chịu chơi” lắm. Thực đơn thay món mới theo tháng, miên man những hẹn hò tới lui thường xuyên. Giá cả rất phải chăng cho chất lượng tốt như thế. Trà sữa kiểu Hồng Kông được nhiều người lựa chọn uống cùng trong bữa, dĩ nhiên nếu không sợ quá dư calo. Bạn nên đặt bàn trước khi đến tiệm vì độ hot của quán trong những khung giờ sáng - tối chưa bao giờ hạ nhiệt.

Tiệm đã có 2 chi nhánh: 74-76 Bùi Hữu Nghĩa, phường 7, quận 5 và 2-4 Trần Xuân Hòa, phường 7, quận 5 để đáp ứng thêm nhu cầu thưởng thức của thực khách muốn ăn trực tiếp.

Tiện dịp đang có lễ hội ẩm thực Trung Hoa (từ ngày 6 - 8/12, tại trung tâm văn hóa quận 5) tôi lại gặp những viên há cảo nuột nà ngọt lịm ở ngay gian hàng trung tâm (cổng chính vào), đang có menu dành riêng cho lễ hội lần này, rất đáng để thử.

Giá từ 43.000 - 118.000 đồng.

Facebook: Kowloon Bing Sutt

Điện thoại: 0938 276 864

Giờ mở cửa: 7g - 14g và 17g - 22g.

Tệm dang đắt khách ó món
Tiệm đang đắt khách với món “ngầu chạp Hồng Kông”

Vân Es

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI