Gia vị chính là một báu vật của tự nhiên. Nó kích thích khẩu vị, giống như đá quý kích thích mắt nhìn. Các loại thảo mộc và gia vị mang đến sự đặc biệt cho món ăn. Khiến người ta có những tưởng tượng về một thế giới khác, về sự hiện hữu của những điều kỳ diệu.
Ngoài điều đó ra, nhiều loại gia vị được ca ngợi còn có khả năng kính thích hoạt động tình dục. Đó là do tính chất hóa học của tự nhiên, do mùi thơm hay do một tính chất nào khác nữa thì không rõ, thế nhưng hiệu quả của chúng rất khó mô tả. Trong nhiều thế kỷ trước đây, một vài loại thảo mộc và gia vị được sử dụng phổ biến chính vì khả năng kỳ diệu này.
Chúng tôi sẽ đưa ra 10 loại gia vị đã được người ta sử dụng từ lâu để có thể làm sống dậy tâm trạng lãng mạn và hưng phấn.
Đinh hương
Là những nụ chưa nở và khô của một loài cây có lá xanh quanh năm được người La Mã và Trung Quốc thêm vào thức ăn như một thứ gia vị.
|
Đinh hương |
Nó là loại gia vị nổi tiếng trong các gia vị, được trồng chủ yếu ở Tây Ấn độ và các đảo gần Châu Phi. Nó được sử dụng để để tăng hương vị cho các món ăn chế biến từ trái cây, cho các món tráng miệng và các món thịt hầm. Loại hạt của cây đinh hương này sẽ giúp cho cơ thể bạn nóng lên, gia tăng ham muốn ‘yêu’ thật mãnh liệt và nồng nàn.
Rau mùi.
Tương tự như thì là, rau mùi thường được sử dụng trong ẩm thực của Ấn độ. Rau mùi cho vị ngọt, thơm vì thế thường được thêm vào bánh, thịt xông khói, các loại nước sốt và cari.
Trong lá và hạt của rau mùi có chứa tinh dầu có tác dụng gia tăng hưng phấn tình dục, được dùng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp suy yếu sinh lý.
Bột cari
Đây không phải là một loài cỏ hay gia vị mà là tổng hợp của nhiều loại gia vị được pha trộn với tỉ lệ phụ thuộc vào khẩu vị của người pha chế. Thành phần chính của cari là cỏ cà ri, nghệ, thì là, rau mùi, ớt, đinh hương… Bột cà ri giống như khẩu súng, nó thường nhắm trúng đích và vì thế mà không thể không thích nó. Cari thường được sử dụng làm nước sốt, sử dụng cho các nguyên liệu như đậu, thịt và trứng.
|
Bột cà ri được sử dụng trong món ăn. |
Chất saponins được tìm thấy trong hạt cỏ cà ri đóng một vai trò quan trọng trong việc làm gia tăng việc sản xuất testosterone, một loại hormone nam có tác dụng làm tăng ham muốn tình dục cho nam giới.
Thì là
Loài thảo mộc này có lịch sử khá lâu đời và phát triển rất mạnh mẽ. Loại thì là có vị ngọt được ăn như rau cần tây, hoặc được cho vào các món ăn Ý, Tây Ban Nha, các món cá và soup. Theo y học dân tộc Ấn độ, nước uống từ thì là nấu sôi trong sữa có thể khiến người sử dụng có được những khả năng tình dục vượt trội vì trong thì là có chứa chất estrogen, một loại hormone kích thích ham muốn tình dục ở nữ giới.
Gừng
Loại thực vật nhiệt đời này được phát hiện ra từ rất lâu đời, được sử dụng rộng rãi ở Jamaica, Hawaii, Ấn độ và Malaysia. Người ta sử dụng rễ của cây gừng làm thành mứt ngọt hay bột.
|
Gừng giúp nữ giới dễ tìm thấy điểm G |
Gừng có tác dụng kính thích sự thèm ăn và rất tốt cho quá trình tiêu hóa. Gừng tươi có vị rất cay, sử dụng với số lượng lớn thì lại gây cảm giác ngọt. Trà gừng với mật ong là một thứ nước uống truyền thuyết giúp người ta phục hồi sức mạnh. Cơ thể bạn sẽ nóng lên, các giác quan như bừng tỉnh vì thế dễ dàng tìm thấy điểm G hơn bình thường. Gừng được sử dụng nhiều trong ẩm thực Ấn độ, Nhật, và Trung quốc. Người ta thêm gừng vào các loại nước sốt, bánh ngọt, bánh mì…
Hạt nhục đậu khấu. Thường được sử dụng cho bánh pudding, các món ăn từ trái cây, soup bí đỏ… Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hạt nhục đậu khấu có công dụng tương đương Viagra, vì vậy nếu như bữa tối bạn dùng loại gia vị này thì chắc chắn đến đêm bạn sẽ vô cùng sung mãn.
Tuy nhiên nếu sử dụng liều lượng lớn, nó có khả năng gây ảo giác và làm cơ thể suy yếu, vì vậy người ta thường khuyên các bà nột trợ cẩn thận với lượng sử dụng, chỉ nên rắc một ít bột của hạt nhục đậu khấu lên món trứng chiên của bạn.
Hương thảo
|
Hãy cho một ít lá hương thảo vò nát vào món cá hay salad. |
Loài lá kim mỏng và rất thơm này tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và say đắm. Chính Ophelia đã nói trong Hăm let: Hương thảo chính là ký ức. Người ta thường cho hương thảo vào các món cá, soup và salad.
Cánh hoa hồng
Còn gì có thể lãng mạn hơn cánh hoa hồng? Hoa hồng là loại hoa được cả thế giới thừa nhận rằng nó tượng trưng cho tình yêu. Cánh của hoa hồng được ăn cùng với trái cây, bánh ngọt… Nước hoa hồng được sử dụng để uống hay làm tinh dầu tắm và thoa xức lên da sau khi tắm.
Nghệ tây
|
Nghệ tây là một gia vị đắt đỏ nhưng hữu hiệu |
Đây có lẽ là loại gia vị đắt nhất và tuyệt vời nhất trong các loại gia vị. Trong thực phẩm, màu vàng nghệ của loại thảo mộc này có thể mang đến mùi thơm rất đặc biệt cho món ăn. Nó được sử dụng không chỉ trong ẩm thực mà còn như là vị thuốc hay một loại thuốc nhuộm tự nhiên. Người ta thường thêm chúng vào cơm, bột cari, bánh, gan và gà.
Vani
Loại thực vật họ với phong lan. Thông thường vani được thêm vào bánh, món tráng miệng, người Ấn độ nấu nó với sữa và uống như một thứ nước uống có ích cho tình dục.
Thúy Trâm