edf40wrjww2tblPage:Content
Lô hàng xúc xích tỏi (Công ty Việt Hương) vừa xuất xưởng
Thực phẩm chế biến
Công ty cổ phần thực phẩm Việt Hương (217 Phan Văn Hân, P.17, Q.Bình Thạnh; ĐT: 08. 38402690 - 38406773) Tết năm nay ra mắt hai sản phẩm mới gồm lạp xưởng chua ngọt không mỡ, giá 100.000đ/hộp/500g và nem chua Huế lên men từ yaourt. Loại nem này để ba-năm ngày sẽ chín, tạo vị chua - ngọt dễ ăn. Hai sản phẩm này có thể bảo quản ở nhiệt độ thường từ 10-15 ngày, và bảo quản lạnh từ 0-30C, hạn sử dụng trong sáu tháng. Công ty cũng nhận đặt các loại chả tết như chả Huế nướng (180.000đ/kg), xúc xích tỏi (220.000đ/kg), chả bò (280.000đ/kg), chả lụa (180.000đ/kg), chả thủ (180.000đ/kg).
Người tiêu dùng có thể tham khảo một số địa chỉ đặt đồ khô. Chẳng hạn, cô Ngọc Thu (ĐT: 0977.323525) nhận đặt lạp xưởng Cai Lậy giá 140.000đ/ký, khô cá lóc: 200.000đ/kg. Hoặc, cô Mandy (ĐT: 0914.118420) có lạp xưởng tươi nhà làm với giá 220.000đ/kg. Loại lạp xưởng này được quảng cáo có chín phần nạc, một phần mỡ nên ăn không sợ ngán.
Muốn tìm mua các món nhâm nhi ngày Tết, có thể liên hệ chuyên gia ẩm thực Trần Thị Hiền Minh (22/56A đường số 21, P.8, Q.Gò Vấp; ĐT: 0909.727.743). Từ nay đến 25 Tết, nơi này nhận đặt bắp bò ngâm nước mắm vị gừng và tiêu xanh (210.000đ/0,5kg), gân bò ngâm nước mắm tỏi ớt (190.000đ/0,5kg), tai heo ngâm nước mắm... được làm hoàn toàn thủ công, không dùng chất bảo quản. Mua trên một triệu đồng sẽ được giao hàng miễn phí. Nếu mua giò bê, có thể gọi cô Thanh, ĐT: 0908.618 666; giá 175.000/0,5kg.
Khách hàng muốn đặt thực phẩm chế biến sẵn: khổ qua dồn cá thát lát, 150.000đ/1kg; chả giò tôm thịt, 60.000đ/hộp 20 cuốn; gà ta làm sẵn, 150.000đ/ký… liên hệ: Bạch Hoài Phương, 315/20d Lê Văn Sỹ, P.13 Q.3, ĐT: 0908.396436. Cua gạch sốt cam: 600.000đ/phần lớn (bốn-năm người ăn), 400.000đ/phần nhỏ (hai-ba người ăn), liên hệ: Phạm Quyên, ĐT: 0983.558808.
Với các món thịt nguội, có thể đặt món gà muối xông khói da giòn, 150.000đ/nửa con; chân giò heo muối xông khói chiên giòn, 160.000đ/0,5kg; chân giò muối xông khói, 150.000đ/0,5kg. Liên hệ: Bích Thảo, 33/1 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, ĐT: 0936.875879. Còn có món cua Farci (mai cua đút lò gồm thịt cua, bơ Elle Vire, phô mai Zelachi...) trữ lạnh đến hơn hai tuần, khi dùng chỉ cần cho vào lò nướng/lò vi sóng hoặc chảo (đậy nắp) hâm nóng với giá 25.000đ/cái, nhận đặt hàng từ bốn cái trở lên. Liên hệ: Đỗ Trang, ĐT: 0164.211.3537.
Bánh mứt
Cần đặt bánh chưng, bánh tét, bạn có thể liên hệ cơ sở Hương (55/8 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận; ĐT: 08.38477135). Cơ sở này nhận đặt bánh chưng từ nay đến ngày 29 Tết. Đặc biệt, bánh chưng được làm bằng nếp Bắc, đậu xanh lòng, ba rọi rút sườn theo khẩu vị miền Bắc. Giá 300.000đ/cặp bánh chưng 4kg; Nếu đặt vào cận Tết, giá 350.000đ/cặp.
Cơ sở Nhi Thảo (121 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, ĐT: 0982776563 - 0934131838) nhận đặt bánh chưng loại 1,8kg, 200.000đ/cái; loại 1,3kg: 160.000đ/cái. Bánh tét, 150.000đ/cái/1,4kg. Nơi này còn có bánh tét loại 1 (nếp lá dứa hoặc lá cẩm, thịt, đậu xanh, tôm khô, hạt điều, 5 trứng muối), 210.000đ/cái/1,3kg; loại 2 (nếp cẩm, thịt, đậu xanh, 5 trứng muối), 170.000/cái/1,3kg… Nhận đặt trước ngày 20 tháng Chạp.
Nếu thích bánh tét và đặc sản mắm miền Tây, có thể đặt qua cô Phương Dung: 0905.456275. Bánh tét Trà Cuôn - Trà Vinh: 50.000đ/cái (850 - 900g); loại 1 - 1,1kg: 60.000đ/cái. Mắm tép Trà Cuôn - Trà Vinh: 90.000đ/hũ 500g. Dưa mắm nhà làm: 40.000đ/hũ 500g; 70.000đ/hũ 850g.
Năm nay, khá nhiều nơi bán mứt tự làm. Cơ sở Ái Vân (294/83/5 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh) nhận đặt các loại mứt gừng non, dừa non, mít, tắc, cà chua, bánh chưng, bánh tét, dưa kiệu, dưa món… hoàn toàn làm thủ công, không dùng chất bảo quản, ít ngọt. Giá từ 120.000 - 200.000đ/kg.
Khách hàng cũng có thể liên hệ số điện thoại 0948.391519 để đặt mứt khế chua có vị chua nhẹ và chút vị béo của mè với giá 250.000đ/kg; hoặc gọi chị Hồng Thắm, ĐT: 0937.207.278 để đặt mứt gừng dẻo, 180.000đ/kg.
Giỏ quà siêu sạch
Hướng tới đối tượng khách hàng lo ngại vấn đề an toàn sức khỏe với các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc ngày Tết, hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica (tại 130 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 và 54 Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận) nhận cung cấp những giỏ quà tết sạch, bao gồm các loại rau củ và gia vị dành cho việc chế biến các món ăn trong bữa cơm ngày Tết, phục vụ nhu cầu theo từng bữa ăn cụ thể. Chẳng hạn ngũ cốc, sữa bò tươi hoặc bột đậu nành, nho khô… đều là sản phẩm hữu cơ, kèm chứng nhận được nhập khẩu từ Úc. Bữa trưa có món rau củ tươi trồng từ trang trại hữu cơ Organica gồm cà rốt, cà chua, khoai tây kèm với táo hữu cơ nhập khẩu từ Mỹ tráng miệng. Một chút dầu ô-liu hữu cơ nhập từ đảo Sicily phù hợp làm món rau trộn.
Ngoài ra còn có những giỏ hàng đồ khô đóng gói như mận khô hữu cơ từ Mỹ, bánh chia từ Úc và tôm khô sinh thái Cà Mau, đi kèm với các sản phẩm trà san tuyết Cao Bồ, mứt gừng ta… Mức giá dao động cho mỗi giỏ quà tại hệ thống này từ 700.000-2.000.000đ/giỏ, tùy khách hàng chọn lựa từng mặt hàng đưa vào giỏ quà tặng và được nhân viên giao tận nhà.
Đồ cúng
Một số cơ sở nhận đặt đồ cúng phục vụ cho các lễ cúng năm mới như: Công ty cổ phần dịch vụ đồ cúng Tâm Linh (16/1E đường Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp, số điện thoại 08.38314028) nhận các mâm đồ cúng tất niên với nhiều mức giá, tùy theo lựa chọn của khách hàng, chẳng hạn mâm trái cây ngũ quả (tổng trọng lượng 4-5kg) có giá 350.000đ, hoa lay ơn 70.000đ/bó, nhang rồng phượng 38.000đ/bó, đèn cầy, gạo, muối, giấy cúng, trầu cau, bánh kẹo, cháo trắng… hay mâm cúng đồ, mặn, có gà lễ 350.000đ/con, heo sữa quay (3-4kg) gần 1,3 triệu đồng/con. Với một bộ đồ cúng đầy đủ tại công ty này ở mức 3,4 triệu đồng.
Khu vực trung tâm TP, khách hàng có thể đặt tại địa chỉ 27/171, Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (điện thoại 08.38401898) nhận giao tận nhà tới 19g ngày 30 Tết, bao gồm các loại gà cúng, xôi chè, cháo gà… Giá gà cúng tính theo trọng lượng (dao động từ 1,6 - 2,2kg/con), trung bình 145.000đ/kg; xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi vò, xôi ba màu… được in khuôn hình 50.000-55.000đ/kg, cùng các loại chè, cháo… Cơ sở này còn nhận chế biến gà ta nướng đất sét với giá 205.000-215.000đ/kg.
HÀ-THƯ-CẨM